Tin tức thư viện

Hướng dẫn chạy phần mềm ViOLET trên Window đã chặn Flash

12977357 Kính chào các thầy, cô Hiện tại các bản cập nhật mới nhất của Window đã chặn Flash nên có thể máy tính của thầy, cô không chạy được phần mềm ViOLET. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp thầy, cô có thể chạy được phần mềm ViOLET trên các máy Window đã chặn Flash. Bước 1: Vào Control Panel của...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Tâm thư của phụ huynh: Hy vọng tân bộ trưởng nghĩ đến hạnh phúc cho người học

13029441 Ông Hoàng Anh Tú một phụ huynh ở Hà Nội hiện có 3 con đang học tiểu học và THCS, là một nhà văn, nhà báo, một facebooker nổi tiếng với những câu chuyện tích cực về giáo dục, về hạnh phúc, về dạy con… thu hút lượng đọc và ủng hộ lớn đã có bức thư gửi tân Bộ...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

Gốc > Hướng dẫn sử dụng thư viện >

Bài 4: Quản lí ngân hàng câu hỏi và sinh đề có điều kiện

Ở bài 123 chúng ta đã biết cách tạo một đề  thi từ ngân hàng có sẵn hay tự nhập câu hỏi, tạo cây thư mục để chứa đề thi cho từng môn. Trong bài này chung ta tiếp tục tìm hiểu cách xây dựng và quản lý ngân hàng câu hỏi mà mình đã đưa lên và sinh đề từ đó dựa trên các tiêu chí như:

-  Đưa các câu hỏi trắc nghiệm lên web có phân loại rõ: thuộc bài nào theo chương trình; nội dung thuộc cấp độ bình thường, nâng cao, khó...

-  Xây dựng cấu trúc một đề thi vận dụng 6 cấp độ trong thang nhận nhức của Bloom: 1. Nhớ (Remembering); 2. Hiểu (Understanding); 3. Vận dụng (Applying); 4. Phân tích (Analyzing); 5. Đánh giá (Evaluating); 6. Sáng tạo (Creating).

Chúng ta tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trang web (xem Bài 1) của mình.

Bước 2: Chọn đến thư mục trắc nghiệm rồi nhấn vào Quản lí ngân hàng câu hỏi:

b2_500

Bước 3: Đưa câu hỏi lên ngân hàng:

Ví dụ ở môn GDCD 12, Bài 1: có 30 câu trắc nghiệm dạng chọn ở 3 cấp độ (Bình thường, Nâng cao, Khó) thì tiến hành như sau:

- Nhấn vào biểu tượng , sau đó tại cửa số Nhập câu hỏi trắc nghiệm ta tiến hành nhập câu hỏi vào đây (xem hướng dẫn Bài 3).

- Sao chép toàn bộ câu hỏi thuộc mức độ Bình thường vào cửa sổ web và chọn thuộc tính ở dưới:

b3.1_500

- Sau đó bấm nút Cập nhật (2 lần nếu ko có lỗi xem bài 3) để hoàn thành nhóm câu hỏi đầu tiên.  Tiếp đó lại bấm tiếp biểu tượng  để thêm câu hỏi và tiến hành đưa nhóm câu hỏi ở mức độ Nâng cao, Khó:

b3.5_500

Làm tương tự đối với các câu hỏi thuộc nội dung bài khác theo chương trình SGK mà chúng ta có. Kế quả chúng ta có ngân hàng câu hỏi mà mình tự xây dựng có nội theo 3 cấp độ và sắp xếp theo từng bài học trong SGK hiện hành:

                 b3.4_500 

Bước 4: Khởi tạo đề thi:

Ví dụ: Tạo một đề kiểm 15ph môn GDCD 12 có nội dung gồm 15 câu hỏi thuộc “Bài 1. Pháp luật với đời sống” trong đó 5 câu dễ, 6 vừa, 4 câu khó.

- Tại thư mục có chứa ngân hàng câu hỏi đã xây dựng, chọn dòng chữ Đề kiểm tra trắc nghiệm:

b4.1_500

- Tại cửa sổ khởi tạo đề thi, chúng ta đặt tên cho bài thi, cài đặt thời gian thi, sau đó nhấn vào dòng chữ Mở ngân hàng câu hỏi:

b4.2_500

Bước 5: Nhập câu hỏi cho đề:

- Tại cửa sổ hiện ra, ta chọn ngân hàng câu hỏi của chính mình, sau đó chọn thư mục chứa câu hỏi, xác định phạm vi nội dung thuộc bài học nào, kiểu trắc nghiệm và độ khó của câu hỏi:

b4.4_500

- Tiếp đó có hai sự lựa chọn. Nếu chúng ta chọn nút Chọn câu hỏi thì hệ thống sẽ liệt kê ra toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm ở mức độ Bình thường, sau đó dùng chuột chọn từng câu theo ý muốn rồi nhấn vào dòng chữ Đưa vào đề thi:

b4.5_500

- Nếu chúng ta nhấn vào nút Sinh ngẫu nhiên thì chỉ cần nhập vào số lượng câu để hệ thống tự chọn đưa vào đề:

b4.6

- Thực hiện một trong 2 lựa chọn để được 5 câu trắc nghiệm mức độ dễ cho đề:

b4.7_500

- Tiếp tục nhấn vào chuột vào nút Mở ngân hàng câu hỏi để thực hiện lại Bước 5 để chọn thêm cho đề thi 6 câu hỏi thuộc mức độ vừa và 4 câu hỏi mức độ khó:

b4.10_500

- Sau bước này chúng ta được một đề thi có 15 câu hỏi: 5 câu dễ, 6 câu vừa, 4 câu khó.

Bước 6: Cài đặt thuộc tính cho đề thi vừa tạo:

-  Ghi lưu ý cho học sinh trước khi thực hiện bài thi.

Tính năng bảo mật cho phép giáo viên tạo một mã đề để khi học sinh nhận được đường link bài thi và đăng nhập vào thi vẫn phải nhập mã đề (do giáo viên cung cấp, giống như mật khẩu) thì mới thực hiện được bài thi:

b4.3_500

- Sau đó chúng ta nhấn nút Lưu lại để hoàn thành việc tạo đề.

Chúc các bạn thành công!


Nhắn tin cho tác giả
Ngô Văn Chinh @ 11:01 22/04/2020
Số lượt xem: 77497
Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thị Dự, Trương Hoàng Anh)
No_avatar

Cảm ơn tác giả đã hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thế. Như thế này sẽ giúp quản lý cũng như tạo các bài thi một cách dễ dàng hơn

 

******************************************************************

Đồng hồ G Shock Nữ chính hãng

No_avatar

Cảm ơn tác giả đã viết bài viết rất hay 

 

 

 

 

 

đơn hàng đi nhật bản

 
Gửi ý kiến