Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Có gì trong bữa ăn của trẻ em Nhật khiến thế giới phải học tập?

  12561285 Bữa trưa tại trường học Nhật Bản có tên gọi "shokuiku", nghĩa là "thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng". Đây cũng là một phần quan trọng trong giáo dục sớm liên quan đến bài học về dinh dưỡng cho trẻ. Tại đất nước mặt trời mọc, người dân rất coi trọng bữa ăn trưa. Một suất ăn trưa cho...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  VỀ NHỮNG NGƯỜI GIÁO VIÊN TUYỆT VỜI…

  Dạy học là một đặc ân, là một món quà của cuộc sống – Nghe đến đây nếu bạn không giật mình, mắt trợn ngược, mồm há hốc, dựng tóc gáy thì cũng sẽ cười thẳng vào mặt tôi và nói rằng, tôi đã quá ảo tưởng và viển vông. Cũng có thể! Bạn vẫn có thể giữ quan điểm của mình cũng như tôi vẫn đang ngoan cố với suy nghĩ của tôi. Trong lúc giáo dục đang hoang mang, hỗn loạn, đang nghi ngờ, đảo điên với những kiện tụng, scandal, cạnh tranh, tính toán với những lời chỉ trích, phê phán, thanh minh, rồi xin lỗi, rồi đổ lỗi,… thì tôi lại thấy rằng mình thật may mắn. Tôi thầy mình may mắn vì được gặp và làm việc với các đồng nghiệp là các thầy cô giáo và đa phần họ đều là những GIÁO VIÊN TRÊN CẢ TUYỆT VỜI.

  vnp_be_giang_viet_duc_12_500

  Ảnh minh họa. Nguôn hanoi.tintuc.vn

  Đồng nghiệp mà tôi nói đến là một cô giáo đã dạy học sinh vẽ poster trên nền đất, không có giấy màu, chẳng có bút dạ, cô đã dạy các con dùng que tre thay cho cọ màu để vẽ lên những ý tưởng mà con đang tượng hình trong đầu. Đó là một thầy giáo ở Hậu Giang muốn mang những cuốn sách cho trẻ con bằng việc lấy những ống tre, cuốn những cuốn sách vào đó và treo lên cây bàng nơi trước sân trường để lũ trẻ có sách đọc mà không phải leo lên tầng 4. Rồi cũng thầy giáo ấy, đã sửa lại chiếc xe bò cũ để cát sỏi ở góc sân trường thành một thư viện lưu động cho học sinh mỗi giờ ra chơi. Cũng có khi là những tâm sự của một đồng nghiệp về việc chị đã nỗ lực như thế nào để bảo vệ học sinh trước sự áp đặt vô lý của chính đồng nghiệp, để con có được một chút niềm tin vào cuộc sống và những điều tốt đẹp.

  Tôi nhận thấy dù họ là ai, ở đâu, dù họ có dạy trường công hay trường quốc tế, dù họ có ở thành thị hay các vùng khó khăn, dù họ có đang phải đổi diện với những áp lực, những bộn bề lo toan đến thế nào của cuộc sống thì trong họ đều có những đặc điểm chung dễ dàng nhận ra:

  Họ – các giáo viên tuyệt vời không phải lúc nào cũng có những bài giảng xuất sắc, được tuyên dương trong các kì thi giáo viên giỏi cấp thành phố hay được công nhận là chiến sĩ thi đua các cấp. Nhưng họ luôn có mối quan hệ tốt nhất với học sinh của mình.

  Các giáo viên tuyệt vời hiểu rằng việc tạo dựng môi trường học tập tích cực là điều kiện tiên quyết cho việc dạy một đứa trẻ.

  Các giáo viên tuyệt vời cũng rất quan tâm đến hạnh phúc và niềm vui của mỗi đứa trẻ trong lớp học. Với họ học tập phải là một cuộc hành trình của những trải nghiệm mới cùng với niềm vui thích.

  Khi một bài học không theo đúng kế hoạch hay bị thất bại các giáo viên tuyệt vời không nhìn vào bất cứ điều gì khác mà nhìn thẳng vào gương để nhận trách nhiệm về bản thân mà không đổ lỗi cho đứa trẻ hay bất kì một điều kiện khách quan nào.

  Các giáo viên tuyệt vời luôn luôn đến lớp sớm chuẩn bị những chi tiết dù là nhỏ nhất, luôn sẵn sàng mọi thứ để giờ học có thể bắt đầu … nhưng họ cũng rất thực tế khi hiểu rằng không phải lúc nào học sinh cũng sẵn sàng để học.

  Các giáo viên tuyệt vời hiểu được sức mạnh của sự kết nối giữa con người với con người, do đó, họ lặng lẽ miệt mài xây dựng mối quan hệ với học sinh của mình.

  Các giáo viên tuyệt vời KHÔNG xuất hiện ở trong lớp học để làm việc … họ xuất hiện cho NHỮNG ĐỨA TRẺ! Dạy học với họ là một niềm đam mê – không phải là một công việc.

  Các giáo viên tuyệt vời hiểu được “quy tắc vàng” dành cho các nhà giáo dục: Dạy cho mọi học sinh như cách mà bạn muốn dạy cho con của mình.

  Các giáo viên tuyệt vời không có kì vọng nhất định phải giành chiến thắng trong “trận chiến” với người học. Họ hiểu rằng nếu một trận chiến xảy ra trong lớp học, sẽ không có ai là người thắng cuộc.

  Các giáo viên tuyệt vời định nghĩa thành công của họ bằng sự thành công của học sinh. Họ hiểu công việc họ làm không phải là vì việc giảng dạy … mà vì quá trình học tập.

  Giáo viên tuyệt vời không được đo đếm, đánh giá bằng các giáo án hay kế hoạch bài học của họ … mà được định nghĩa bởi niềm đam mê tâm huyết và những giá trị họ đang tạo dựng và theo đuổi.

  Những giáo viên tuyệt vời luôn dành trọn vẹn sự hiện diện của họ trong lớp học cho những đứa trẻ. Chứ không phải là kế hoạch bài học, các nội quy hay khoản tiền lương được nhận hàng tháng.

  Các giáo viên tuyệt vời sẽ dành một phần thời gian vào mùa hè này để nghĩ về cách để cải thiện bài học vào năm sau. Họ sẽ tìm kiếm những cuốn sách hay, những khóa học mới để nâng cao trình độ để tìm kiếm những điều mới mẻ trong công việc giảng dạy hàng ngày.

  Trong lớp học của các giáo viên tuyệt vời, mỗi đứa trẻ khi rời khỏi lớp học đều cảm thấy hài lòng về bản thân chúng … vì giáo viên tuyệt vời hiểu rằng có nhiều thứ đề “dạy” hơn là “dạy”.

  Giáo viên tuyệt vời không bao giờ từ chối những học sinh hư mà coi đó như một chặng hành trình của những thử thách nghề nghiệp để họ trưởng thành hơn.

  Các giáo viên tuyệt vời luôn tinh tế và nhạy cảm với mọi sự khác biệt xảy ra trong lớp học của họ.

  Các giáo viên tuyệt vời không trở nên tuyệt vời một cách ngẫu nhiên. Họ trở nên tuyệt vời vì họ không chỉ muốn làm giáo viên “tốt” mà còn muốn là người thầy “tuyệt vời”.

  Tất cả giáo viên đều có những ngày tồi tệ. Nhưng các giáo viên tuyệt vời không bao giờ bị mất niềm tin. Họ sẽ từ chối xem bộ phim truyền hình vì không muốn làm giảm đi năng lượng tích cực trong lớp học vào ngày hôm sau.

  Các giáo viên tuyệt vời luôn theo đuổi những cách tiếp cận mới cho một bài học. Họ cũng mong muốn người học của họ dám vượt qua những giới hạn của bản thân để có được những trải nghiệm mới.

  Cảm ơn cuộc đời, vì ở trên khắp đất nước này vẫn còn vô số những thầy cô tuyệt vời như vậy. Những người sẵn sàng mang đam mê tâm huyết của mình để làm công việc không nhiều người dám làm. Có lẽ vì thế mà cuộc sống của chúng ta trở nên đáng sống hơn. Không biết có phải tôi là người quá lạc quan hay không, nhưng tôi thấy quanh tôi có rất nhiều các thầy cô giáo tuyệt vời. Với niềm đam mê, sự nhiệt tình và những nỗ lực không ngừng, họ đang truyền cảm hứng cho tôi hàng ngày.

  Và tôi vẫn ngoan cố cho quan điểm của mình: “DẠY HỌC LÀ MỘT ĐẶC ÂN – MỘT MÓN QUÀ MÀ CUỘC SỐNG DÀNH CHO BẠN!”

  Theo taogiaoduc.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:40 04/06/2018
  Số lượt xem: 2162
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến