Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Có gì trong bữa ăn của trẻ em Nhật khiến thế giới phải học tập?

  12561285 Bữa trưa tại trường học Nhật Bản có tên gọi "shokuiku", nghĩa là "thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng". Đây cũng là một phần quan trọng trong giáo dục sớm liên quan đến bài học về dinh dưỡng cho trẻ. Tại đất nước mặt trời mọc, người dân rất coi trọng bữa ăn trưa. Một suất ăn trưa cho...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Hướng dẫn sử dụng phần mềm >

  Thực hành - Bài 29. Sử dụng Bộ công cụ Violet trên PowerPoint, Word

  Từ phiên bản 1.9, sau khi cài đặt vào máy tính, Violet sẽ cài đặt bổ sung thêm Bộ công cụ Violet vào hai môi trường Microsoft PowerPoint và Word nhằm hỗ trợ thêm công việc soạn bài giảng, giáo án, đề thi cho giáo viên

  a) Sử dụng Bộ công cụ Violet trên PowerPoint

  Bước 1: Trên cửa sổ PowerPoint nhấn chọn menu Bộ công cụ Violet. Đăng nhập bằng một tài khoản trên hệ thống violet.vn với yêu cầu máy tính có kết nối Internet

  bai29-1

  Bước 2:Truy cập vào thư viện bài giảng (bài giảng chọn lọc, bài giảng công đồng...) để tìm và tải bài giảng Ppoint theo khối lớp, môn học,... Nhấn chọn bài giảng muốn tải về rồi Click chọn nút “Chèn

  bai29-2

  bai29-3_500

  Bộ công cụ Violet sẽ tự động tải bài giảng ppoint được chọn về máy tính.

  Bước 3: Lưu lại và chỉnh sửa: Sau khi bài giảng được tải xuống thành công, ta vào File >  Save để lưu bài giảng lại

  Lưu ý: Để sử dùng các chức năng khác của phần mềm Violet 1.9 trên slide Ppoint ta nên tạo một thư mục riêng rồi lưu bài giảng vào thư mục đó. Tên file bài giảng, tên thư mục đặt tiếng việt, không dấu.

  Bước 4: Tạo thêm một slide trống (Blank Slide) trong bài giảng tại vị trí muốn chèn thêm một Bài tập trắc nghiệm

  Bước 5: Vào Bộ công cụ Violet >  Các công cụ Violet khác > Bài tập trắc nghiệm. Tiến hành nhập nội dung (xem hướng dẫn ở Bài 13, tr17)

  Bước 6: Nhấn Đồng ý, sau đó chọn chế độ trình chiếu của Ppoint để xem kết quả

  Bước 7: Chỉnh sửa lại bài tập đã chèn vào slide bằng các chức năng: Chỉnh sửa công cụ Violet, Xóa công cụ Violet,...

  bai29-4_500

  Lưu ý: Đối với các chức năng khác như: Chèn phim trên YouTube, Chèn Violet, Bài tập tổng hợp, Bản đồ tư duy, cách chèn vào tương tự như trên từ Bước 4, mỗi một chức năng chèn trên một slide Ppoint

  Bước 8: Sau khi chèn các chức năng của Violet trên Ppoint, file bài giảng Ppoint bao giờ cũng đi kèm thêm một thư mục “*_data” chứa các chức năng của Violet nên khi đi dạy cần chép toàn bộ thư mục chứa file bài giảng (tạo ở Bước 3)

  b) Sử dụng Bộ công cụ Violet trên Word

  Trên Word, Violet sẽ hỗ trợ các vấn đề về giáo án, đề thi. Để tải một giáo án/ đề thi, ta tiến hành tương tự như phần tải bài giảng trên Ppoint (Phần a, Bước 1, Bước 2). Ngoài ra, Bộ công cụ Violet còn cung cấp chức năng Sinh đề thi cho phép khởi tạo nhanh chóng và dễ dàng một bài kiểm tra trắc nghiệm từ ngân hàng đề có sẵn. Ví dụ: tạo một đề thi môn Tiếng Anh lớp 12 với đủ các lĩnh vực: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, bài đọc, theo các bước sau:  (đối với các môn học khác, chúng ta cũng thực hiện tương tự)

  bai29-5

  Bước 1: Nhấn chọn chức năng Sinh đề thi:

  bai29-6

  Bước 2: - Chọn Tiếng Anh lớp 12 > Ngữ âm. Nếu bài kiểm tra cần giới hạn phần kiến thức chỉ ở một bài học hay bao gồm cả chương nào đó, thì tiếp tục chọn từ bài học này đến bài học khác. Nhập số lượng câu hỏi cần lấy và nhấn vào nút “Chọn” để chương trình tự lựa chọn ngẫu nhiên các câu hỏi từ ngân hàng có sẵn.

  bai29-7_500

  Lưu ý: Riêng đối với 3 lĩnh vực (Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ pháp), ngân hàng đề hiện tại mới cung cấp một kiểu trắc nghiệm là Chọn và ở cùng một mức.

  - Phần Từ vựng, Ngữ Pháp thì thao tác chọn tương tự như phần Ngữ âm. Tất nhiên ta có thể giới hạn lại phần kiến thức cần kiểm tra và số lượng câu hỏi được chọn.

  - Đến phần Bài đọc, ngân hàng đề cung cấp 2 kiểu trắc nghiệm là Đọc chọnChọn khuyết.

  - Trong quá trình lựa chọn câu hỏi, nếu cảm thấy không ưng với nội dung câu hỏi nào, chúng ta đều có thể xóa bỏ câu hỏi đó và chọn lại một câu hỏi ngẫu nhiên khác:

  Bước 3: Tiến hành sinh đề:  Sau khi đã lựa chọn đầy đủ lĩnh vực, số lượng câu, sắp xếp thứ tự, nhấn vào nút Đồng ý ở phía dưới của cửa sổ, để tiến hành sinh đề thi. Một thông báo yêu cầu chúng ta lựa chọn:

  - Yes: để tạo ra đề thi trên một trang tài liệu mới của Word

  - No: ghi đè nội dung đề thi vào nội dung tài liệu đang mở trên Word.

  Sau khi chọn xong, chương trình sẽ tự động sinh đề thi và đáp án theo một mẫu có sẵn.

  Bước 4: Kiểm tra lại đề thi đã sinh ra:

  Tiến hành rà soát nội dung, trình bày lại về Font chữ, căn chỉnh cho phù hợp. Bổ sung thêm phần đơn vị, mã số, thời gian làm bài...ở Phần thông tin

  Bước 5: Xáo trộn và sinh ra nhiều mã đề khác nhau:

  Tiếp tục nhấn chọn chức năng Sinh đề thi, cửa sổ chọn nội dung đề lại hiện ra với số lượng và nội dung câu hỏi đã được chọn ở Bước 2. Để có thể tạo thêm một mã đề khác với cùng nội dung và số lượng câu hỏi như cũ, chỉ khác về thứ tự các câu và đáp án, chúng ta chọn nút :

  Tiếp tục chọn Đồng ý và thực hiện Bước 3, 4 ta sẽ được một mã đề thi mới có cùng nội dung nhưng khác về thứ tự các câu và đáp án.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Mạnh Hà @ 16:44 05/09/2018
  Số lượt xem: 1633
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến