Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Bộ Giáo dục không chấp nhận thầy cô, học trò vướng gian lận thi cử

12588014 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng: “Rất đau lòng và không thể chấp nhận những cán bộ ngành giáo dục bị kết luận là có hành vi gian lận điểm thi”. Những ngày qua, thông tin về nhiều thí sinh được nâng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia 2018 được xác định là con em của lãnh...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn
Gốc > Hướng dẫn sử dụng phần mềm >

Thực hành - Bài 24. Tạo trò chơi Trắc nghiệm Sút luân lưu (Game)

Người dùng có thể cập nhật về rất dễ dàng và nhanh chóng kho ứng dụng Trò chơi Trắc nghiệm (Game) dạng các bài luyện thi Giải Toán qua mạng Internet (ViOlympic) hoặc luyện thi Olympic Tiếng Anh qua mạng (IOE), v.v... Ví dụ với “Trò chơi trắc nghiệm Sút luân lưu” hoặc một game ViOlympic, ta làm như sau:

a) Trò chơi Sút luân lưu với các câu hỏi do giáo viên tự nhập

Bước 1: Vào menu Tùy chọn > Cập nhật chức năng mới, bảng “Cập nhật chức năng mới” hiện ra như hình dưới.

cap-nhat-chuc-nang

Bước 2: Click chọn vào phần “Các chức năng mới trên Violet Store” ở phía bên phải.

Bước 3: Chọn “Game - Sút Luân lưu”. Sau đó nhấn nút “Cập nhật”, đợi một lúc chương trình sẽ trở về phần giao diện chính.

Lưu ý:

  • Có thể chọn nhiều module để cập nhật về cùng một lúc, bằng cách giữ Ctrl hoặc Shift khi click.
  • Đối với các bản windows 7 trở lên, tắt hết các file Violet, chọn phải chuột vào biểu tượng Phần mềm trên màn hình (Desktop) chọn Run as administrator. Sau khi cập nhật xong tắt phần mềm đi và mở lại bình thường để sử dụng.

Bước 4: Vào menu Nội dung > Thêm đề mục, nhấn “Tiếp tục” để vào trang soạn thảo Slide, nhấn nút “Công cụ”, rồi nhấn chọn Game - Sút luân lưu. Cửa sổ nhập liệu cho trò chơi hiện ra.

Bước 5: Tại cửa sổ nhập liệu, ta đặt cấu hình cho trò chơi như sau:

bai24-1

  • “Điểm đúng”, “Điểm sai”: Mỗi câu trả lời đúng hay sai, người chơi sẽ được cộng thêm hay trừ đi số điểm tương ứng.
  • “Thời gian”: Ta đặt giới hạn thời gian cho trò chơi tại đây.
  • “Sai tối đa”: Mục này cho phép người chơi chỉ được trả lời sai tối đa số lượng câu đã đặt. Nếu đặt Sai tối đa là “-1” thì có nghĩa là không giới hạn số lượng câu trả lời sai.

Bước 6: Nhập nội dung câu hỏi, kiểu bài tập trắc nghiệm và các phương án trả lời vào các ô tương ứng như sau:

bai24-3

Lưu ý: Nội dung hay các phương án có thể thể hiện bằng hình ảnh, khi đó ta chỉ cần nhấn nút “…” more_btn và chọn file ảnh tương ứng.

Bước 7: Nếu muốn thêm câu hỏi tiếp theo, nhấn nút “+” cong rồi quay lại Bước 6.

Bước 8: Nhấn nút “Đồng ý” để hoàn tất soạn thảo nội dung các câu hỏi. Nhấn “Đồng ý” tiếp để trở về giao diện chính.

Nhấn F9, để xem và chơi trò chơi. Với mỗi câu hỏi, nếu trả lời đúng thì bóng sẽ vào gôn, còn trả lời sai thì sẽ bị thủ môn bắt được

bai24-4

 

b) Trò chơi Sút luân lưu với các câu hỏi từ thư viện có sẵn

Violet cung cấp sẵn các ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, giáo viên có thể dùng được ngay trong các bài tập hoặc trò chơi mà không cần phải gõ lại. Hơn nữa các câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên nên mỗi lần chơi mỗi khác, tạo sự hứng khởi cho học sinh tham gia. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 (cập nhật “Game - Sút luân lưu”): Nếu bạn chưa thực hành phần a (Violet chưa cập nhật trò chơi này) thì hãy làm theo từ Bước 1 đến Bước 3 của phần a.

Bước 2 (cập nhật ngân hàng câu hỏi): Từ giao diện chính, vào menu Tùy chọn > Cập nhật thư viện bổ sung, chọn phần “Thư viện mới trên Violet Store”, chọn mục “TV trắc nghiệm IOE lớp 3”, rồi nhấn nút “Cập nhật”.

bai24-5

Bước 3: Vào menu Nội dung > Thêm đề mục, nhấn “Tiếp tục” để vào trang soạn thảo Slide, nhấn nút “Công cụ”, rồi chọn Game - Sút luân lưu. Cửa sổ nhập liệu cho trò chơi hiện ra.

Bước 4: Tại cửa sổ nhập liệu, ta đặt cấu hình cho trò chơi như sau: Điểm đúng: 10; Điểm sai: -5; Thời gian: 100; Sai tối đa: 3 (có thể xem chi tiết ở Bước 5 phần a)

Bước 3: Tại hộp chọn ở góc dưới bên trái của cửa sổ soạn thảo, ta nhấn và chọn “Dùng thư viện đề thi mẫu” (thay vì “Câu hỏi tự nhập”).

bai24-6

Bước 5: Chọn thư viện câu hỏi là “TV Trắc nghiệm IOE lớp 3” và chọn số lượng câu hỏi là 10. Sau đó, nhấn nút “Đồng ý” để hoàn tất.

Bước 6: Nhấn nút “Đồng ý” tiếp để trở về giao diện chính. Nhấn F9 để phóng to và chơi trò chơi.

 

c) Trò chơi ViOlympic “Hoàn thành phép tính”

Bước 1: (cập nhật Game - Hoàn thành phép tính) làm theo từ Bước 1 đến Bước 3 của phần a.

Bước 2: Vào menu Nội dung > Thêm đề mục, nhấn “Tiếp tục”, nhấn nút “Công cụ”, rồi chọn Game – Hoàn thành ô chữ.

Bước 4: Tại cửa sổ nhập liệu, ta đặt cấu hình Điểm, Thời gian,... cho trò chơi.

Bước 5: Ban đầu hiện ra là phép tính cộng (+), nếu cần, ta click vào đó để đổi thành một trong các phép tính khác (trừ, nhân, chia). Sau đó, nhập đầy đủ các số liệu cần thiết vào các vị trí của các toán hạng và kết quả.

Bước 6: Với những vị trí chữ số nào cần ẩn đi (để cho học sinh hoàn thành sau này), ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng con mắt  ở ngay phía trên vị trí đó. Để xóa chữ số, nhấn biểu tượng thùng rác

bai24-7

Bước 7: Nếu muốn thêm câu hỏi tiếp theo, nhấn nút “+”  ở góc dưới bên trái, rồi quay lại Bước 5.

Bước 8: Nhấn nút “Đồng ý” để hoàn tất soạn thảo các câu hỏi. Nhấn “Đồng ý” tiếp để trở về giao diện chính. Nhấn F9, để xem và chơi trò chơi.

bai24-8


Nhắn tin cho tác giả
Đỗ Mạnh Hà @ 17:15 04/09/2018
Số lượt xem: 833
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến