Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Thư viết cho con ngày trưởng thành

  12365716 Các con thương yêu! Khi đặt bút viết những dòng thư này cho các con, bỗng dưng trong tâm trí thầy cô xuất hiện hình ảnh các con của nhiều năm về trước. Sự rụt rè, ánh mắt ngơ ngác năm lớp 6, những giọt nước mắt chia tay bạn bè năm lớp 9, cảm giác lạ lạ, quen quen...
  Xem tiếp

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  GS Đào Trọng Thi: Lương giáo viên phải cao nhất và có thang bảng riêng

  Chia sẻ tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục, GS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - đề xuất lương giáo viên phải cao nhất và cần có thang bảng riêng. Đây là ý kiến được đa số đại biểu đồng tình.

  GS Đào Trọng Thi cho biết lương giáo viên cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp đã có tại Nghị quyết Trung ương 8 khóa 2 năm 1996. Nhưng 20 năm qua, chúng ta vẫn chưa thực hiện được.

  Công việc của người thầy là đào tạo con người, có ảnh hưởng lớn đến tương lai đất nước, chịu nhiều áp lực nhưng thu nhập hiện chưa xứng đáng với vị trí và trách nhiệm được giao.

  Thực tế, giáo viên hiện có phụ cấp giảng dạy. Lương đảm bảo tính cố định và là niềm tự hào của giáo viên, còn phụ cấp chỉ là một cách cứu trợ, hỗ trợ.

  luongiaovien2_500

  GS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

  GS Đào Trọng Thi đề xuất bên cạnh việc lương giáo viên phải cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp, cần có thang bảng riêng cho ngành này.

  “Nhà giáo phải có nhiều trình độ khác nhau để dạy từng cấp bậc. Ví dụ, giáo viên mầm non phải có bằng từ trung cấp trở lên. Giáo viên dạy THPT phải có bằng đại học. Giảng viên dạy các môn lý thuyết của chương trình đào tạo đại học phải có bằng thạc sĩ. Người có bằng tiến sĩ mới được làm giảng viên giảng dạy và hướng dẫn chuyên đề, luận văn, luận án. Do đó, không nên áp dụng thang bảng lương của một chuyên viên đơn thuần hành chính vào nghề”, ông Thi nói.

  Ngoài ra, sản phẩm trong giáo dục không phải đào tạo như dây chuyền máy móc. Giáo dục tạo ra con người, cần có sự tự giác của giáo viên để đào tạo những học sinh chất lượng.

  GS Đào Trọng Thi cho rằng những điều trên lý giải về ngành đặc thù này. Việc tăng lương cho nhà giáo là cuộc cách mạng, bởi đây là ý chí của Đảng và của nhân dân, khi Quốc hội đưa vào luật thì Chính phủ sẽ thực hiện.

  Cũng nói về ngành sư phạm, GS Đào Trọng Thi cho hay không nên miễn học phí cho sinh viên sư phạm, việc này được bàn luận nhiều nhưng chưa thực hiện được.

  Ông đề xuất nên thay hình thức miễn giảm bằng việc vay tín dụng ưu đãi, nếu học sinh hoạt động trong ngành giáo dục ở một số năm nhất định sẽ không phải trả lại, còn không thì bắt buộc hoàn lại số tiền đó.

  Nguồn newszing.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 14:00 18/12/2017
  Số lượt xem: 452
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến