Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô. Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Dự thảo chương trình Ngữ văn mới: Cần hiểu đúng về tác phẩm bắt buộc

12251989 Trong dự thảo chương trình Ngữ văn mới chỉ có 6 tác phẩm bắt buộc: bài thơ Thần, Hịch tướng sĩ, Bình Ngô đại cáo, Truyện Kiều, văn tế nghĩa sĩ Cần giuộc và Tuyên ngôn Độc lập. Ngoài ra, trong 12 năm học với 4.520 tiết, học sinh sẽ được học thêm rất nhiều tác phẩm văn học khác,...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

GS Đào Trọng Thi: Lương giáo viên phải cao nhất và có thang bảng riêng

Chia sẻ tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục, GS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - đề xuất lương giáo viên phải cao nhất và cần có thang bảng riêng. Đây là ý kiến được đa số đại biểu đồng tình.

GS Đào Trọng Thi cho biết lương giáo viên cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp đã có tại Nghị quyết Trung ương 8 khóa 2 năm 1996. Nhưng 20 năm qua, chúng ta vẫn chưa thực hiện được.

Công việc của người thầy là đào tạo con người, có ảnh hưởng lớn đến tương lai đất nước, chịu nhiều áp lực nhưng thu nhập hiện chưa xứng đáng với vị trí và trách nhiệm được giao.

Thực tế, giáo viên hiện có phụ cấp giảng dạy. Lương đảm bảo tính cố định và là niềm tự hào của giáo viên, còn phụ cấp chỉ là một cách cứu trợ, hỗ trợ.

luongiaovien2_500

GS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

GS Đào Trọng Thi đề xuất bên cạnh việc lương giáo viên phải cao nhất trong thang bảng lương hành chính sự nghiệp, cần có thang bảng riêng cho ngành này.

“Nhà giáo phải có nhiều trình độ khác nhau để dạy từng cấp bậc. Ví dụ, giáo viên mầm non phải có bằng từ trung cấp trở lên. Giáo viên dạy THPT phải có bằng đại học. Giảng viên dạy các môn lý thuyết của chương trình đào tạo đại học phải có bằng thạc sĩ. Người có bằng tiến sĩ mới được làm giảng viên giảng dạy và hướng dẫn chuyên đề, luận văn, luận án. Do đó, không nên áp dụng thang bảng lương của một chuyên viên đơn thuần hành chính vào nghề”, ông Thi nói.

Ngoài ra, sản phẩm trong giáo dục không phải đào tạo như dây chuyền máy móc. Giáo dục tạo ra con người, cần có sự tự giác của giáo viên để đào tạo những học sinh chất lượng.

GS Đào Trọng Thi cho rằng những điều trên lý giải về ngành đặc thù này. Việc tăng lương cho nhà giáo là cuộc cách mạng, bởi đây là ý chí của Đảng và của nhân dân, khi Quốc hội đưa vào luật thì Chính phủ sẽ thực hiện.

Cũng nói về ngành sư phạm, GS Đào Trọng Thi cho hay không nên miễn học phí cho sinh viên sư phạm, việc này được bàn luận nhiều nhưng chưa thực hiện được.

Ông đề xuất nên thay hình thức miễn giảm bằng việc vay tín dụng ưu đãi, nếu học sinh hoạt động trong ngành giáo dục ở một số năm nhất định sẽ không phải trả lại, còn không thì bắt buộc hoàn lại số tiền đó.

Nguồn newszing.vn


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 14:00 18/12/2017
Số lượt xem: 234
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến