Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Thư viết cho con ngày trưởng thành

  12365716 Các con thương yêu! Khi đặt bút viết những dòng thư này cho các con, bỗng dưng trong tâm trí thầy cô xuất hiện hình ảnh các con của nhiều năm về trước. Sự rụt rè, ánh mắt ngơ ngác năm lớp 6, những giọt nước mắt chia tay bạn bè năm lớp 9, cảm giác lạ lạ, quen quen...
  Xem tiếp

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Lương đủ sống, giáo viên mới toàn tâm, toàn ý dạy học được

  Nội dung “lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” vào Luật Giáo dục sửa đổi nhận được sự tán thành của nhiều chuyên gia, đặc biệt là đội ngũ giáo viên bởi lẽ điều này sẽ tạo sự phấn khởi cho đội ngũ nhà giáo.

  Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc tăng lương giáo viên là điều vô cùng cần thiết bởi lẽ, “giáo viên phải sống được bằng lương mới toàn tâm, toàn ý dạy học. Nhà giáo xứng đáng được hưởng bậc lương cao nhất”, ông Nhĩ nhấn mạnh.

  img9434-1510563648810-0-0-551-888-crop-1510563650982_500

  Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh soha.vn

  Bà Trương Thị Kim Ngân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trại Cau (Thái Nguyên) trăn trở thực trạng giáo viên tiểu học phải làm việc 10-11 tiếng/ngày, thậm chí không dám nghỉ trưa vì phải kiêm luôn nấu ăn cho trẻ và không có chế độ hỗ trợ thêm, lương lại thấp.

  “Năm nay, chúng tôi tuyển 27 người nhưng đã 10 người bỏ. Được biết tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị nâng lên mức lương giáo viên lên hệ số 1,85.

  Dẫu có vậy thì lương cũng chỉ trên 2 triệu đồng. Do đó, người ta không đi làm giáo viên mà đi làm công ty lương 5-8 triệu đồng”, bà Ngân chia sẻ.

  Theo bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ thông tin, lương giáo viên với bằng cao đẳng hiện tại khoảng 3,5 triệu đồng/tháng, đại học đạt 4 triệu đồng/tháng, so với tương quan mặt bằng kinh tế là rất thấp.

  Do đó, khi lương nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp thể hiện sự quan tâm và tạo động lực cho đội ngũ giáo viên, đồng thời thu hút học sinh, sinh viên giỏi vào ngành sư phạm và nâng chuẩn đầu vào, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ của nhà giáo”, bà Huyền nhận định.

  Trong khi đó, thầy giáo Nguyễn Văn Đôn, Hiệu trưởng Trung học phổ thông Yên Xuân 2 (Bắc Giang) chia sẻ, vấn đề chất lượng đội ngũ ngành sư phạm là vấn đề ông trăn trở trong nhiều năm nay.

  "Trường tôi năm nào cũng phải đón nhận sinh viên về thực tập. Qua đó thì thấy chất lượng hiện nay của đội ngũ chúng ta chưa tốt.

  Tôi rất trăn trở làm thế nào nhân sửa Luật để làm thế nào thu hút sinh viên học giỏi, có tài vào ngành sư phạm. Và vấn đề tăng lương sẽ là một giải pháp, song quan trọng hơn nên quan tâm nhiều hơn đến học sinh”, ông Đôn nói.

  Tuy nhiên, tại hội thảo góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức, Giáo sư Nguyễn Cương - nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mặc dù tán thành với nội dung “lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” tuy nhiên ông Cương nhìn nhận, đây là việc không hề dễ dàng khi thực hiện.

  “Muốn thực hiện được thì cần có những quy định cụ thể hơn trong các nghị định hướng dẫn. Nếu được, chúng tôi nghĩ nên thêm một số câu từ thể hiện rõ ràng sự đảm bảo và trân trọng sự đóng góp của giáo viên” - ông Cương nói.

  Nguồn: giaoduc.net.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:42 11/12/2017
  Số lượt xem: 1845
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến