Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  5 quy trình quan trọng trong quản lí lớp học

  12276467 Hầu hết giáo viên có các quy định, nội quy và quy trình trong lớp học để giúp công việc giảng dạy dễ dàng hơn và tạo ra một môi trường học tập hiệu quả cho học sinh. Nếu giáo viên không có ý thức xây dựng và phát triển các quy trình cho từng tình huống cụ thể, sẽ...
  Xem tiếp

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Năm 2018 sẽ sửa đổi các chính sách về nghề giáo

  Các chuyên gia cho rằng cần sửa đổi các chính sách nhằm giải quyết các bất cập của nghề giáo, đồng thời xây dựng một luật riêng, đặc thù của người thầy.

  tai-buoi-toa-dam-1510401683823_500

  Quang cảnh buổi tọa đàm

  Đây là vấn đề được nêu ra tại buổi tọa đàm "Đổi mới giáo dục - Nhìn từ góc độ người thầy" do báo Đại biểu nhân dân tổ chức với sự tham gia góp ý của các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục.

  Bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, trở lại câu chuyện đầu vào sư phạm thấp và giáo viên viết đơn xin ra khỏi nghề.

  "Nếu cơ chế chính sách không thay đổi thì không chỉ là bài toán sinh viên không chọn nghề giáo mà chúng ta sẽ phải đối mặt với việc những nhà giáo sẽ rút ra khỏi ngành. Đó sẽ là một áp lực rất lớn cho ngành sư phạm", bà Hoa nêu ý kiến.

  Theo bà Mai Hoa, chính sách về nghề giáo đang có nhiều bất cập từ phụ cấp, tiền lương, đào tạo bồi dưỡng, đến tuyển dụng, đánh giá và cả chuyện tôn vinh…

  Giáo sư Đinh Quang Báo, nguyên Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội, cho rằng việc đầu tiên cần làm là tìm giải pháp đột phá cải thiện đời sống cho giáo viên.

  gs dinh ba quabng

  Giáo sư Đinh Quang Báo tại buổi tọa đàm

  "Trong bối cảnh hiện tại, thay vì đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, chúng ta cần cắt giảm và dành phần nguồn lực tài chính để đầu tư, ưu tiên chế độ đãi ngộ cho giáo viên", ông Báo kiến nghị.

  Giáo sư Báo cho rằng cần chủ động nguồn nhân lực, hạn chế tình trạng giáo viên dư thừa, đặc biệt phải làm tốt quy hoạch nhằm để thu hút được người tài.

  "Phải chọn những người giỏi nhất vào làm giáo viên. Ở các nước phát triển, họ chọn 10 - 15% những người giỏi nhất để làm giáo viên. Giáo viên có quyền sáng tạo cao nhất. Đó là bí quyết thành công mà các nước đang làm", ông Báo bày tỏ.
  Theo bà Mai Hoa, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đang phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo lựa chọn những vấn đề cấp thiết nhất để sửa đổi lần này trong đó có chính sách nhà giáo.

  "Chúng tôi muốn trong năm 2019 hoặc muộn thì 2020 phải đưa Luật Nhà giáo vào trong chương trình xây dựng luật. Phải có luật riêng cho nhà giáo để tất cả những quy định về tính chất đặc thù của nghề giáo, những yêu cầu những chính sách đối với nghề giáo phải được đặt ra và giải quyết", bà Mai Hoa cho biết.

  Bà Mai Hoa cho biết năm 2018, Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ giám sát thực hiện các chính sách về nhà giáo.

  Theo thông tin từ Ủy ban này thì có đến 168 văn bản liên quan tới chế độ, chính sách cho nhà giáo, trong đó nhiều văn bản lạc hậu, không đồng bộ, nhiều nội dung cần nhưng đang thiếu.

  "Nghề đặc thù nhưng chính sách không đặc thù thì không bao giờ động viên, không bao giờ tạo động lực được cho nhà giáo", bà Mai Hoa nhận định.

  Tiến sĩ Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, cho biết "một trong 5 giải pháp chiến lược mà Bộ đưa ra trong năm nay quyết liệt rà soát, điều chỉnh, bổ sung chính sách về nhà giáo".

  Nguồn: tuoitre.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:21 13/11/2017
  Số lượt xem: 2227
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến