Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  5 quy trình quan trọng trong quản lí lớp học

  12276467 Hầu hết giáo viên có các quy định, nội quy và quy trình trong lớp học để giúp công việc giảng dạy dễ dàng hơn và tạo ra một môi trường học tập hiệu quả cho học sinh. Nếu giáo viên không có ý thức xây dựng và phát triển các quy trình cho từng tình huống cụ thể, sẽ...
  Xem tiếp

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Cảm phục tấm lòng vì học sinh của cô giáo với gần 30 năm đứng lớp

  Là một giáo viên bộ môn Vật Lí, với kinh nghiệm gần 30 năm đứng lớp, cô Lê Thị Ngọc Dung - giáo viên trường THCS Thái Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) được nhiều thế hệ học trò nhớ tới không chỉ vì kiến thức uyên thâm mà còn bởi sự tận tâm, hết lòng vì học sinh thân yêu. 

  photo-1-1508228847950_500

  Cô Lê Thị Ngọc Dung.

  Thời học phổ thông, cô Dung học rất giỏi. Thế nhưng cô chỉ chọn Sư phạm làm bến đỗ của mình. Cô bảo rằng ngay từ bé cô đã mơ ước được làm cô giáo. Những năm tháng đi học Sư phạm, cô đã cố gắng hết mình. Cô luôn mong ước được đứng trên bục giảng để truyền kiến thức cho các em học sinh.

  Năm 1988 cô ra trường và được phân về trường cấp 2 Ninh Điền (thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Cô đã từng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường THCS Ninh Điền nhưng rồi vì yêu nghề nên cô xin được đứng lớp. Trong giảng dạy cô luôn tìm ra những giải pháp hay viết thành chuyên đề để cả tổ cùng áp dụng. Các bài dạy của cô học sinh rất thích vì dễ hiểu. Nhiều năm liền cô đều có học sinh giỏi huyện, giỏi tỉnh. Từ năm 2014, cô tình nguyện xin xuống kiêm nhiệm thêm phần thiết bị thư viện trường. Lúc ấy rất nhiều thầy cô ngạc nhiên vì quyết định này của cô. Nhưng rồi dần họ hiểu ra và càng khâm phục cô hơn.

  Với kinh nghiệm gần 30 năm đứng lớp, cô Dung nhận thấy học sinh giờ đây không còn ngoan như trước. Là một giáo viên tâm huyết với nghề, cô luôn đau đáu với chất lượng giáo dục. Những buổi dạy bao giờ cô cũng liên hệ giáo dục các em. Cô luôn muốn các em học hành chăm chỉ để sau này có tương lai tươi sáng. Có lẽ vì thế mà cô xin thêm luôn phần phụ trách thư viện để thực hiện ý định của mình.

  Ngay khi tiếp quản thư viện, cô Dung đã thổi vào thư viện trường một luồng gió mát. Đầu tiên cô thay đổi hết không gian thư viện. Cô sắp xếp bố trí khuôn viên thật đẹp để thu hút các em. Rồi cô vận động học sinh tặng các loại truyện tranh để các em đọc miễn phí trước. Sau đó cô tham mưu đề xuất với Ban Giám hiệu xin kinh phí ở Hội Cha mẹ học sinh để mua thêm sách cho các em.

  Cô Dung cho rằng văn hóa đọc không bao giờ lỗi thời. Cô luôn băn khoăn trăn trở làm sao để các em ngoan, làm sao để các em sống có tình thương và trách nhiệm. Lúc đầu cô muốn mua các loại sách tham khảo để các em đọc nâng cao kiến thức. Thế nhưng cô lại suy nghĩ cần phải giáo dục đạo đức các em trước. Đầu tiên cô mua cả bộ cuốn "Hạt giống tâm hồn", các câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Bên cạnh đó, cô cũng bổ sung thêm những chuyện mang tính chất giáo dục như tình mẫu tử, lòng yêu thương, tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn và cả những cuốn truyện về khát vọng và ước mơ...

  Để các em có lòng ham mê đọc sách, vào thứ hai trong buổi sinh hoạt trước cờ, cô Dung thường xin ít phút để các cộng tác viên giới thiệu các cuốn sách hay cho các em. Khi các em đọc sách, cô phục vụ rất chân tình. Cô thường sắp sẵn các cuốn sách ra bàn để thu hút học sinh. Khắp phòng đọc cô thường dán các câu nói rất hay của những người nổi tiếng Đọc cuốn sách có giá trị như ngồi nói chuyện với các nhà hiền triếthay Đọc sách là một trong những cách học tốt nhất. Vì thế các em rất thích đến thư viện đọc sách.

  photo-2-1508228847952_500

  Cô Ngọc Dung tình cảm bên các em học sinh.

  Nhắc đến cô Dung, các giáo viên trong trường đều thể hiện lòng biết ơn. Cô Võ Thị Thùy Trang - giáo viên lớp 9A1 tâm sự: "Nhờ thư viện của cô Dung mà các em ngoan hơn hẳn. Có những em trước đây khá "lì lợm" vậy mà giờ nhờ đọc sách nhiều cũng trở nên ngoan hơn".

  Còn cô Nguyễn Thị Thu Hường - chủ nhiệm lớp 6A3 thì rất cảm phục về bí quyết hút độc giả nhí đến thư viện của cô. Ngày nào các em cũng mong được ra chơi nhiều hơn để đến thư viện đọc sách.

  Kể từ ngày cô Dung phụ trách thư viện, học sinh của trường ngoan hẳn. Nhiều lớp nhờ đọc các cuốn sách cô Dung mua mà biết giúp đỡ bạn bè trong lớp. Bên cạnh đó các em còn không ngừng nỗ lực phấn đấu để vươn lên.

  Em Trần Kim Tiền, hiện là học sinh lớp 10 chuyên Văn trường Hoàng Lê Kha, thành phố Tây Ninh tỏ lòng biết ơn cô thủ thư vô cùng. Em bảo rằng nhờ những câu chuyện được đọc ở thư viện mà em có được nghị lực như giờ.

  Ngoài lòng yêu nghề sự nhiệt tình trong giảng dạy, cô Ngọc Dung còn tích cực tham gia các hội thi do ngành tổ chức như thi thiết kế bài giảng e-learning, thi sử dụng thiết bị dạy học sáng tạo, thi kiến thức liên môn... đều đạt giải cao.

  Thầy Vũ Quốc Thái, hiệu trưởng Trường THCS Thái Bình luôn tự hào về giáo viên trường mình: “Cô Lê Thị Ngọc Dung là một tấm gương sáng cho phong trào Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo. Nhiều năm qua Trường THCS Thái Bình luôn là lá cờ đầu trong phong trào học tập của huyện Châu Thành. Có được thành quả ấy là sự nỗ lực của tất cả các thầy cô trong hội đồng sư phạm trường, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cô Dung.”

  Nguồn dantri.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 15:57 27/10/2017
  Số lượt xem: 1693
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến