Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Dự thảo chương trình Ngữ văn mới: Cần hiểu đúng về tác phẩm bắt buộc

12251989 Trong dự thảo chương trình Ngữ văn mới chỉ có 6 tác phẩm bắt buộc: bài thơ Thần, Hịch tướng sĩ, Bình Ngô đại cáo, Truyện Kiều, văn tế nghĩa sĩ Cần giuộc và Tuyên ngôn Độc lập. Ngoài ra, trong 12 năm học với 4.520 tiết, học sinh sẽ được học thêm rất nhiều tác phẩm văn học khác,...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Hơn 200 giáo viên nhận giải cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử

Phát biểu tại buổi lễ trao giải Bài giảng điện tử sáng nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, cho biết, cuộc thi đã phát hiện nhiều sáng kiến, phương pháp dạy học hay. Những bài giảng đạt giải đều có tính tương tác cao, nội dung hấp dẫn, cuốn hút người học và có thể làm học liệu quý giá giúp học sinh tự học ở nhà để nâng cao kiến thức.

img_5336_500

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ giáo dục.

Sáng nay, tại văn phòng Bộ giáo dục và Đào tạo đã diễn ra lễ tổng kết, trao giải các giáo viên có bài giảng điện tử xuất sắc. Đây là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức, với số lượng bài giảng tham gia vượt trội. Với hơn 12.000 bài giảng dự thi, ban tổ chức đã lựa chọn được 166 giải thưởng. Phần lớn các giáo viên đoạt giải là những giáo viên trẻ, say nghề, và đặc biệt là làm chủ được công nghệ thông tin.  

Trong GDĐT, CNTT là công cụ đắc lực hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học; là phương tiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.

img_5359_500

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ tổng kết cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử.

Phương thức học tập điện tử (e-Learning) đã và đang tạo ra những cơ hội để người học dễ dàng tiếp cận với nội dung đa dạng, có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; là công cụ quan trọng để triển khai xã hội học tập; e-Learning giúp dễ dàng hội nhập quốc tế về giáo dục. Chính vì thế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề cao sự ứng dụng CNTT vào giảng dạy: "Ở Việt Nam, việc ứng dụng CNTT đổi mới phương pháp dạy học được triển khai tương đối có hiệu quả ở các nhà trường, đặc biệt ở khu vực thành thị, những nơi có điều kiện phát triển về cơ sở vật chất CNTT. Đa phần các cuộc thi giáo viên dạy giỏi đều yêu cầu giáo viên phải ứng dụng CNTT để dạy học. Tuy nhiên, phần lớn giáo viên của chúng ta mới dừng lại ở mức độ sử dụng phần mềm trình chiếu là chủ yếu, việc ứng dụng CNTT mới chỉ dừng lại phục vụ người dạy (trình bày), chưa quan tâm đến nhu cầu tự học, tự rèn luyện của học sinh.

dscf5574_500

dscf5560_500

dscf5545_500

Với mục tiêu xây dựng một môi trường học tập điện tử, phục vụ nhu cầu học tập mọi lúc, mọi nơi; đặc biệt để tạo cơ hội học tập cho những học sinh ở vùng khó khăn, Bộ GDĐT đã phát động Cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-Learning hàng năm nhằm tạo sân chơi chuyên môn thú vị, nâng cao năng lực ứng dụng CNTT đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cho giáo viên và đóng góp xây dựng kho bài giảng e-learning trực tuyến toàn ngành, phục vụ nhu cầu học tập của học sinh mọi miền đất nước".

dscf5514_500

Ông Nguyễn Sơn Hải. Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ giáo dục cho biết, những bài giảng đạt giải năm nay có tính tương tác cao, nội dung hấp dẫn. So với các năm trước, chất lượng bài giảng năm nay tiến bộ vượt bậc ở cả 4 tiêu chí: nội dung, hình thức trình bày, phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin.

Cô Huyền Trang, giáo viên tiếng Anh nhận giải nhất và là đại diện duy nhất của Thái Nguyên ở cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cho biết, cô đã chuẩn bị cho bài dự thi hàng tháng trời. Cô cũng tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu, tìm hiểu nhiều ứng dụng công nghệ, tuy nhiên, do không được "đào tạo" chính thức về elearning, phải "tự bơi" khá nhiều nên việc thiết kế bài giảng mất nhiều công sức. Cô chia sẻ, trong thời gian tới, có có thể tiếp cận với những khóa đào tạo về ứng dụng CNTT trong giảng dậy nhiều hơn để có thể thiết kế được nhiều bài giảng bổ ích hơn.
img_5439_500

Sau cuộc thi này, tới đây hàng ngàn bài giảng của cuộc thi sẽ trở thành kho học liệu mở lớn cho khối giáo dục từ mầm non tới phổ thông trên toàn quốc, giúp đưa Việt Nam lên bản đồ tài nguyên giáo dục mở trên thế giới, đóng góp cho nguồn tài nguyên giáo dục mở bằng tiếng Việt trên không gian mạng.

Ảnh Trần Lâm


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 21:00 10/06/2017
Số lượt xem: 3833
 
Gửi ý kiến