Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Nâng lương cho giáo viên là cách đầu tư trực tiếp tốt nhất cho giáo dục

  Việc Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đề xuất: “Lương giáo viên được xếp ngang với lương của lực lượng vũ trang chứ không chỉ cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” đã nhận được sự đồng thuận cao của nhiều nhà giáo...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Những điều nhà trường thường 'quên' dạy trò

  Theo ông Chase Jarvis, giám đốc điều hành của nền tảng giáo dục online CreativeLive, chúng ta đang tiến tới một giai đoạn mà những đứa trẻ đang lớn lên hôm nay có thể có cùng lúc tới 5 công việc khác nhau. Thế nhưng mô hình giáo dục hiện thời để chuẩn bị cho chúng trước tương lai đó lại không hề tồn tại.

  nhung-dieu-nha-truong-khong-day-medium-15179031036062119659400_500

  Dưới đây là những điều lẽ ra nhà trường phải dạy cho học trò, nhưng rốt cuộc họ đã không làm:

  Kiểm soát tâm lý bản thân

  Kiểm soát tâm lý là điều cực kỳ quan trọng, giúp mỗi người vượt qua những thách thức trên đường đời. Thế nhưng nó lại chưa từng được dạy trong trường.

  Thay vào đó người ta đánh giá học sinh bằng điểm số, xếp hạng và áp lực phải thi đỗ vào một trường danh giá.

  Tệ hơn nữa khi quan điểm này tiếp tục ngấm sâu vào tư duy sau này khi những học trò ngày ấy trở thành người lớn, họ lại chạy theo các giá trị bản thân được đánh giá qua những công việc danh giá, lương cao và những người vợ/chồng tiềm tàng các giá trị ấy.

  Nhà trường hầu như không bao giờ dành thời gian để dạy học trò về cách tự quản lý các mối quan hệ của chính họ, mặc dù đó là những mối quan hệ thiết yếu nhất.

  Thế nên bất kể bạn đang nỗ lực làm gì, đang khởi nghiệp, đang có một tình yêu lãng mạn hay đang hoàn thành một dự án sáng tạo, nhất định bạn phải học cách để quản trị tâm lý của bản thân.

  Tự chấp nhận và an nhiên

  Tự chấp nhận có nghĩa là bạn đủ dũng cảm để thể hiện bản thân mình với cả những khiếm khuyết, yếu ớt, dễ tổn thương, không che đậy những gì có thể bị người khác cho là kỳ quái, không giống số đông

  Việc người khác không chấp nhận bạn không quan trọng, vì sự đánh giá của họ không phải là nhân tố quyết định tới việc bạn nghĩ gì về mình. Bạn có thể tự mình phán xét về những quan điểm thực sự có ý nghĩa của người khác.

  Tuy nhiên điều này cũng không được dạy ở trường và kết quả là rất nhiều đứa trẻ cảm thấy mình không được bạn bè yêu mến, lạc lõng và sinh ra chán nản.

  Có những ranh giới nghiêm khắc

  Vì lo ngại làm mích lòng người khác, nhiều người chúng ta thường có xu hướng nới lỏng những ranh giới nguyên tắc của bản thân.

  Họ chấp nhận những hành xử mà bản thân không hài lòng, cho phép người khác lấn lướt và rốt cuộc là uất ức, cáu giận với họ. Cách hành xử cố gắng nhẫn nhịn này trên thực tế còn là biểu hiện nhiều hơn của sự thiếu tự tôn, là cách ta tự hạ thấp giá trị bản thân.

  Khi thiết lập những ranh giới nghiêm khắc, có thể ta sẽ khiến ai đó không vui, song chắc chắn sẽ giảm bớt khả năng ta tự đẩy mình vào những tình huống uất ức và tự đầu độc tâm trạng. Những ranh giới mạnh mẽ sẽ củng cố thêm giá trị bản thân chúng ta.

  Biết đủ

  Như một thứ văn hóa bản năng, chúng ta luôn bị ám ảnh với ý nghĩ có một thứ gì đó còn thiếu hụt trong cuộc sống của mình. Và rằng nếu ta có thể lấp đầy khoảng trống giữa kỳ vọng và hiện thực, ta sẽ thấy "ok".

  Nhưng rồi sau một quá trình liên miên, ta chỉ phát hiện ra sự thật: không có gì và cũng không ai có thể khỏa lấp được khoảng trống vô hình của cuộc sống và trái tim mà ta luôn nghĩ tới đó. Nói cách khác, chúng ta luôn cảm thấy mình thiếu hụt ở một phương diện nào đó.

  Bền chí

  Sẽ có rất nhiều thời điểm khó khăn trong đời bạn phải đối mặt: thi trượt, mất người thân, mất việc hay thất tình… Những lúc như thế này bạn thường có xu hướng chỉ trích bản thân gay gắt, ước gì mình đã hành xử khác đi ở một việc nào đó trong quá khứ.

  Mọi khó khăn và nghịch cảnh sẽ trở thành điều bình thường nếu bạn có thể vượt qua và vẫn có thể sống trọn vẹn cuộc sống của mình.

  Hãy học hỏi từ những thất bại. Trở ngại chỉ là một trong những bài kiểm tra quan trọng nhất với sự tự nhận thức giá trị của chúng ta. Và đúng như ai đó đã nói: "Những gì không giết chết ta thì chỉ làm cho ta mạnh mẽ hơn mà thôi".

  Theo tuoitre.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:01 22/02/2018
  Số lượt xem: 663
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Hữu Triều)
   
  Gửi ý kiến