Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức thư viện >

  Ngày Tiếng Mẹ Đẻ Quốc Tế - 21/2

             Ngày 21 tháng 2 hàng năm được UNESCO tuyên bố là ngày Tiếng Mẹ Đẻ Quốc Tế (hay có thể dịch là Ngày Mẫu ngữ Quốc Tế) từ 17/11/1999.

  violet.vn_ap_phich_ngay_quoc_te_mau_ngu_2014_500

  Áp phích Ngày Tiếng Mẹ Đẻ Quốc tế 2014

          Chủ đề năm 2014 của Ngày Tiếng Mẹ đẻ Quốc tế là: Tiếng địa phương và khoa học (Bạn sẽ nhìn thấy chữ “khoa học” trong áp phích của ngày 21.2 năm nay) – đại ý rằng ngôn ngữ bảo đảm cho việc mọi người có thể tiếp cận khoa học, và ngôn ngữ địa phương hoàn toàn có thể chuyển tải những tri thức khoa học tiên tiến nhất trong toán học, vật lý, công nghệ, v.v.

    Giáo dục tiếng mẹ đẻ

  UNESCO ủng hộ để được hướng dẫn tiếng mẹ đẻ trong cách tiếp cận giáo dục song ngữ hoặc đa ngôn ngữ trong những năm đầu vì tầm quan trọng của nó trong việc tạo ra một nền tảng vững chắc cho việc học : sử dụng tiếng mẹ đẻ cho trẻ em tại nhà hoặc tại trường mầm non để đảm bảo trẻ có thể biết đọc thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ, giai đoạn tiếp theo mới đến học ngôn ngữ quốc gia.

  violet.vn_-_ngay_tieng_me_de_quoc_te__vietnam_child_pic

  UNESCO định nghĩa giáo dục song ngữ và đa ngôn ngữ như "việc sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ như phương tiện giảng dạy. UNESCO đã thông qua thuật ngữ "giáo dục đa ngôn ngữ" vào năm 1999 để chỉ việc sử dụng ít nhất ba ngôn ngữ trong giáo dục: tiếng mẹ đẻ, một ngôn ngữ khu vực hay quốc gia và một ngôn ngữ quốc tế.

   

  Tầm quan trọng của hướng dẫn tiếng mẹ đẻ trong những năm đầu đi học được nhấn mạnh trong những nghiên cứu và báo cáo như Báo cáo giám sát toàn cầu hàng năm EFA của UNESCO.

   

  Quý Thầy Cô  nghĩ sao về việc giáo dục Tiếng Việt trong nhà trường hiện nay ạ?

  Xin tặng Quý Thầy Cô Ca khúc "Tiếng Việt" được Nguyễn Lê Tâm phổ từ bài thơ "Tiếng Việt" của nhà thơ Lưu Quang Vũ. Ca khúc ra đời từ năm 1996. Người hát ca khúc này thành công là Ngô Hồng Quang.

  Theo UNESCO 


  Nhắn tin cho tác giả
  Thư Viện Trực Tuyến Violet @ 15:50 21/02/2014
  Số lượt xem: 13671
  Số lượt thích: 5 người (Trịnh Thị Phượng, Lý Minh Châu, huy pro, ...)
  No_avatar
  Đấu Phá PK ra mắt server đầu tiên ngày 26/02/2014


  Được mệnh danh là Tiểu Đấu Phá với nền đồ hoạ 2D và phong cách nhân vật chibi khá dễ thương và tròn trịa, Đấu Phá PK sở hữu phong cách chiến đấu “rực lửa” không thua kém gì người anh em 3D cùng tên. Game hiện đã ra mắt trang teaser tại đây:

  http://teaser.dauphapk.com/  [IMG]


  Tái dựng 100% Đấu Phá Thương Khung phiên bản mới  Bám sát cốt truyện nổi tiếng, Đấu Phá PK là tựa game tập hợp đầy đủ Ái – Hận – Hỷ - Nộ xuyên suốt quá trình phấn đấu và trải nghiệm giang hồ. Vừa thấy chiến đấu đẫm máu ở nhiệm vụ này, chuyển cảnh đã được đưa sang một khung cảnh tươi mát khác cùng hàng ngàn người đẹp bốc lửa. (Sau những chuỗi dài chinh chiến đẫm máu, game thủ lại được thỏa sức hòa mình vào khung cảnh yên bình mà thế lực mình đang chiếm giữ )Điểm nhấn chính trong game chính(xóa) là con đường tìm kiếm (truy lùng)và sở hữu Dị Hoả - một thiên bẩm sinh ra đã có của loài người (mang sức mạnh khủng khiếp đến ghê người mà bất cứ ai cũng đều thèm khát) qua thời gian dài rèn luyện cũng như cướp đoạt sẽ biến đổi tuỳ thuộc vào bản chất và tâm địa của nhân vật. Có được Dị Hoả hiếm, năng lực bản thân sẽ tăng lên rất nhiều(Bội phần) Đây chỉnh là mấu chốt dẫn đến rất nhiều cuộc thảm sát sau này trong Đấu Phá PK.  Theo dõi thông tin mới nhất tại: http://teaser.dauphapk.com/

  Theo dõi thông tin trên gamek: http://gamek.vn/game-online/dau-pha-pk-dinh-cao-pk-bat-ngo-xuat-hien-20140221105819956.chn
  No_avatar

  Ngày này thật là ý nghĩa với các dân tộc trên thế giới nhằm duy trì và bảo tồn tiếng mẹ đẻ của mình . Bên cạnh đó cũng cho họ biết niềm tự hào của dân tộc ta.

  Gia su mon toan, gia sư môn toán , gia su toan ly hoa anh

   
  Gửi ý kiến