Tin tức cộng đồng

‘Mùa hè này con được nghỉ học thêm đó, mừng quá trời luôn!’

13438472 Học sinh sắp sửa nghỉ hè. Phụ huynh đã lên kế hoạch cho mùa hè của con trẻ chưa hay vẫn xem là 'học kỳ ba' để trẻ phải ngao ngán cho rằng nghỉ hè là chuyển địa điểm học từ trường sang các lớp học thêm. Hôm qua đưa con gái đến nhà sách gặp bạn học, tôi nghe...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Khi nào trẻ mầm non và tiểu học ở Hà Nội được trở lại trường?

Mong muốn của đa số bậc phụ huynh hiện nay là các em được đến trường càng sớm càng tốt. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, đây là nguyện vọng chính đáng của phụ huynh.

Về việc đưa ra mốc thời gian dự kiến đón trẻ mầm non và tiểu học quay lại trường học, ông Trần Thế Cương ,Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho hay: "Với học sinh lứa tuổi mầm non và tiểu học của Thủ đô, chúng tôi cũng mong sớm có vaccine phòng COVID-19 để tiêm cho các em. Chỉ khi được tiêm mới tạo ra được sức đề kháng cho học sinh quay trở lại trường học. Về kế hoạch tiêm cho đối tượng học sinh từ 5 - 11 tuổi, ngành Y tế Hà Nội đang chủ trì, phối hợp với các bên và báo cáo cấp trên để đợi nguồn vaccine, sau đó sẽ triển khai trong thời gian thích hợp".

Cũng trong buổi diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường sau Tết vào chiều 22/1, TS Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã có những kịch bản, phương án nếu tình hình dịch bệnh thuyên giảm và tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 của học sinh từ 12 - 17 tuổi đạt tỷ lệ cao. Sở sẽ đề xuất với UBND thành phố cho học sinh từ khối 7 - 12 đến trường sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022.

Đại diện ngành Giáo dục Thủ đô cũng bày tỏ mong muốn các em sớm được quay trở lại học trực tiếp thay vì trực tuyến như hiện nay. Được học trực tiếp sẽ giúp việc tương tác giữa thầy với trò, giữa học sinh với nhau và khả năng tiếp thu bài của các em thuận lợi hơn. Các bậc phụ huynh và học sinh cần tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của ngành y tế để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Khi nào trẻ mầm non và tiểu học ở Hà Nội được trở lại trường? - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, việc học sinh được trở lại trường học trực tiếp là nguyện vọng chính đáng của đa số phụ huynh. Ảnh: Báo GD&TĐ.

Một vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm, đó là với những em từ 12 - 18 tuổi chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 vì nhiều lý do khác nhau thì có được đến trường học trực tiếp cùng các bạn đã tiêm hay không?

Ông Cương cho rằng, việc cho con em đi học trực tiếp là mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, phụ huynh nên cho con tiêm vaccine nhưng trên cơ sở tự nguyện. Trường hợp vì lý do khách quan khác nhau mà chưa tiêm sẽ không ảnh hưởng tới việc được tới trường học trực tiếp cùng các bạn.

"Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm sẽ không có chuyện phân biệt đối xử giữa học sinh đã tiêm và chưa tiêm vaccine", người đứng đầu ngành Giáo dục Hà Nội khẳng định.

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/khi-nao-tre-mam-non-va-tieu-hoc-o-ha-noi-duoc-tro-lai-truong-20220124064841314.htm


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:28 25/01/2022
Số lượt xem: 1555
Số lượt thích: 2 người (Modern Việt, Trịnh Khánh Chi)
No_avatar

Phụ huynh và học sinh đều mong muốn được đi học lại

American Links

No_avatar

muốn cho các con đi học nhưng vẫn sợ dịch bệnh ảnh hưởng đến các con Cau mày

Rèm Cửa
 
Gửi ý kiến