Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Hà Nội tuyển thẳng vào lớp 10 đối với thí sinh diện F0, F1

  Ngày 2/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về phương án tuyển sinh đối với các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

  Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí để tổ chức phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm: Nhóm 1 là thí sinh thuộc diện F0, F1; nhóm 2 là thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhóm 3 là các đối tượng thí sinh còn lại, được phép đến trường thi.

  Ảnh minh họa: Thùy Linh

  Thời gian để phân loại đối tượng thí sinh là tính đến 17h ngày 11/6/2021. Các trường hợp phát sinh từ ngày 12/6/2021 sẽ được xem xét bổ sung theo quy định. Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xác nhận đối tượng thí sinh thuộc nhóm 1, nhóm 2 theo quy định.

  Về phương án tuyển sinh, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định: Thí sinh thuộc nhóm 1 được tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định (nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3) phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 được bổ sung ngoài chỉ tiêu tuyển sinh đã được giao của trường trung học phổ thông.

  Các thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển = Điểm trung học cơ sở + Điểm trung bình môn toán + Điểm trung bình môn ngữ văn + Điểm trung bình môn ngoại ngữ + Điểm trung bình môn lịch sử + Điểm ưu tiên

  Trong đó, điểm trung học cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

  Điểm kết quả rèn luyện và học tập ở cấp trung học cơ sở được tính như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3 điểm; các trường hợp còn lại 2,5 điểm.

  Điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử là điểm trung bình tương ứng các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử cả năm học lớp 9 cấp trung học cơ sở của thí sinh. Điểm ưu tiên được áp dụng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh.

  Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh, căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, căn cứ tỷ lệ và điểm xét tuyển của thí sinh dự tuyển, các trường trung học phổ thông xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi nhóm đối tượng thí sinh, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, tổ chức triển khai xét tuyển bảo đảm khách quan, công bằng, phù hợp với tình hình thực tế.

  Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ha-noi-tuyen-thang-vao-lop-10-doi-voi-thi-sinh-dien-f0-f1-post218299.gd


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:12 03/06/2021
  Số lượt xem: 1026
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatarf

  Học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với ba nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp năng lực và điều kiện học tập (trừ các trường trung học phổ thông chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập)

   

   
   
  Gửi ý kiến