Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức thư viện >

  Giáo viên việt nam tham gia chương trình đào tạo đặc biệt của Honeywell và dự lễ kỷ niệm 10 năm của chương trình

  GIÁO VIÊN VIỆT NAM THAM GIA 
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT CỦA HONEYWELL
  VÀ DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH


  Từ năm 2004, 2.176 giáo viên toán và khoa học từ 55 quốc gia trên toàn thế giới tham gia chương trình đã truyền cảm hứng cho hơn 2 triệu học sinh; 204 giáo viên từ 27 quốc gia sẽ tham dự chương trình đào tạo năm 2014; 10 cựu học viên đại diện cho 10 năm thực hiện chương trình sẽ có mặt với vai trò là khách mời danh dự

  Hà Nội, Việt Nam – 11 tháng 06 năm 2014 - Hơn 200 giáo viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có một đại diện của Việt Nam, đang gấp rút chuẩn bị tham gia chuyến đi đặc biệt cùng chương trình Honeywell Educators @ Space Academy (HESA) - chương trình giảng dạy đặc biệt kỷ niệm 10 năm hành trình truyền cảm hứng cho đội ngũ giáo viên - những người đóng vai trò khơi gợi niềm đam mê cho học sinh của mình theo đuổi sự nghiệp học tập và làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

  Hợp tác cùng Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC), Honeywell (mã giao dịch trên sàn NYSE:HON) đã phát triển chương trình học bổng đặc biệt này để giúp giáo viên toán và khoa học tại các trường trung học giảng dạy hiệu quả hơn trong các bộ môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Trong mười năm qua, Honeywell đã trao học bổng cho 2.176 giáo viên đến từ 55 quốc gia, trong đó có 2 giáo viên đến từ Việt Nam.

  Năm nay, thầy Bùi Tuấn Ngọc - trưởng bộ môn Toán – Tin, Trường PTTH chuyên Trần Phú, thành phố Hải Phòng, đã được lựa chọn là một trong số 204 giáo viên từ 27 quốc gia tham gia một trong hai khóa đào tạo kéo dài năm ngày được tổ chức trong hai tuần liên tiếp từ ngày 11 đến ngày 24 tháng 6 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ tại Huntsville, Alabama. Các giáo viên sẽ được đào tạo nghiêm ngặt tập trung vào các bài tập về khoa học và thăm dò không gian bao gồm các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ như mô phỏng máy bay phản lực hiệu suất cao, nhiệm vụ vũ trụ giả định, đào tạo sinh tồn trên mặt đất và trong môi trường nước, và chương trình động lực học tương tác.

  “Tôi rất tự hào được đại diện cho các giáo viên Việt Nam tham dự chương trình HE@SA năm nay. Tôi hy vọng những kiến thức và trải nghiệm quý báu từ chương trình này sẽ mang lại cho tôi những ý tưởng mới để áp dụng vào công tác giảng dạy tại Việt nam, nhằm nâng cao khả năng tiếp thu, sự chủ động, tích cực và sáng tạo trong quá trình học tập cũng như kỹ năng làm việc nhóm của học sinh. Đây cũng là chủ chương đổi mới phương pháp dạy học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai”, thầy Bùi Tuấn Ngọc chia sẻ.

  Từ năm 2004, các giáo viên tham dự chương trình đã chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình tới hơn 2 triệu học sinh, truyền nguồn cảm hứng thúc đẩy nhiều người theo đuổi sự nghiệp học tập và giảng dạy trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học. Tác động của chương trình tiếp tục vượt xa khỏi khạm vi lớp học, từ việc gây dựng chương trình xin tài trợ từ chính quyền địa phương hay chính quyền liên bang, đưa các em học sinh tham dự các dự án giáo dục của NASA hay quốc tế, tới việc xây dựng các chương trình ngoài giờ chú trọng vào các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Đánh dấu một thập kỷ thực hiện chương trình, 10 cựu học viên của chương trình HESA đại diện cho mỗi năm đã được lựa chọn làm khách mời danh dự tại lễ tốt nghiệp năm nay vào ngày 23 tháng 6.


  "Chương trình này được thực hiện với mục đích khơi dậy niềm đam mê trong mỗi giáo viên,” bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell tại khu vực Đông Dương chia sẻ. “Năm nay, chúng tôi rất vui mừng vì tiếp tục có một giáo viên Việt Nam, thầy giáo Bùi Tuấn Ngọc, được nhận học bổng tham dự chương trình, và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều giáo viên Việt Nam có thể tham gia chương trình sáng tạo này trong những năm tới, và sẽ truyền tải niềm đam mê của họ tới các học sinh theo một cách đặc biệt.”


  Để tham gia chương trình Honeywell Educators @ Space Academy, các ứng viên cần hoàn thiện một quy trình đăng ký chặt chẽ. Các giáo viên được lựa chọn sẽ được cấp học bổng, chi phí đi lại, học phí, và chi phí ăn ở do Honeywell và các nhân viên của tập đoàn đóng góp tài trợ. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Thư Viện Trực Tuyến Violet @ 17:44 11/06/2014
  Số lượt xem: 19161
  Số lượt thích: 2 người (Nguyên H Chiên, Phan Ngọc Huy)
   
  Gửi ý kiến