Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tin tức cộng đồng

  Ba nền tảng học tập trực tuyến đang phủ sóng toàn cầu hiện nay

  13362289 Tác động của đại dịch Covid-19 cũng đồng thời mở ra cơ hội phát triển của các nền tảng học tập trực tuyến. Năm 2021 là năm thứ ba virus SAR-CoV-2 hiện diện trong cuộc sống của con người trên toàn Trái đất. Sự tác động của loại virus này không chỉ tới vấn đề sức khỏe của chúng...
  Xem tiếp

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Giáo viên phải "sống chung" với Công văn 5512?

  Có thể nói, từ trước đến nay chưa có văn bản nào của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành, nhận nhiều ý kiến trái chiều của dư luận như Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020.

  Giáo viên phải "sống chung" với Công văn 5512?

  Hiện nay, không phải tất cả các địa phương đã triển khai Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH, điều này cũng nói lên một điều, Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH chưa được tất cả các địa phương trên cả nước nhiệt tình ủng hộ?

  Để triển khai đầy đủ Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH, giáo viên phải thực hiện bồi dưỡng xong mô-đun 4, nên các địa phương chưa học xong mô-đun 4 đã triển khai Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH là hơi... vội vàng.

  Nói cách khác, Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH chi phối chương trình Bồi dưỡng chương trình 2018, cho giáo viên trên cả nước.

  Vì thế, theo người viết, sẽ không có chuyện Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản thay thế Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH, dù Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH là hình thức, giáo viên sẽ mua bán xin cho các loại Kế hoạch theo phụ lục IV để đối phó.

  Nếu bỏ Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH đồng nghĩa với việc hàng triệu giáo viên đã khổ công tập huấn Bồi dưỡng chương trình 2018 sẽ... đổ xuống sông xuống biển.

  Kể cả khi giáo viên phản ánh “Công văn 5512 trở thành vật cản đầu tiên khi thực hiện chương trình mới”, Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH là “lũ” thì bạn cũng phải... sống chung với lũ.

  Vì thế, giáo viên chúng ta phải chấp nhận các phụ lục trong Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH là “tài liệu tham khảo”, thấy phù hợp với “phong cách” của mình, phù hợp thực tế ở địa phương... thì áp dụng; cái gì hay thì áp dụng; nếu không thấy cái gì áp dụng được cho mình thì coi như không có... Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH.

  Cách nào soạn Kế hoạch bài dạy theo phụ lục IV nhưng vẫn ngắn?

  Một giáo viên ở Vũng Tàu chia sẻ: “Ngay trang đầu giáo án mình đã “mã hóa” các phẩm chất, năng lực của học sinh.

  Vì thế khi soạn bài, mình chỉ đánh số thứ tự 1, 2... theo trật tự đã “mã hóa”, bài soạn chỉ dành cho mình, nếu giáo viên khác không thuộc “mã hóa” của mình sẽ không biết.

  Làm như thế sẽ giảm bớt được dung lượng bài soạn, nhưng vẫn rườm rà, vô ích. Nếu được đề xuất, mình cũng đề nghị bỏ công văn 5512 để tránh các cơ sở giáo dục gây áp lực cho giáo viên dù các phụ lục đã có hướng dẫn được coi là tài liệu tham khảo”.

  Lũ lụt là thiên tai, văn bản là do con người soạn thảo. Văn bản chỉ có giá trị khi nó được áp dụng có kết quả nâng cao chất lượng cuộc sống.

  Nếu văn bản không có giá trị cho cuộc sống, là vật cản của sự tiến bộ xã hội, văn bản đó nên bỏ. Bỏ văn bản không có giá trị là bắt buộc, nhưng không được dừng lại ở đó, cần truy trách nhiệm người tư vấn ra văn bản ‘lũ’, làm bài học kinh nghiệm cho những người khác. Có như thế mới tránh được những văn bản mang tính chất ‘phòng máy lạnh’ xa rời thực tế, gây bức xúc xã hội.

  Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/giao-vien-phai-song-chung-voi-cong-van-5512-post219058.gd  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 10:33 05/07/2021
  Số lượt xem: 872
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến