Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Nữ sinh phản ánh cô giáo im lặng 3 tháng được nhận học bổng 300 triệu

12329802 Em Phạm Song Toàn, nguyên học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) đã chuyển đến một trường tư thục trên địa bàn TP. Tại đây, em được nhà trường tiếp nhận và trao học bổng toàn phần trị giá 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ bữa ăn bán trú và đưa đón bằng xe bus....
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Giáo viên phải làm quen dần với … thất nghiệp.

Hiện nay, giáo viên phải là đối tượng nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi, có kỹ năng mềm nhất, có vậy mới giúp đỡ, đào tạo được học sinh.

Mất việc không phải là điều gì đó gê gớm với công nhân, người làm trong các công ty, xí nghiệp. Họ có muôn vàn lý do để bị mất việc, nhảy việc.

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, người ta lại xin nơi này, nơi khác để kiếm việc làm là quy luật cuộc sống.

Với tình hình hiện nay, sự dịch chuyển lao động từ nông thôn ra thành thị với tốc độ chóng mặt.

Kèm theo đó là sự dịch chuyển của con cái phụ thuộc. Vì vậy việc giảm lớp, co trường là điều tất yếu phải xảy ra.

Ở các địa phương nguồn ngân sách dồi dào thì họ giãn lớp, số lượng học sinh trên một lớp giảm xuống mức… vừa đủ lượng giáo viên hiện hữu.

Khi giảm lớp, giảm học sinh thì phải giảm giáo viên. Một số địa phương luân chuyển giáo viên từ nơi thừa về nơi thiếu để đảm bảo cho giáo viên có việc làm.

Một số nơi khác buộc phải xếp giáo viên dạy chéo ban đào tạo để giải quyết tình thế, hoặc liên tục nhiều năm không tuyển giáo viên mới.

Số lượng giáo viên về hưu ít hơn số lượng dôi dư, lúc này sức ép làm giáo viên mất việc càng tăng, càng hiện hữu.

Thế nhưng khi bị mất việc, giáo viên thường là đối tượng hoang mang nhất, lo lắng nhất, cùng đường nhất và… kêu gào nhiều nhất trên truyền thông.

Khi được phân công làm việc khác không phải chuyên môn của mình họ thường phản ứng và khó thích ứng.

gv_tieu_hoc_500_01

Nhiều giáo viên có nguy cơ mất việc. Ảnh minh họa

Trong xã hội hiện nay, giáo viên càng phải là đối tượng nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi nhất, có kỹ năng mềm nhất, có vậy mới truyền tải giúp đỡ, đào tạo học sinh được.

Phần lớn sinh viên mới ra trường đều làm trái ngành nghề đào tạo hiện nay hoặc phaỉ đào tạo lại, riêng sinh viên ngành sư phạm thường rất thụ động trong việc kiếm việc làm, kể cả sinh viên tốt nghiệp loại giỏi cũng chỉ ở nhà phụ mẹ nuôi lợn… chờ biên chế, hoặc mất rất nhiều “tiêu cực phí” để kiếm một chân hợp đồng.

Vì vậy trường sư phạm cũng phải trang bị kỹ năng sống cho giáo viên tương lai khi mất việc, có kỹ năng học chuyển đổi nghề nghiệp.

Đặc biệt, giáo viên nông thôn phải làm quen dần với … thất nghiệp.

Theo giaoduc.net.vn


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:16 19/03/2018
Số lượt xem: 323
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến