Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

  Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Đã có kết quả vụ thí sinh 27,35 điểm bị từ chối xét tuyển trường quân đội

  Kết quả khám thị lực thực tế của thí sinh Nguyễn Viết Kiên cho thấy một mắt Kiên bị cận trên 5 đi-ốp đúng như kết quả khám sức khỏe tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức.

  Theo nguồn tin của VietNamNet, sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tới làm việc với gia đình và thí sinh Nguyễn Viết Kiên, đề nghị gia đình và Kiên đi khám lại thị lực thực tế nhằm giải quyết trường hợp của em.

  Sau khi làm việc, gia đình em Kiên đã đồng ý để em đi khám lại thị lực theo đề nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

  Kết quả khám thị lực của Nguyễn Viết Kiên cho thấy, một mắt Kiên bị cận 1,75 đi-ốp và mắt còn lại cận trên 5 đi-ốp.

  Như vậy, kết quả khám thị lực thực tế của Nguyễn Văn Kiên trùng khớp với kết quả khám sức khỏe tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức tại kỳ khám sơ tuyển hồi tháng 3/2017.

  Theo kết quả này, Nguyễn Viết Kiên không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân y theo quy định.

  Thông tin từ gia đình Nguyễn Viết Kiên cũng xác nhận thông tin nói trên và cho biết chiều nay, Kiên đã đi thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

  nguyen-viet-kien_500_01

  Thí sinh Nguyễn Viết Kiên và gia đình trao đổi thông tin với báo chí về sự việc. 

  Theo thông tin VietNamNet đã đưa, vào ngày 16/7, thí sinh Nguyễn Viết Kiên, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mỹ Đức A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã có đơn "kêu cứu" gửi tới báo chí và các cơ quan chức năng trình bày sự việc của mình.

  Theo nội dung đơn, Kiên có nguyện vọng vào ngành Y Đa khoa, Học viện Quân y. Kiên đã đăng ký sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và đã được thông báo bằng miệng rằng mình đạt tiêu chuẩn dự thi vào trường quân sự.

  Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017, Nguyễn Viết Kiên được 27,35 điểm (tính cả điểm ưu tiên) tổ hợp khối B và đủ điểm nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Quân y.

   kien_500_01

   Thí sinh Nguyễn Viết Kiên

  Tuy nhiên, khi tới Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức để lấy giấy báo kết quả sơ tuyển thì Kiên lại nhận được câu trả lời là hồ sơ của mình không được gửi lên trên nên không có giấy báo kết quả sơ tuyển.

  Sau đó, gia đình Kiên đã tới cơ quan quân sự huyện Mỹ Đức để hỏi về trường hợp của con mình thì được trả lời: Đây là lỗi của bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

  Chính vì vậy, Kiên và gia đình đã viết đơn "kêu cứu" gửi tới báo chí và các cơ quan chức năng với mong muốn tạo điều kiện để Kiên vào học tại Học viện Quân y.

  Tới ngày 20/7, sau khi nắm được thông tin, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã về làm việc trực tiếp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức để kiểm tra hồ sơ gốc khám sức khỏe của thí sinh Kiên.

  Theo kết quả hồ sơ khám sức khỏe của Nguyễn Viết Kiên thì mặc dù đạt sức khỏe loại 3 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế song một mắt của Kiên bị cận tới 5 đi-ốp, không đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào Học viện Quân y.

  Theo trao đổi của bà Đỗ Thị Ninh, phụ huynh thí sinh Nguyễn Viết Kiên, chiều qua, 20/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức cũng xuống làm việc với gia đình và thông báo lại rằng hồ sơ của Kiên không được gửi lên trên vì một mắt Kiên bị cận 5 đi-ốp, không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định.

  Ban chỉ huy quân sự Mỹ Đức cũng mang đến nhà Kiên bản photo kết quả khám sức khỏe của Kiên vào thời điểm sơ tuyển để làm bằng chứng.

  Về vấn đề này, bà Ninh thừa nhận Kiên có bị cận thị nhưng tại thời điểm khám sơ tuyển (tháng 3/2017) em chỉ bị cận một mắt 2,5 còn một mắt bình thường chứ không phải là cận 5 đi-ốp như thông báo của Ban chỉ huy quân sự Mỹ Đức thông báo.

  Liên quan tới vấn đề này, đại diện Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng cho biết, sơ suất của Ban chỉ huy quân sự Mỹ Đức là đã không thông báo rõ cho thí sinh và gia đình về kết quả sơ tuyển.

  Tuy nhiên, theo vị này, nếu gia đình em Kiên không tin vào kết quả khám sức khỏe của Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức thì Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giải quyết bằng cách khám thị lực cho cháu Kiên để xác minh tình trạng thị lực thực tế.

  Nếu trong trường hợp thị lực của cháu Kiên vẫn đảm bảo theo quy định thì cháu sẽ được bổ sung kết quả sơ tuyển còn trong trường hợp thị lực không đảm bảo thì cháu bắt buộc phải chấp nhận điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào trường khác và không được xét tuyển vào Học viện Quân y.

  Lê Văn (VietNamNet)


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 16:17 24/07/2017
  Số lượt xem: 2140
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến