Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Hiệu trưởng không còn là công chức, càng dễ thanh lọc, sa thải

  12536418 Hiệu trưởng là viên chức quản lý nếu không hoàn thành nhiệm vụ, mất uy tín, không gương mẫu có thể bị sa thải, đó là thay đổi tích cực. Trong dự thảo Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến thì hiệu trưởng ở các trường phổ thông công lập...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  Cô giáo trẻ viết thư dặn học trò sống tử tế và thiện lương

  Trước thềm năm học mới, cô Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 1987, giáo viên dạy Sử tại một trường liên cấp THCS-THPT ở Hà Nội) đã viết một lá thư với lời dặn dò, gửi gắm của một người lái đò đến với học trò. Cô Thảo nhấn mạnh, sự tử tế của mỗi con người phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

  Những nội dung dặn dò của cô bao gồm cả những giá trị sống, thái độ sống và kỹ năng sống trong sinh hoạt hàng ngày và cả trong học tập. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ những điều thú vị, bổ tích của từng môn học.

  Dưới đây xin trích lá thư cô giáo Phương Thảo gửi học trò:

  "Thân gửi các trò!

  Vậy là một năm học mới lại sắp bắt đầu, cô biết sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ và khó khăn với những cô cậu học trò đầu cấp của cô. Từ việc làm quen với trường mới, lớp mới, bạn mới, cô giáo mới và đặc biệt là phương pháp học tập mới, đến những nội quy trường học...

  Nhưng các bạn trò nhỏ của cô ơi! Những vị khách trên chuyến đò thứ 4 trong nghề giáo của cô ơi! Cô có một vài điều tâm sự cùng các con, mong các con hãy cùng cô đi thật vui vẻ và hạnh phúc ở chặng đường mới này!

  Các trò yêu quý! Cô sẽ dành hết sự tâm huyết, khả năng cùng những gì cô tích lũy ở những chuyến đò trước để đưa các con khám phá những miền đất mang tên hạnh phúc. Cô sẽ cùng các con đi đến những vùng đất của sự tử tế và thiện lương.

  Hãy cùng cô đi chuyến hành trình ấy từ những việc nhỏ nhất nhé:

  Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

  Kê lại bàn ghế ngay ngắn và để rác đúng nơi quy định (điều ấy sẽ giúp các cô lao công rất nhiều đấy).

  Xếp hàng lên nhà ăn để tránh bị "tắc đường" con nhé, ăn phải hết suất cơm của mình tránh lãng phí (khi bỏ suất cơm, con hãy nghĩ đến những bạn cùng trang lứa mong một bữa cơm trắng).

  cogiao3-crop-15337851280341319549039_500

  Cô giáo trẻ Nguyễn Phương Thảo.

  Khi có thể hãy giúp đỡ những người bên cạnh con. Bởi khi làm được việc tốt, tâm trạng chúng ta sẽ rất hân hoan.

  Hãy cố gắng tăng thêm những hiểu biết xã hội bằng cách dành dù chỉ 30 phút mỗi ngày để đọc những cuốn sách (những điều mà trên lớp các thầy cô không thể dạy hết cho các con được).

  Khi mắc lỗi hãy khoan tìm lý do biện minh mà hãy nghiêm túc xem xét lại chính bản thân (cô muốn chúng ta cùng nhau xóa bỏ văn hóa đổ lỗi, xây dựng văn hóa đối mặt và vượt qua khó khăn).

  Học tập với tinh thần tự giác đừng vì sợ bị ai đó phạt, ai đó kỉ luật mà ngồi vào bàn học. Hãy ngồi vào bàn học vì sợ bị bỏ lỡ những điều thú vị mà những trang sách sẽ mang lại cho các con.

  Hãy nghĩ Toán học là những người bạn hài hước và vui tính vì sự biến hóa của những con số.

  Văn học là những câu chuyện tha thiết về tình đời, tình người.

  Ngoại ngữ là một kênh truyền hình tuyệt vời đưa con đến những vùng đất với những nền văn hóa khác nhau.

  Vật lý và Hóa học như những người bạn mới sẽ mang đến những điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống của chúng ta.

  Sinh học sẽ như một người bạn thiên nhiên giúp con yêu và trân trọng sự sống và đôi khi sẽ như một vị "bác sĩ" giúp các con hiểu bản chất của những sự thay đổi của vạn vật và của chính cơ thể mỗi chúng ta.

  Lịch sử giống như một phi thuyền thời gian đưa chúng ta quay ngược lại quá khứ để chứng kiến những giây phút sống động và chân thật nhất những gì đã diễn ra.

  Địa lý như một tấm bản đồ lớn chỉ dẫn cho các con những vùng đất tươi xinh cùng đặc trưng kinh tế xã hội ở nơi mà con có thể sẽ có cơ hội được đặt chân đến.

  Còn Thể dục, Âm nhạc và Mỹ thuật, nếu không thể trở thành vận động viên thì hãy là một công dân với cơ thể khỏe mạnh. Nếu không thể trở thành một nghệ sĩ thì hãy để âm nhạc và hội họa làm các con trở nên tinh tế và thiết tha với cuộc đời này hơn".

  Là một cô giáo trẻ, cô giáo Nguyễn Phương Thảo có quan niệm rất nhân văn và sâu sắc về giáo dục. Cô cho rằng: "Giáo dục là để trẻ được tự sống cuộc đời của mình, tự mình tìm và thụ hưởng hạnh phúc của riêng mình. Là thứ hạnh phúc được xây đắp từ suốt những tháng năm hồn nhiên, vui tươi và được tôn trọng của tuổi học trò. Là được cống hiến và cho đi những gì mình đã từng được thụ hưởng. Cuối cùng, cao cả nhất là để xây dựng một con người với nhân tính thiện lương!".

  Theo dantri.com.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:38 13/08/2018
  Số lượt xem: 1002
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Minh Hà)
  Avatar

  Tôi đi tìm Cô đã nhiều ngày

  Hôm nay nắng ấm tỏa đầy tay

  Hồn nhiên thanh thản bên bờ cát

  Đã gặp rồi đây gặp rồi đây

  Tiếng gọi tâm tư vọng thiết tha 

  Thiện lương nhân hậu giúp quanh ta

  Cuộc đời sẽ đẹp lên từng phút

  Ánh sáng TÂM HỒN Thắp ngàn hoa.

   

  Trân trọng và Chân tình cảm ơn bài viết và những chia sẻ của Cô giáo Nguyễn Phương Thảo

  Hẹn gặp và trao đổi thêm về môn Sử nhé

  Trân trọng

  Minh Hà

   

   
  Gửi ý kiến