Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Tài nguyên trên violet.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Cô giáo Anh nhận bằng cử nhân ở tuổi 101

Là giáo viên gạo cội nhưng bà Betty Yorke luôn nuối tiếc vì chưa tốt nghiệp đại học. Niềm vui đã đến khi đúng dịp sinh nhật 101 tuổi, bà được nhận tấm bằng cử nhân.

Bà Betty Yorke đến từ thị trấn Stockport, Greater Manchester (Anh) bắt đầu học đại học tại trường Southlands College ở London vào năm 1935. Tuy nhiên, bà phải bỏ dở việc học vì sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai. Theo Mirror, bà Betty theo gia đình đi lánh nạn ở thành phố Liverpool ngay sau đó. Tại đây, bà bắt đầu làm việc như một giáo viên của trường Upper Park Street

Bà Betty Yorke có một sự nghiệp giảng dạy thành công dù chưa nhận bằng đại học. Ảnh: Mirror

Thời gian sau, bà Betty chuyển đến sống ở một vùng khác của Anh, nhưng vẫn theo đuổi công việc giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công. Bà từng giữ chức vụ quản lý ở trường tiểu học Wilmslow cho đến khi về hưu năm 1976.

Trường đại học bà từng theo hiện đã sáp nhập với một số trường khác và trở thành Đại học Roehampton. Năm 2017, đại học này quyết định cấp bằng cử nhân cho tất cả người có chứng nhận từng học ở trường từ năm 1980 trở về trước.

Vì bà Betty không thể đến dự lễ trao bằng dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2017 do tuổi cao sức yếu nên Đại học Roehampton đã trao bằng cử nhân sớm cho bà vào đúng dịp sinh nhật 101 tuổi.

Khi ở tuổi 100, bà Betty từng tâm sự với mọi người hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời là chưa tốt nghiệp đại học. Vì vậy, bà tỏ ra rất vui mừng khi mong muốn của mình đã thành hiện thực.

David, con trai của bà Betty, xúc động khi mẹ mình được cầm tấm bằng ở tuổi 101. "Chiến tranh đã ngăn cản mẹ tôi tốt nghiệp đại học. Sau đó, sức khỏe của cha tôi khiến bà không thể từ bỏ công việc giảng dạy. May mắn thay, mẹ tôi có thể sống đủ lâu để đạt được ước mơ lớn nhất trong cuộc đời", David chia sẻ.

Tác giả Thanh Tâm - báo vnexpress


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:03 26/04/2017
Số lượt xem: 2496
Số lượt thích: 2 người (julia dress, Trần Thị Thu Hương)
 
Gửi ý kiến