Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Phụ huynh mua điểm là quan chức càng phải công khai

12583170 Trong danh sách 44 thí sinh có liên quan tới gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này. Nhiều thí sinh khác tại 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La cũng là con...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn
Gốc > Tin tức cộng đồng >

Có gì trong bữa ăn của trẻ em Nhật khiến thế giới phải học tập?

Bữa trưa tại trường học Nhật Bản có tên gọi "shokuiku", nghĩa là "thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng". Đây cũng là một phần quan trọng trong giáo dục sớm liên quan đến bài học về dinh dưỡng cho trẻ.

Tại đất nước mặt trời mọc, người dân rất coi trọng bữa ăn trưa. Một suất ăn trưa cho học sinh ở Nhật Bản có giá 2,5 USD. Nếu cha mẹ không thể chi trả, chính phủ sẽ giúp đỡ bằng các chương trình ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá tiền.

"Quan điểm của Nhật Bản là bữa trưa trong trường học là một phần của giáo dục", Masahiro Oji, giám đốc chương trình giáo dục sức khỏe trường học chính phủ cho biết.

Vậy có gì trong bữa trưa của trẻ em Nhật để bữa ăn được đánh giá là chuẩn mực nhất thế giới?

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap_500

Thời gian cho bữa trưa của trẻ em Nhật Bản được thiết kế khá khoa học. Tuy nhiên, trẻ em sẽ không có nhiều thời gian nói chuyện trong bữa ăn mà chỉ vừa đủ để ngồi xuống và ăn.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-1_500

Trẻ em sẽ luân phiên nhau phục vụ bữa ăn cho các bạn. Đây là cách để nâng cao tính tự lập và chủ động của trẻ. Tại nhiều trường học, sẽ không có nhân viên lao công mà trẻ phải tự dọn dẹp rác sau khi ăn xong.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-2_500

Gạo là lương thực chính trong bữa ăn. Đây được coi là thành phần chính cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-10_500

Bữa trưa thường đi kèm với một món ăn chính, cơm và súp. Bữa trưa này có súp miso, cá khô, sữa và thịt lợn xào súp lơ.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-3_500

Một lựa chọn khác có thể bao gồm đậu phụ sốt thịt, ăn kèm với salad rau củ, một miếng táo và sữa. Đây đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành với trẻ em.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-4_500

Tại trường tiểu học Jinego, tỉnh Akita, một bữa trưa điển hình của trẻ bao gồm thịt gà, cơm, canh miso wakame, salad rau củ quả, sữa và một quả quýt.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-5_500

Trường tiểu học Jinego thường đổi món sang cơm cà ri, ăn kèm với salad trái cây (kiwi, chuối, đu đủ...) và sữa. Nhiều trường học cũng cho trẻ em thưởng thức đồ ăn Hàn Quốc hay Italy khoảng 1 lần/tuần.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-6_500

Cách khoảng 25 dặm, tại trường trung học Yashima, học sinh sẽ có bữa ăn với cơm, thịt lợn, trứng, sữa chua vị chanh, canh rong biển đậu phụ và sữa.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-7_500

Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng như vậy không chỉ đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh và sống có trách nhiệm với bản thân. Tuổi thọ của người Nhật được xếp vào hàng cao nhất thế giới và tỉ lệ béo phì cũng rất thấp.

co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-8_500

Và cuối cùng, lũ trẻ sẽ có chút thời gian để ngủ trưa sau bữa ăn của mình.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/co-gi-trong-bua-an-cua-tre-em-nhat-khien-the-gioi-phai-hoc-tap-515097.html


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:30 25/03/2019
Số lượt xem: 177
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến