Banner-trangchu-1090_logo

Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Chẳng cần những chứng chỉ ấy thì chúng tôi vẫn dạy tốt

12630912 Đành ngậm đắng nuốt cay bỏ ra hàng chục triệu đồng chỉ để khuân về 2 cái giấy gọi là chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên há chẳng phải bất công lắm sao? Tôi và chồng tôi đều là giáo viên công tác trong ngành giáo dục đã hơn 30 năm. Năm 2006 chúng tôi có tấm bằng đại học...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn
Gốc > Tin tức cộng đồng >

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về gian lận thi cử

Giải trình trước Quốc hội sáng nay 31-5, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã "xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót" khi để xảy ra tình trạng gian lận thi cử ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại một số địa phương

Sáng 31-5, Quốc hội tiếp tục buổi làm việc cuối của phiên thảo luận kinh tế - xã hội, một số bộ trưởng sẽ được mời giải trình thêm các vấn đề đại biểu quan tâm.

Giải trình ý kiến các đại biểu Quốc hội về lĩnh vực mình quản lý, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ cho biết việc đổi mới thi cử nhằm giảm tải cho học sinh, khắc phục tình trạng một năm phải trải qua 3 kỳ thi cho học sinh. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, hằng năm Bộ GD-ĐT đã triển khai thực hiện nhằm giảm tải áp lực, tiến tới một kỳ thi minh bạch.

nha-15592729677661169282674_500

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chính thức "xin nhận trách nhiệm" trước Quốc hội về gian lận thi cử - Ảnh: Quochoi.vn

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, năm 2018 đã xảy ra tình trạng gian lận thi cử ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại một số địa phương như Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, đặc biệt là khâu chấm thi gây bức xúc dư luận xã hội. "Về phía trách nhiệm của Bộ GD-ĐT, với tư cách là người đứng đầu ngành tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót" - ông Nhạ nói.

"Phần mềm thi trắc nghiệm đã có kẽ hở, công tác chấm thi chưa tốt, việc thanh, kiểm tra còn thiếu sót chưa thực sự sâu sát. Công tác chọn cán bộ coi thi chưa tốt đã dẫn đến tiêu cực, có sự thông đồng để gian lận" - ông Phùng Xuân Nhạ giải trình.

Ông Phùng Xuân Nhạ cho biết ngay sau khi nhận được thông tin tiêu cực thì Bộ GD-ĐT đã cử đoàn thanh, kiểm tra, đồng thời phối hợp với Bộ Công an, ngoài ra Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo rất quyết liệt và yêu cầu xử lý nghiêm. "Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Công an để điều tra, xác minh. Và bước đầu đã kiên quyết xử lý, trả về địa phương những sinh viên đậu nhưng bằng kết quả gian lận" - ông Nhạ nói và cho biết thâm Bộ GD-ĐT cũng đã tiến hành rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, do tính chất phức tạp của vụ việc nên hiện nhiều địa phương có gian lận đang được Bộ Công an cùng địa phương tiếp tục phối hợp xử lý. "Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm khắc các sai phạm của các cá nhân. Sẽ cho ra khỏi ngành những cá nhân trong ngành mà có học sinh, con em gian lận qua điều tra, xác minh của cơ quan công an" - Bộ trưởng GD-ĐT nói.

Về hướng khắc phục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thời gian tới bộ đặc biệt quan tâm đến việc thanh, kiểm tra công tác chấm thi, coi thi; mã hoá đề thi, lấp lỗ hổng phần mềm, tăng cường các camera giám sát. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn dư luận giám sát để hạn chế tiêu cực thi cử.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng cho rằng bên cạnh những kết quả thì ngành GD-ĐT có nhiều hạn chế yếu kém. “Sự nghiệp đổi mới cần có thời gian, có những đổi mới mà hôm nay chưa thể đạt kết quả ngay được. Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến để có hướng khắc phục trong thời gian tới” - ông Phùng Xuân Nhạ nói.

Về bạo lực học đường, người đứng đầu ngành giáo dục nói cá nhân ông cũng rất bức xúc. "Chúng tôi cũng sẽ đề nghị các địa phương đưa ra khỏi ngành những giáo viên sa sút về đạo đức, tuyên truyền những tấm gương nhà giáo tốt để hạn chế bạo lực tiêu cực trong học đường"- ông Phùng Xuân Nhạ kiến nghị.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-truong-phung-xuan-nha-nhan-trach-nhiem-ve-gian-lan-thi-cu-20190531094859371.htm


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 14:25 05/06/2019
Số lượt xem: 102
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến