Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Dưới góc nhìn cá nhân: Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018.

12531678 Năm 2018, ngành giáo dục tơi tả trước sự tấn công của báo chí và MXH. Để giảm bớt sự bi quan không đáng có, chúng ta hãy cũng nhìn lại các sự kiện “chấn động” của ngành GD năm qua. 1. Phong Giáo sư tăng đột biến Báo chí VN đã khai thác rất tốt tinh thần tiểu nông...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Bộ Giáo dục-Đào tạo: Nơi nào tuyển giáo viên sai phải chịu trách nhiệm

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo - Bộ Giáo dục và Đào tạo, khẳng định như trên trước việc hàng ngàn giáo viên ở Cà Mau, Đắk Lắk, Hà Nội... bị cắt hợp đồng

Khi biết thông tin nhiều GV rơi vào cảnh mất việc sau thời gian dài cống hiến do bị chấm dứt hợp đồng làm việc, tôi rất buồn và chia sẻ với những nỗi niềm của các GV đó.

Thẩm quyền giao biên chế, tuyển dụng, quản lý viên chức ngành giáo dục thuộc UBND các cấp và ngành nội vụ. Việc phân công đầu mối phụ trách công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ GV của các địa phương còn nhiều bất cập. Ngành giáo dục, đặc biệt là phòng GD-ĐT, không được giao nhiệm vụ chủ trì, đầu mối tham mưu giúp UBND huyện tuyển dụng GV nên không chủ động được trong việc điều tiết số lượng, cơ cấu đội ngũ theo môn học, cấp học dẫn đến tình trạng thừa/thiếu GV giữa các cấp học trong cùng một địa phương.

3-chan-3-1534517624816620116665_500

Các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng ở Krông Pắk, Đắk Lắk bức xúc kéo lên UBND huyện phản đối

Đặc biệt, một số nơi đã vi phạm quy định của pháp luật về tuyển dụng, điều động, bố trí, phân công GV, hợp đồng lao động (HĐLĐ) không đúng quy định. Mặt khác, ở những địa phương đó, các cơ quan có thẩm quyền quản lý trực tiếp cũng chưa kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục đối với công tác tuyển dụng, sử dụng đội ngũ dẫn đến những bất cập mà báo chí đã nêu.

Các cấp chính quyền cần xem xét, tính toán đến các chính sách ưu tiên đối với GV có kinh nghiệm, nhiều năm công tác, GV có hoàn cảnh khó khăn trong việc ký kết hợp đồng làm việc hoặc tuyển dụng.

- Nghị quyết 19 đặt ra yêu cầu "giảm tối thiểu 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2015" nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Việc cắt giảm biên chế GV theo tinh thần nghị quyết này là cắt giảm những viên chức không đủ phẩm chất, năng lực thực hiện nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm, giúp tinh gọn bộ máy và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Trong khi đó, việc chấm dứt HĐLĐ của GV đã và đang diễn ra đồng loạt ở nhiều địa phương do các địa phương đã thực hiện HĐLĐ không đúng quy định trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức (trong đó có GV) thực hiện theo đúng quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật và quan điểm chỉ đạo của Đảng và nhà nước, địa phương. Đơn vị nào làm sai thì đơn vị đó chịu trách nhiệm.

- Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã họp bàn với Bộ GD-ĐT thống nhất chỉ đạo UBND các tỉnh, thành rà soát vấn đề biên chế, HĐLĐ đối với GV; rà soát, tổng hợp về dân số, số học sinh trên địa bàn từ năm 2015-2018 nhằm làm rõ việc tăng, giảm dân số và tăng, giảm học sinh các cấp học, bậc học. Trên cơ sở đó, tổng hợp nhu cầu về GV cần tăng thêm để Bộ Nội vụ thống nhất với Bộ GD-ĐT phương án trình Chính phủ xem xét, quyết định; không để xảy ra tình trạng có trường, lớp, học sinh mà không có GV giảng dạy.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành đôn đốc thực hiện tinh giản biên chế ngành giáo dục. Bộ đề nghị các địa phương không cắt giảm cơ học chỉ tiêu biên chế giao hằng năm để thực hiện tinh giản biên chế mà cần làm tốt việc đánh giá phẩm chất, năng lực cán bộ quản lý, GV… để sàng lọc, phân loại làm căn cứ tinh giản biên chế.

Theo Người lao động online


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:35 22/08/2018
Số lượt xem: 818
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến