Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Dưới góc nhìn cá nhân: Những sự kiện giáo dục nổi bật năm 2018.

12531678 Năm 2018, ngành giáo dục tơi tả trước sự tấn công của báo chí và MXH. Để giảm bớt sự bi quan không đáng có, chúng ta hãy cũng nhìn lại các sự kiện “chấn động” của ngành GD năm qua. 1. Phong Giáo sư tăng đột biến Báo chí VN đã khai thác rất tốt tinh thần tiểu nông...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

10 điều giáo viên nên làm trong kỳ nghỉ hè

1. Tránh xa tất cả
Trong năm học giáo viên luôn trong trạng thái mệt mỏi, áp lực và vất vả. Thậm chí, với tư cách là một giáo viên, bạn luôn phải tỏ ra “đầy năng lượng và chuẩn mực” ngay cả bên ngoài môi trường lớp học. Đó là lí do vì sao trong kỳ nghỉ hè này hãy “quẳng gánh lo đi mà vui sống”

2. Thử một điều gì đó mới mẻ
Mở rộng tầm nhìn của bạn. Có thể là làm điều gì đó mà bạn đã thích từ lâu nhưng chưa có cơ hội thực hiện hoặc tham gia vào một khóa học liên quan đến việc giảng dạy của bạn. Điều này có thể tăng cường hiệu quả giảng dạy của bạn trong năm tới. Mối quan tâm mới của bạn có thể là thứ kết nối với một trong những học sinh mới.

3. Làm điều gì đó cho chính mình
Hãy đi du lịch đến nơi bạn thích, hãy chinh phục các đỉnh núi, đi đến bãi biển. Hãy chọn cho mình một chuyến đi. Làm một cái gì đó để nuông chiều và chăm sóc bản thân. Chăm sóc cơ thể, tâm trí, và tâm hồn là rất quan trọng để có một cuộc sống thoải mái và sẽ giúp bạn nạp năng lượng và khởi động lại cho năm tiếp theo.

1357094_244_500

4. Suy ngẫm về kinh nghiệm giảng dạy năm trước
Suy nghĩ lại năm trước và xác định những thành công và thách thức của bạn. Trong khi suy nghĩ, hãy tập trung vào những thành công. Bạn sẽ thành công hơn trong việc cải thiện những gì bạn đang làm tốt hơn là tập trung vào những gì bạn thấy khó khăn, yếu kém.

5. Tìm thông tin về nghề nghiệp của bạn
Đọc tin tức và biết những gì đang xảy ra trong giáo dục. Các thay đổi về chính sách hay bất kì sự thay đổi lớn trong môi trường lớp học.

6. Duy trì chuyên môn
Bạn luôn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề bạn dạy. Xem các tạp chí, sách, ấn phẩm mới nhất. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng cho một bài học mới tuyệt vời.

7. Chọn một vài bài học để thay đổi
Chọn 3-5 bài học mà bạn cảm thấy cần phải soạn lại giáo án. Có lẽ cần phải có thêm các nguồn tài liệu hoặc có thể chỉ cần loại bỏ những yếu tố không cần thiết và viết lại. Hãy dành một tuần viết lại và xem xét lại các kế hoạch bài học này.

8. Đánh giá các quy trình trong lớp học
Bạn có quy định rõ ràng khi học sinh làm việc chậm trễ không? Các quy định về việc nộp bài muộn là gì? Hãy xem các quy trình này và các lớp học khác để xem bạn có thể cải thiện, chỉnh sửa ở đâu?…

9. Tạo cảm hứng cho bản thân
Dành một chút thời gian với một học sinh của bạn hoặc của một đồng nghiệp khác. Đọc về các nhà giáo dục nổi tiếng và các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng. Xem những cuốn sách và những bộ phim có khả năng truyền cảm hứng.

10. Đi ăn trưa cùng đồng nghiệp
Các giáo viên luôn muốn biết họ được đánh giá cao như thế nào. Hãy nghĩ về một giáo viên đồng nghiệp truyền cảm hứng cho bạn và cho họ biết tầm quan trọng của họ. Hãy mời họ ăn trưa và chia sẻ với giáo viên đó về tất cả những điều trên.

Theo taogiaoduc.vn


Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:48 02/07/2018
Số lượt xem: 2647
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến