MẤY GIỜ NHỈ !

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Võ Ẩn)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Bai_thi_so_2__lop_3.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_3__lop_3.flv Tay_Tiendoan_3.flv So_nguyen.png CUUNON_CHUC_TET.swf NGHIA_BINH_QUE_HUONG_TOI_01.swf TY_LE_THUC.png CC_PH_P_TON_TRN_Q_1.png Chao_moi_2.swf TOC_EM.swf 440.swf Me_toi.swf NGAY_CUA_ME.swf Tam.swf BEN_LY_CA_PHE.swf ME1.swf EmoiHN_PHO.swf THIEP_21.swf Vt_2.swf

    Thành viên trực tuyến

    2 khách và 1 thành viên
  • Trần Anh Đức
  • Sắp xếp dữ liệu

    MẤY GIỞ NHỈ

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    A

    Gốc > Sức khỏe >

    TÁC DỤNG CỦA RAU CẦN TÂY

    1. Chữa tăng huyết áp 

    Rau cần tây sắc lấy nước uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc, dùng rau cần tươi giã vắt lấy nước thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, đem đun nóng ấm và uống ngay, cũng cho kết quả hạ huyết áp rõ rệt. 

    Trong cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch. Cần tây dùng cả thân 50g, thái khoảng đốt ngón tay, đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát, uống ngày 3 lần như vậy. Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định.

    2. Chữa mỡ trong máu cao


    Cần tây và táo đen đem sắc nước uống hàng ngày thay nước chè. Sau một tháng lượng mỡ trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt.

    3. Chữa nhọt, viêm nhiễm

    Giã nát rau cần tây đắp lên chỗ mụn nhọt, nơi viêm nhiễm. Khi vết thương đã khô, lấy nước cốt cần tây thoa lên thường xuyên sẽ chóng lên da non.

    4. Chữa cảm cúm

    Ăn cần tây với cháo nóng hoặc ăn sống, nấu canh, xào...

    Cây cần tây.


    5. Chữa viêm miệng, họng

    Cần tây giã nát, vắt lấy nước thêm ít muối cốt súc miệng, ngậm. Rau cần tây 30g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước, thêm vài hạt muối tinh, súc miệng ngày 3 lần, hoặc có thể nuốt từ từ càng nhanh khỏi.

    6. Chữa viêm gan mạn


    Dùng rau cần tây xào ăn hoặc sắc lấy nước uống liên tục trong nhiều ngày, nhiều tháng.

    7. Bệnh đường hô hấp


    Hạt cần tây có tác dụng làm giảm co thắt nên được dùng chữa hen suyễn, viêm phế quản, viêm màng phổi và bệnh lao phổi.

    8. Ngừa sỏi thận

    Ăn rau cần tây có thể giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

    9. Mất ngủ

    Lượng chất kiềm trong cần tây có công dụng giúp những người đang mắc chứng mất ngủ có thể ngủ ngon hơn. Khoáng chất này làm cho hệ thần kinh êm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu.

    10. Giúp xương khỏe mạnh

    Loại rau gia vị này là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, cùng với rất nhiều can-xi và ma-giê - rất có ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn khỏe mạnh. Cần tây còn chứa polyacetylene, một chất kháng viêm, vốn có khả năng làm giảm sưng và đau xung quanh các khớp xương.

    11. Lợi tiểu

    Hàm lượng kali và natri trong cần tây sẽ chịu trách nhiệm về khả năng giúp lợi tiểu. Chúng kích thích cơ thể sản xuất nước tiểu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể bằng cách loại bỏ lượng nước thừa.

    12. Táo bón

    Từ xa xưa, cần tây đã được dùng làm thuốc nhuận tràng. Chúng làm dịu các dây thần kinh vốn đã hoạt động quá mức do các loại thuốc nhuận tràng nhân tạo. Nhờ đó, làm nhẹ chứng táo bón một cách tự nhiên.

    13. Chống ung thư

    Những hợp chất như phthalide và polyacetylene giúp loại khử các chất sinh ung thư. Coumarin giúp ngăn chặn những tổn hại ở các tế bào do các gốc tự do gây ra. Acetylenics ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. A-xít phenolic có khả năng khóa chặt sự hoạt động của các prostaglandin (vốn là tác nhân kích thích sự phát triển của các tế bào ở khối u). Nhờ đó, sẽ ngăn không cho các khối u phát triển.

    Lưu ý: Những người bị huyết áp thấp không nên dùng cần tây. Không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư. Đặc biệt, đàn ông không nên lạm dụng quà vì rau cần tuy giúp giữ vững phong độ của các đấng mày râu nhưng nếu lạm dụng sẽ gây hiệu quả ngược với mong muốn.

    Bạn có thể dùng cần tây vào chế biến một số món ăn để phòng và chữa một số bệnh sau:

    1. Bổ thận, hạ huyết áp: Rau cần tây 100g, thịt lợn nạc 100g, nước luộc gà 300ml, nấm hương 30g, dâu 10g, hành 10g, gừng 5g, muối, dầu vừa đủ. Cho dầu vào chảo nóng phi thơm gia vị rồi cho các vị còn lại cùng nước luộc gà, đun nhỏ lửa 20 phút, chia làm 2 - 3 lần ăn trong ngày.

    2. Vàng da: Xào 150g cần tây với 15g dạ dày lợn, ăn liên tục trong 1 tuần đến 10 ngày sẽ thấy hiệu quả...


    Nhắn tin cho tác giả
    Võ Ẩn @ 09:24 16/10/2013
    Số lượt xem: 2235
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    TVM ghé thăm, mời đăng nhập và giao lưu nhé. Thanks

    Avatar

    Nhân dịp Quốc khánh, chúc thầy và gia đình hạnh phúc, sức khỏe, và thật nhiều niềm vui

    Avatar

    Chúc mừng ngày 20/11, chúc thầy thành công trong sự nghiệp trồng người 

    anh thiep dep 20-11 moi nhat 2013 kinh tang thay co 27

     
    Gửi ý kiến

    DOC BAO