Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  LOGO_TRUONG_JEPG__A4.jpg Linh_hon_tuong_da_Lieu_Quang_Son.flv Cho_em_mot_ngay_Thanh_Lam.flv Tu_sat_tuoi_VTN.flv Thi_tham_mua_xuan_My_Tam.flv MAn_mAa_lay_ang_hAng_triau_con_tim__VnExpress.flv Cat_bui_Khanh_Ly.flv Ke_trang_tay_Lam_Hung.flv Phi_Truong_Phut_Biet_Ly_Lam_Hung.flv Chieu_xuan_My_Linh.flv Mot_coi_di_ve_Khanh_Ly.flv Le_da_Khanh_Ly.flv Soi_nho_soi_thuong_Bao_Yen.flv O_hai_dau_noi_nho_Bao_Yen.flv Diem_xua_Khanh_Ly.flv Lang_nghe_mua_xuan_ve_Hop_ca.flv BAI_THE_DUC_NAM_45_NHIP__KHOI_9_.bmp BAI_THE_DUC_LIEN_HOAN_45_NHIP__KHOI_9_DANH_CHO_NU.bmp Dong_dien_tri.flv CH_1_1.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Tham luận phòng chống HS bỏ học

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Huỳnh Nguyễn Thế Sinh (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:15' 16-04-2010
  Dung lượng: 53.5 KB
  Số lượt tải: 593
  Số lượt thích: 0 người
  CHI BỘ TRƯỜNG THCS TÂN HIỆP
  BÁO CÁO THAM LUẬN
  BIỆN PHÁP HẠN CHẾ HỌC SINH BỎ HỌC
  VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC .

  Kính thưa: -Đoàn chủ tịch Đại hội
  - Quí vị khách mời
  -Toàn thể đại biểu về dự đại hội

  Qua tiếp thu dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2010-2015 ,tôi hoàn toàn thống nhất cao với dự thảo đã nêu ở đây.
  Tôi xin thay mặt chi bộ trường THCS Tân Hiệp phát biểu tham luận về biện pháp phòng chống học sinh bỏ học , nâng cao chất lượng dạy và học ..
  Kính thưa toàn thể Đại hội!
  Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX ngày ngày 10 tháng 4 năm 2006 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006 – 2010, phần II định hướng phát triển ngành ….Về giáo dục và đào tạo , khoa học và công nghệ có nêu : "Tạo được chuyển biến cơ bản về phát triển giáo dục và đào tạo ,ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và tăng cường cơ sở vật chất của nhà trường, phát huy khả năng sáng tạo và độc lập suy nghĩ của học sinh....... "
  Trong những năm qua với sự nổ lực của toàn đảng , toàn dân xã Tân Hiệp đã phấn đấu và đạt chuẩn về công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở từ năm 2006 đến nay, cụ thể như sau:
  Tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 :
  99,32%
  
  Tỷ lệ trẻ(11 - 14 ) tuổiTN tiểu học:
  93,54%
  
  Tỷ lệ % học sinh TN tiểu học vào học lớp 6 ( 2 hệ ) :
  93,13%
  
  Tỷ lệ % học sinh THTHCS ( 2 hệ ) năm học vừa qua :
  92,31%
  
  Tỷ lệ % thanh thiếu niên trong độ tuổi(15 -18) TNTHCS (2hệ):
  71,65%
  
  
  Từ kết quả trên chúng ta nhận thấy tỉ lệ thanh thiếu niên trong độ tuổi 15-18 bỏ học rất nhiều tập trung 3 nguyên nhân chính : do nhận thức gia đình còn hạn chế , do kinh tế gia đình còn khó khăn, do bản thân học sinh học kém .Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu , phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015 Nhà trường tham mưu với chính quyền địa phương phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã, bằng nhiều cách giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ,nâng cao chất lượng dạy và học như sau:

  Thứ nhất , về biện pháp giảm tình trạng học sinh bỏ học:
  Đầu năm học , theo kế hoạch giáo viên chủ nhiệm lên kế hoạch thăm nhà tất cả học sinh để tìm hiểu về gia đình .Khi học sinh có nguy cơ bỏ học , giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đến nhà học sinh để tìm hiểu nguyên nhân tìm giải pháp giúp đỡ như : vận động mạnh thường quân hổ trợ học bổng ,tập vở ,nhà trường cho mược sách giáo khoa , xây dựng quĩ heo đất giúp đỡ bạn nghèo ,hủ gạo tình bạn do học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường đóng góp . Phối hợp với chính quyền địa phương ban nhân dân ấp tạo việc làm ổn định cho gia đình nghèo có con em đi học (cho mượn đất sản xuất , xét vay vốn sản xuất , cất nhà ...) mục đích giúp cho gia đình các em ổn định cuộc sống , thấy được sự quan tâm của xã hội mà cố gắng khắc phục khó khăn không để con em nghỉ học.
  -Kết quả xã hội hóa từ năm 2006 đến nay các nguồn vận động hổ trợ học sinh nghèo 9.660 quyển tập , tiền 13.059.000đ và học bổng 22 suất với tổng số tiền 8.300.000đ
  Đối với một số gia đình nhận thức hạn chế về việc học ,thì tùy thời điểm thích hợp như họp đoàn thể ,họp cha mẹ học sinh , họp chi bộ... phân công đảng viên tuyên truyền giúp những gia đình có nguy cơ cho con em bỏ học , vận động đi học .Trong năm chi bộ trường luôn phân công Đảng viên bám địa bàn để tạo mối liên hệ giũa nhà trường –gia đình –xã hội. Đối với họ sinh học yếu kém , ban giám hiệu phân công giáo viên dạy trái buổi để phụ đạo cho học sinh .

  Ngoài những biện pháp trên, phong trào xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực , đã giúp cho nhà trường điều chỉnh các hoạt động dạy và học theo hướng tich cực hơn.Đổi mới phương pháp dạy học , tạo sân chơi cho các em thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giúp cho tất cả học sinh dễ tiếp thu kiến thức mới và cảm
   
  Gửi ý kiến