Together sharing !

  • (buitambmt@yahoo.com)

Số lượt truy cập

free counters
Gốc > THÔNG BÁO >

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10-NĂM HỌC 2011-2012

   GIÁO DỤC-ĐÀO TẠO ĐĂKLĂK                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT

TRƯỜNG THPT BUÔN MA THUỘT                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc                          Số :01/TBTS10                              Buôn Ma Thuột, ngày 18 tháng 05 năm 2012

      THÔNG BÁO  TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2011- 2012           

Căn cứ Quyết định số 12/2006/QĐ BGD&ĐT ngày 5 tháng 4 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v ban hành Quy chế tuyển sinh vào THCS và THPT. Quyết định số 24/2008 QĐ BGD&ĐT ngày 28 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 quy chế tuyển sinh THCS và THPT ban hành kèm theo QĐ số 12/2006.

            Căn cứ vào công văn số 24/ KH SGDĐT ngày 17 tháng 5 năm 2011 của Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo ĐăkLăk  về Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT  năm học 2011-2012. 

Trường THPT Buôn Ma Thuột thông báo tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2011-2012 như sau:

 I/ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

 Học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS còn trong độ tuổi quy định, tốt nghiệp các trường THCS trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

            + Tuổi tối thiểu: 15 (sinh năm 1996)

            + Tuổi tối đa: 17 (sinh năm 1994);

* Những trường hợp được vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định:

-  Được cao hơn 1 tuổi với người học là nữ, người học từ nước ngoài về nước.

- Được cao hơn 2 tuổi với người học là dân tộc thiểu số, người học ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn, người học bị khuyết tật, tàn tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ; người học mồ côi không nơi nương tựa; người học trong diện hộ đói nghèo theo quy định của nhà nước.

* Học sinh thiếu 1 tuổi (sinh năm 1997) nếu tốt nghiệp THCS loại Khá trở lên vẫn được dự tuyển.

II/  HỒ SƠ DỰ TUYỂN:  gồm có

-         Đơn xin dự tuyển (theo mẫu phát hành chung toàn tỉnh)

-         Đơn đăng ký nguyện vọng vào học các Ban (theo mẫu)

-         Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ

-         Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời trong năm dự tuyển (bản chính)

-         Học bạ THCS (bản chính hoặc bản phô tô không công chứng)

-         2 ảnh 3cm x 4cm (kiểu ảnh CMND mới chụp trong vòng 6 tháng)

-         Các loại giấy tở hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

 Học sinh tốt nghiệp THCS ngoài địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, nếu có hộ khẩu thường trú tại các xã phường thuộc thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, khi dự tuyển cần phải nộp thêm bản phô tô công chứng sổ hộ khẩuIII/  CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH:
  1. Chính sách ưu tiên:
  1. Cộng 3 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ;  con thương binh, bệnh binh; con của những người hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên.
  2. Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng:

- Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con thương binh, bệnh binh; con của những người hưởng chế độ như thương binh, bệnh binh có tỉ lệ mất sức lao động dưới 81%.

- Người dân tộc thiểu số đang sinh sống, học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn. (Có hộ khẩu thường trú và học THCS tại các xã: CưÊBua, EaTu, EaKao, Hoà Xuân, Hoà Phú của thành phố Buôn Ma Thuột)

     c.  Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng:

            - Người dân tộc thiểu số không sinh sống, học tập tại các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn. (không thuộc 5 xã nêu ở mục III.1.b

- Người kinh đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn. (Có hộ khẩu thường trú và học THCS tại các xã: CưÊBua, EaTu, EaKao, Hoà Xuân, Hoà Phú của thành phố Buôn Ma Thuột)

            Lưu ý: Những giấy tờ hưởng chính sách ưu tiên như con liệt sĩ, con thương binh…do phòng Lao động thương binh xã hội thành phố Buôn Ma Thuột cấp. 

2. Chính sách khuyến khích:  Cho các đối tượng đạt giải cá nhân trong các kỳ thi ở năm học cuối cấp như sau:

  1. Cộng 2 điểm: cho người học đạt giải trong các kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; thi giữa các nước trong khu vực và quốc tế; đạt giải Nhất (huy chương vàng) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, thi văn nghệ, thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp với các ngành cấp tỉnh tổ chức.
  2. Cộng 1,5 điểm: cho người học đạt giải Nhì (huy chương bạc) trong các kỳ thi do cấp tỉnh tổ chức được quy định tại mục III.2.a hoặc được xếp loại Giỏi trong kỳ thi nghề phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
  3. Cộng 1 điểm: cho người học đạt giải Ba (huy chương đồng) trong các kỳ thi do cấp tỉnh tổ chức được quy định tại mục III.2.a hoặc được xếp loại Khá trong kỳ thi nghề phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
  4. Cộng 0,5 điểm: được xếp loại Trung bình trong kỳ thi nghề phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
      Lưu ý:    Các giấy tờ hưởng khuyến khích phải nộp bản chính. Nếu học sinh không có chứng chỉ nghề phổ thông nhưng có chứng chỉ Tin học trình độ A thì cộng điểm khuyến khích như chứng chỉ nghề phổ thông loạii Giỏi, Khá, Trung bình tương ứng. Có chứng chỉ Tin học trình độ B được cộng điểm khuyến khích như chứng chỉ nghề phổ thông loại Giỏi.3.  Tổng điểm cộng thêm cho các đối tượng hưởng chính sách ưu tiên và khuyến khích tối đa không quá 5 điểm. IV/  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH :

Thi tuyển 3 môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại Ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp); trong đó điểm thi Ngữ văn và Toán nhân hệ số 2, điểm thi môn Ngoại Ngữ nhân hệ số 1.

Điểm xét tuyển vào trường THPT Buôn Ma Thuột là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số (không có bài nào bị điểm 0) và điểm cộng thêm cho đối tượng hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có), xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp. Lưu ý:   Nếu thí sinh không đỗ vào Trường THPT Buôn Ma Thuột, nếu có đăng ký nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 vào các Trường THPT có tổ chức thi thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (THPT Chu văn An, THPT Hồng Đứic, THPT Lê Quý Đôn), thì kết quả điểm thi + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) sẽ được chuyển về xét tuyển ở Truờng THPT có đăng ký nguyện vọng 2 và 3, theo nguyên tắc:  Xét theo thứ tự từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và 3; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 3.  Điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 không quá một điểm; điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá một điểm. V/ THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ VÀ LỊCH THI TUYỂN:

1.      Từ ngày 06/06/2011:  tiến hành bán hồ sơ dự tuyển

2.      Từ ngày 07/6/2011 đến ngày 12/6/2011: nhận  hồ sơ  dự tuyển.

3.      Ngày 18/06/2011:  thí sinh nhận thẻ dự thi

4..  Ngày thi: Tổ chức thi vào 2 ngày 21 và ngày 22 tháng 06 năm 2011

 
Ngày thi Môn thi Hình thức thi Thời gian làm bài Ghi chú

Sáng 21/6/2011

Ngữ Văn

Tự luận

120 phút

 

Chiều 21/6/2011

Ngoại Ngữ

Trắc nghiệm

60 phút

 

Sáng 22/6/2011

Toán

Tự luận

120 phút

 
 

5. Ngày 06/07/2011: Trả hồ sơ dự tuyển

 VI/  CHỈ TIÊU TUYỂN SINH VÀ SẮP XẾP VÀO CÁC BAN:

1.  Chỉ tiêu tuyển sinh: 700 học sinh

2.   Sắp xếp vào các Ban:

+ Ban Khoa học tự nhiên (4 môn nâng cao là Toán, Lý, Hoá, Sinh):  13 lớp

+ Ban KHXH và Nhân văn (4 môn nâng cao là Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ):  1 lớp+ Ban Cơ bản ( học theo chương trình Chuẩn cho tất cả các môn):  2 lớp

Trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh và phương án phân ban; theo nguyện vọng và năng lực học tập, thí sinh chọn một trong các Ban trên để đăng ký.

 VII/  ÔN TẬP :  Nhà trường tổ chức ôn tập thi tuyển vào lớp 10 vào 2 đợt: -     

           Đợt 1: từ ngày 20 tháng 5 năm 2011,

-         Đợt 2: từ ngày 06 tháng 06 năm 2011

 

Học sinh và phụ huynh học sinh có thể liên hệ văn phòng nhà trường, số 57 Bà Triệu TP. Buôn Ma Thuột, hoặc điện thoại 05003 854391 để biết thêm chi tiết.

                                                                                            HIỆU TRƯỞNG     
Bùi Quang Trương Tâm @ 14:13 20/05/2011
Số lượt xem: 7913
Số lượt thích: 0 người
 
 
 
Gửi ý kiến
print

KHÁCH ĐẾN MANG THEO LÀN GIÓ MÁT , KHÁCH VỀ ĐỂ LẠI NỖI BÂNG KHUÂNG !-GOODBYE SEE YOU AGAIN !