Hướng dẫn bẻ khóa Usb 3G mf190s của Viettel để dùng nhiều mạng

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Duy Tiệp
Ngày gửi: 23h:43' 30-09-2012
Dung lượng: 729.5 KB
Số lượt tải: 38
Số lượt thích: 0 người
Hướng dẫn bẻ khóa Usb 3G mf190s
Usb 3G đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tôi cũng vậy, sử dụng Usb 3G model mf190s do Vietteltelecom cung cấp theo chương trình ưu đãi sinh viên. Nó rất tiện nhưng không thể bẻ khóa để sử dụng được các nhà mạng khác ngoại trừ Viettel.
Tôi đã tìm cách bẻ khóa nó mấy tháng trước và là người bẻ khóa thành công đầu tiên ở Việt Nam. Bây giờ tôi chia sẻ phương pháp bẻ khóa để bất kì ai muốn đều có thể làm được. Chào các bạn. Hiện tại có nhiều khách hàng hỏi tại sao Thanhvinht94 lại không để thông tin liên lạc lên blog hướng dẫn để khách hàng ở xa có thể liên lạc khi không thể tự làm, nên bây giờ tôi update thông tin để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc. - Đặng Thanh Vinh - Địa chỉ: 182, đường Phạm Như Sương, quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng - Điện thoại: 0943899443 - Mail: Thanhvinht94@gmail.com - Yahoo: Thanhvinht94 Hiện tại Thanhvinht94 chỉ chuyên nhận unlock usb 3g mf190s và sửa chữa hầu hết các loại usb 3g bị lỗi do quá trình sử dụng, up firmware bị lỗi... (update 23/6/2012)
Những bạn nào up fw bị lỗi 80% và bây giờ máy tính không nhận ra để tiếp tục quá trình unlock thì liên hệ với nick Thanhvinht94 hoặc số dt 0943899443 để sửa nhé. Thanhvinht94 cần có chi tiết về cái usb bị lỗi đó để có hướng sửa chữa. Phiên bản usb cũ mà up fw mới nhất của viettel rồi thực hiện unlock và dừng ở 80% thì thanhvinht94 có thể cứu được. Các bạn có usb phiên bản mới, cụ thể là trên giao diện dcom có thêm các menu trang chủ... nằm ở dưới cùng thì không nên unlock nha, vì đây là phiên bản đã khóa.
Khuyến cáo:  Các bạn chú ý: Hiện nay mf190s có firmware phiên bản mới sẽ tự động khóa khi unlock theo cách này. Vì thế các bạn có usb phiên bản mới thì đừng vội unlock. Khi nào có hướng unlock khác thì các bạn có thể làm. Các usb phiên bản firmware đời trước  -         Tôi đã hướng dẫn rất chi tiết là phải unlock phần cứng trước khi unlock phần mềm. Hiện tại bắt buộc tác động phần cứng mới có thể bẻ khoá được mf190s, không thể chỉ làm mỗi phần mềm là được. Các bạn  chú ý cho, đã nhiều người không chịu xem xét kỹ đã làm nên thất bại.     -         Trong bài hướng dẫn tôi có nói dùng kềm kẹp bể ic rồi dùng mỏ hàn điện lau sạch chân. Chú ý là "kẹp bể ic" chứ ko phải "bóc ic khỏi mạch". Vì khi bóc sẽ làm đứt 1 đường mạch ngay dưới chân ic, chỉ kẹp bể và phải giữ nguyên các chân bên dưới ic.
     -    Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm với việc bẻ khóa của bạn. Tôi đã làm thành công trên 30 Usb 3G mf190s nên tôi chia sẻ cách làm cho bạn.
     -     Phương pháp bẻ khóa của tôi có tác động vào phần mạch điện nên nếu cảm thấy không thể làm thì bạn có thể đưa tôi làm hoặc đưa ra tiệm điện thoại nhờ thợ hàn và về nhà tự bẻ khóa phần mềm. Thiết bị điện tử rất dễ hỏng nếu làm không đúng cách.

Giới thiệu chung về mf190s:
Mf190s chính là mf190+s(ecurity)=khóa mạng
Mf190s được cải tiến từ phiên bản ban đầu là mf180 của nhà sản xuất zte, chỉ thay đổi cấu trúc phần mềm, giữ nguyên cấu trúc phần cứng.
Có 4 loại usb cùng chung 1 phần cứng là mf180, mf180s, mf190, mf190s.

Nếu mf180s và mf190s sẽ có thêm 1 IC khóa mạng vào giữa giao tiếp simcard và cpu.
Mf180 và mf190 sẽ không có IC khóa mạng, đồng thời có 3 điện trở nối 3 chân sim (data, clock, reset) vào thẳng cpu.

Giao thức giao tiếp (protocol )giữa simcard và cpu trong mf180, mf190 là cách thông thường.  Còn protocol trong mf180s, mf190s lại theo cách khác được chi phối bởi IC khóa mạng (Z8lock IC). Đó là lý do mà chúng ta không thể bẻ khóa mf190s bằng phần mềm.
Đến đây thì bạn hiểu được cách thức bẻ khóa rồi chứ:
Cần gỡ bỏ IC khóa mạng, nối thêm điện trở để simcard được nối thẳng vào cpu. Thay đổi phần mềm để Usb 3G giao tiếp được với sim theo cách thông thường.

Mf190s bắt buộc phải bẻ khóa cả phần cứng và phần mềm (tính tới thời điểm hiện tại). Mọi người nên làm theo thứ tự các bước tôi hướng dẫn.
Bẻ khóa phần cứng:

Sơ đồ mạch giao tiếp sim


Bố trí linh kiện trên board trong schematic


Linh kiện giao tiếp sim ngoài board thật

Chúng ta gỡ bỏ