Bây giờ là

Cắm hoa

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Banner

  CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 "VÒNG TAN BẠN BÈ"

  Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu học Vạn Phú 1

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bài dự thi colgate

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Hữu Phát
  Ngày gửi: 10h:01' 18-03-2013
  Dung lượng: 12.1 KB
  Số lượt tải: 1149
  Số lượt thích: 0 người
  Trường Tiểu học TT Cao Thượng
  BÀI DỰ THI GIÁO DỤC NHA HỌC ĐƯỜNG COLGATE
  “NỤ CƯỜI RẠNG RỠ TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG”
  Họ và tên: Nguyễn Thị Hương
  Sinh ngày: 08/05/1968
  Nơi công tác: Trường Tiểu học TT Cao Thượng
  1- Ý nghĩa, giá trị và lợi ích của Chương trình Giáo dục Nha học đường Colgate “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” đối với Việt Nam nói chung và Trường Tiểu học TT Cao Thượng nói riêng.
  Ông bà ta từ xưa đã răn dạy con cháu “ cái răng cái tóc là góc con người” đủ để thấy rằng từ xa xưa ông bà ta đã rất xem trọng việc chăm sóc , gìn giữ răng , miệng. Để có “góc con người” khỏe , đẹp thì đó là kết quả chăm sóc thường xuyên liên tục chứ không phải ngày một ngày hai mà đạt được. Như vậy , chỉ với một câu nói nhẹ nhàng mà ông cha ta không chỉ nêu lên tầm quan trọng của cái răng cái tóc mà còn dạy con cháu những đức tính kiên trì , bền bỉ và yêu thích cái đẹp.
  Ngày nay, xã hội tiến lên, cuộc sống của mỗi gia đình đều ổn định hơn , ấm no hơn thì việc chăm lo đến sức khỏe được ưu tiên hàng đầu. Có sức khỏe là có tất cả và trong rất nhiều mối lo toan về sức khỏe thì chăm sóc răng miệng chiếm một vị trí quan trọng. Đó là lí do vì sao trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều có rất nhiều cuộc thi, các chương trình chăm sóc răng miệng cho trẻ em được đưa ra.
  Tại Việt Nam, chương trình “Chăm sóc răng miệng cho trẻ em học đường: Thách thức mới và giải pháp mới” được bắt đầu vào năm 1996, đã mang kiến thức giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng của Colgate đến với hơn 20 triệu trẻ em tại 64 tỉnh/thành trên cả nước, với sự hợp tác của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương thuộc Bộ Y Tế và các đơn vị ban ngành giáo dục và nha khoa địa phương trên cả nước. Để chia sẻ những thành tựu và các hoạt động thành công của chương trình đến các chuyên gia, lãnh đạo nha học đường trong nước và ngoài nước, Colgate đã triển khai trưng bày mô hình của chương trình giáo dục nha học đường “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” rất sinh động, mô hình “Vương Quốc Răng Xinh” với nhiều khu vực hoạt động như khu vực hướng dẫn học sinh chải răng, rạp chiếu phim hoạt hình giáo dục nha học đường Bs.Thỏ & Vương Quốc Răng Xinh, phòng khám răng của Bs.Thỏ, khu vực trựng bày các tài liệu và giáo cụ hỗ trợ trong giảng dạy nha học đường, các tranh ảnh báo cáo các hoạt động và thành quả của chương trình Nha Học Đường tại Việt Nam , khu vực “Bé làm họa sĩ” và triễn lãm các tranh đạt giải của cuộc thi vẽ tranh toàn cầu “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng”.
  Suốt hơn 15 năm qua, kể từ khi có mặt ở Việt Nam, công ty Colgate-Palmolive đã luôn đồng hành với các chuyên gia nha khoa trong lĩnh vực chăm sóc Sức Khỏe Răng Miệng, nhằm cùng hướng đến mục tiêu chung là cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng cho cộng đồng Việt Nam. Cùng với Bộ GD & ĐT, chương trình giáo dục nha học đường Colgate “Nụ Cười Rạng Rỡ, Tương Lai Tươi Sáng” mang kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cùng kem và bàn chải đánh răng đến với hơn 20 triệu học sinh tiểu học và mầm non tại VN.  Với sự hợp tác của các đơn vị và chuyên gia giáo dục và nha khoa, Colgate đã mang đến hàng triệu khám răng miễn phí, tặng tài liệu và đồ dùng giảng dạy cho hơn 25,000 các trường tiểu học và mầm non, nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy nha học đường và nâng cao hiểu biết và ý thức tự chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ em ngay khi còn bé. 
  Tại trường tôi, chúng tôi đã nhận được bộ giáo cụ gồm tranh ảnh, mô hình răng miệng, bàn chải, kem đánh răng và tài liệu tuyên truyền và giảng dạy về Nha học đường của Colgate. Tài liệu, học cụ đó đã giúp chúng tôi hiểu thêm bệnh về răng miệng, giúp đổi mới phương pháp dạy học trong các hoạt động ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Ngay từ đầu năm học, chúng tôi đã tuyên truyền cho các em học sinh lớp 1 hiểu thêm về bệnh răng miệng trong giờ Hoạt động tập thể. Các giờ học này giúp các em hiểu về nguyên nhân, tác dụng, cách đánh răng hàng ngày.
  a- Nguyên nhân của bệnh: Là do các mảng bám vi khuẩn tồn đọng trên răng - lợi lâu ngày tạo nên. Trong miệng mỗi người có rất nhiều vi khuẩn sống
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Thư giãn