ĐỒNG HỒ

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Image18.jpg Image17.jpg Image16.jpg Image15.jpg Image14.jpg Image13.jpg Image12.jpg Image11.jpg Image10.jpg IMG_20141031_091227_1.jpg Hinh_anh_lop_1_Son_Tra_ban_tru_vui_ve_IMG_0158.jpg Hoc_sinh_lop_1_Son_Tra_an_truo_IMG_0161.jpg GV_theo_doi_hoc_sinh_an_truaIMG_0166.jpg Image22.jpg Image21.jpg Image20.jpg Image19.jpg Image18.jpg Image17.jpg Image16.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    cau hoi rung chuong vang lop 5

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Mỹ Hoàn
    Ngày gửi: 20h:24' 26-02-2012
    Dung lượng: 55.0 KB
    Số lượt tải: 102
    Số lượt thích: 0 người

    CÂU HỎI RUNG CHUÔNG VÀNG LỚP 5

    Tiếng Việt

    1.Trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?
    Đáp án: tặng chị
    2. Xác định từ loại của từ được gạch chân trong câu văn sau:
    “ Dù ông ta có một đống của nhưng ông ta không thấy hạnh phúc.”
    Đáp án: Danh từ
    3.Thành ngữ nào dưới đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:
    A.Non xanh nước biếc
    B.Giang sơn gấm vóc
    C.Sớm nắng chiều mưa
    Đáp án: C - Sớm nắng chiều mưa
    4. Trong hai câu văn sau: - Nói không thành lời.
    - Lễ bạc lòng thành.
    Từ “thành” có quan hệ với nhau như thế nào?
    Đáp án:
    B. Đồng âm
    5.Trong câu: “Chiếc cối xay lúa cũng có hai tai rất điệu.”, từ “tai” được dùng theo nghĩa gì?
    Đáp án: Nghĩa chuyển

    Toán

    1. Tìm 25% của 200
    Đáp án: 50
    2. Hãy viết số thập phân mà phần nguyên là số lẻ lớn nhất có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhất có 3 chữ số khác nhau .
    Đáp án:
    97,103
    3. Một khu đất có diện tích là 300 000 m2, diện tích của khu đất là bao nhiêu héc ta ? 
    Đáp án: 30 ha
    4. Giá tiền của một cái bút là 15.000 đồng. Nếu giảm 10% giá bán thì em mua cái bút đó hết bao nhiêu tiền?
    Đáp án: 13.500 đồng.
    5. Một ngày rưỡi có bao nhiêu giờ ?
    Đáp án : 36 giờ

    Sử

    1. Cuộc phản công ở kinh thành Huế đã gắn liền với tên tuổi vị vua nào? Đáp án: Vua Hàm Nghi
    2. Thời gian diễn ra phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh là:......
    Đáp án: 1930-1931.
    3. Phong trào Đông Du gắn với nhân vật lịch sử nào ?
    Đáp án: Phan Bội Châu
    4. Câu nói “ Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây ” là câu nói của ai?
     Đáp án:  Nguyễn Trung Trực
    5. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập vào ngày tháng năm nào ?
    Đáp án : 3- 2- 1930

    Địa
    1.Ngành sản xuất chính trong nông nghiệp của nước ta là gì?
    Đáp án: trồng trọt
    2. Điền từ thích hợp vào chỗ chấm: Khí hậu của nước ta là khí hậu ...., gió mùa.
    Đáp án: nhiệt đới
    3. Phần đất liền nước ta giáp với những nước nào ?
    Đáp án : Trung Quốc , Lào , Cam pu chia.
    4. Nước ta có bao nhiêu dân tộc ? Dân tộc nào có số dân đông nhất ?
    Đáp án : 54- Kinh
    5. Các thành phố có trung tâm thương mại lớn ?
    Đáp án : Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

    Khoa
    1. Cao su có tính chất gì cơ bản nhất?
    Đáp án: Đàn hồi.
    2. Muỗi A-no-phen là con vật trung gian truyền bệnh gì cho con người?
    Đáp án: Sốt rét
    3.Con vật nào gây ra bệnh rốt xuất huyết
    Đáp án: muỗi vằn.
    4. Bệnh viêm gan A lây truyền qua đường nào?
    Đáp án: đường tiêu hóa
    5. Giai đoạn vị thành niên từ mấy tuổi đến mấy tuổi :
    Đáp án: .......

    Hiểu biết
    1. Đây là ngày lễ lớn của nước ta được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm.
    Đáp án: Giỗ Tổ Hùng Vương
    2. Lầu 5 góc thuộc nước nào ?
    Đáp án: Mỹ
    3. Loài hoa được chọn làm quốc hoa Việt Nam ?
    Đáp án : Hoa sen
    4. Hà Tĩnh là Tỉnh có đường biên giới giáp với nước nào ?
    Đáp án : Lào
    5. Huyện Hương Sơn có khu di tích Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác trên địa phận xã nào ?






















     
    Gửi ý kiến
    print