Giao lưu Tiếng Việt của chúng em

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Xuân Hải
Ngày gửi: 11h:07' 03-05-2013
Dung lượng: 3.6 MB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
Trường Tiểu học Sơn Nam tổ chức chương trình “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” cấp trường năm học 2012 – 2013

Nhằm mục đích xóa đi rào cản về ngôn ngữ, tạo cơ hội cho các em học sinh dân tộc thiểu số được mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt và tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh thể hiện vốn kiến thức được trang bị ở Nhà trường cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Ngày 26/01/2013, tại Trường Tiểu học Sơn Nam – huyện Sơn Dương. Chuyên môn nhà trường phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh Liên đội trường Tiểu học Sơn Nam đã tổ chức thành công “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” đối với học sinh dân tộc thiểu số cấp Trường lần thứ Hai, năm học 2012-2013.

Đ/c Trần Xuân Hải - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc “Giao lưu tiếng việt của chúng em” cấp trường.
Tham gia giao lưu có 5 đội với 25 học sinh tiêu biểu, đại diện cho 393 học sinh dân tộc thiểu số của trường. Đến với  “Giao lưu Tiếng Việt của chúng em” có học sinh các dân tộc : Cao Lan, Sán Dìu, Dao, Hoa...
Các đội tham gia thực hiện 4 nội dung: Thi năng khiếu, thi kiến thức Tiếng Việt, thi màn chào hỏi, thi tiểu phẩm.


Màn chào hỏi của đội khối 1-2-3 Trung Tâm
Ở mỗi phần giao lưu, các em đã thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, thể hiện những nét văn hóa riêng mang bản sắc của dân tộc thông qua các nội dung. Qua từng nội dung, thể hiện được khả năng nói và viết bằng tiếng Việt của các em rất tốt.

Phần Tiểu phẩm của đội Lõng Khu

Theo kết quả của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho từng khối lớp:
Giải nhất: Đội khối 1-2-3 khu Trung Tâm.
Giải nhì: Đội phân hiệu Nam Hiên
Giải ba: Đội khối 4
Giải khuyến khích: Đội khối 5 và Lõng Khu
Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển của trường tham dự Hội thi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2012 – 2013 cấp huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
Buổi giao lưu đã tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh DTTS. Từ đó khuyến khích các em yêu thích và sử dụng tiếng Việt nhiều hơn, tạo động lực thúc đẩy giúp công tác tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc được thực hiện dễ dàng, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảm tỉ lệ học sinh yếu, học sinh bỏ học ở cấp Tiểu học./.

Người viết bài
Trịnh Quang Hoà (Tổng phụ trách Đội)