CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thiep_918.jpg Xuan_da_ve.swf Nguoi_thay__Cam_Ly.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Bài của Bảo >

  Tại hạ nhớ các hạ

  Tại hạ sung sướng bao nhiêu khi nghe ân sư thông báo lịch nghỉ tết thì trong những ngày tết tại hạ buồn vì nhớ các hạ bấy nhiêu. Để quên đi nỗi muộn phiền, tại hạ đã nhờ sư mẫu mượn về hai bộ kiếm hiệp của lão tiền bối Kim Dung và đã xơi tái gần hết.  

  Sư phụ của tại hạ suốt ngày ca cẩm, sợ tại hạ đọc nhiều, nếu bị “tẩu hỏa nhập ma” thì vô phương cứu chữa vì vậy đã cấm tại hạ luyện công. Vậy là trong khi toàn gia chìm vào giấc ngủ, tại hạ nhẹ nhàng bật đèn luyện võ công đến tận canh ba, báo hại sáng ra tại hạ gần như đứt hết kinh mạch. Nhưng ngược lại sư mẫu thì khuyến khích tại hạ đọc kiếm hiệp, bảo đọc kiếm hiệp để biết sống như một chính nhân quân tử, thậm chí còn chỉ giáo “nếu làm văn mà con đưa kiếm hiệp vô thì... càng tốt”. Híc, tại hạ cũng muốn vậy nhưng phải luyện võ công thâm hậu đến mức thượng thừa mới có thể làm được chuyện này, phải không các hạ.

   Chưa hết đâu, sư đệ của tại hạ dù mới 6 tuổi đầu cũng mê tít thò lò. Hễ động khẩu là thế nào cũng có một câu trong kiếm hiệp. Thật khủng đó các hạ. Ngày tết, ba mẹ đưa sư đệ đi ngao du sơn thủy thăm thú người thân, mọi người khen cu cậu thông minh thì cu cậu liền xuất chiêu : “Cao nhân tất hữu cao nhân trị”. Tại hạ nghe mà đành bái phục, thúc thủ. 

  Bi chừ thì tại hạ đành chỉ nghe ké với sư đệ mà thôi vì còn phải ngồi tụng bài cũ, khổ còn hơn luyện công ở Thiếu Lâm tự, chứ không thì nhỡ ân sư kiểm tra công phu đã truyền đạt mà không thuộc thì khốn. Lại còn phải tập khiêu vũ với các hảo bằng hữu để vinh danh môn phái 5.3 nữa trong đêm văn nghệ sắp tới nữa. Giá như ân sư và chưởng môn phái chuyển tiết mục khiêu vũ thành biểu diễn côn quyền thì hợp với sở trường tại hạ biết mấy, phải không các hạ?  


  Nhắn tin cho tác giả
  Phan Chí Bảo @ 21:57 09/02/2011
  Số lượt xem: 667
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  Ái chà, Chí Bảo viết thật "chất" - có lời khen cho anh Chí Bảo nhà mình nhé!
  Avatar
  SAKIN402 hân hạnh chào đón sự ghé thăm của chủ nhà tại website, mong chủ nhà có mặt trong DANH SÁCH THÀNH VIÊN của http://sakin402.violet.vn/
  Photobucket
  Avatar

  TVM xin chào chủ nhà!

   
  Gửi ý kiến