BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ?

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Tam_Ky_tuoi_dep__Thuc_Quyen.mp3 Chon_Xua_Toi_Ve__Phuong_Anh.mp3 Tam_Ky_khuc_hat_yeu_thuong__Thu_Hien.mp3 Que_Son_dat_me_an_tinh__Quang_Hao.mp3 ImagesCAEE4PH5.jpg 08_CA.jpg ImagesCAVP2DVC.jpg CUA_1.png ImagesCAT5U022.jpg Mon_bo.jpg Bo_5.jpg Bo_2.jpg Chu_Chim_Alouette__Hop_Ca.mp3 Tren_ngua_ta_phi_nhanh__Thieu_nhi.mp3 Soc_nau__Phuong_Anh_B.mp3 Con_huou_cao_co.mp3 Chu_Khi_Con__Xuan_Mai.mp3 Mi_lu_ngoan_nhe.mp3 Cun_con_va_meo_mi.mp3 Sau_chu_vit__do_re_mi_2009.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đọc báo online

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

  Gốc > Nhà trường- Gia đình >

  Dạy “an toàn giao thông” cho trẻ mầm non

   
   

  Trường Mầm non 11A, Q.Gò Vấp, TP.HCM tọa lạc ngay ngã tư Lê Văn Thọ - Cây Trâm, một tuyến đường giao thông phức tạp, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào giờ đưa đón trẻ. Trước tình trạng đó, Ban giám hiệu trường đã phối hợp cùng các ngành chức năng tuyên truyền, giáo dục ý thức cho cán bộ, giáo viên (GV) và các bé của trường để giúp hình thành ở trẻ ý thức chấp hành tốt an toàn giao thông (ATGT), qua đó vận động tuyên truyền trực tiếp đến phụ huynh.

  Các cháu Mầm non 11A đang tập tham gia giao thông

  Tuyên truyền tốt đến các bậc phụ huynh
  Nhằm trang bị cho giáo viên những kiến thức cơ bản về lĩnh vực ATGT, Trường Mầm non 11A đã tranh thủ sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát giao thông quận và thành phố giúp đỡ, bồi dưỡng cho đội ngũ về kiến thức trên lĩnh vực ATGT như: hiểu ký hiệu qui định trên các biển báo, tín hiệu đèn, điều lệnh, trang phục, dụng cụ... cung cấp cho nhà trường tranh tuyên truyền hoặc giúp nhà trường kiểm định độ chính xác của những panô tuyên truyền về giáo dục ATGT do nhà trường tự tạo để giáo dục trẻ và tuyên truyền đến các bậc phụ huynh. Ngoài ra, trường còn vận động công an phường 11 giúp nhà trường giữ gìn trật tự, dẹp các gánh hàng rong nhằm tạo một môi trường giao thông chuẩn mực, an toàn, mang tính giáo dục cao và để lại ấn tượng đẹp ngay trước cổng trường.

  Một yếu tố quan trọng cần có để thực hiện chuyên đề giáo dục ATGT là nguồn kinh phí. Đây là một vấn đề khó của ngành học mầm non nói chung, trong đó có Trường Mầm non 11A. Nhiều năm qua, bằng phương châm xã hội hóa, lãnh đạo nhà trường đã vận động nguồn lực từ lực lượng phụ huynh để mua sắm trang thiết bị dạy học cho GV và đồ chơi cho trẻ. Muốn được phụ huynh ủng hộ, nhà trường đã cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều cách như: giới thiệu nội dung chuyên đề, vẽ tranh panô áp phích tuyên truyền trong khuôn viên trường nơi phụ huynh thường xuyên tiếp xúc hàng ngày, tổ chức các hoạt động thực hành của trẻ cho phụ huynh quan sát.

  Đưa thực tế vào bài giảng
  Chủ đề ATGT tháng 4 hàng năm được các GV soạn sẵn giáo án, mỗi GV có một đề tài khác nhau được lồng ghép sinh động. Cũng trong tháng 4, nhà trường phối hợp với đài truyền hình tổ chức thực hiện các phóng sự có nội dung "Bé thực hiện đúng Luật Giao thông". Nhà trường xây dựng khá hoàn chỉnh bộ tranh tuyên truyền về phương tiện và Luật Giao thông đường bộ. Nội dung tranh được in khổ lớn treo xung quanh sân trường để trẻ và phụ huynh thường xuyên được tiếp xúc, qua đó GV có môi trường thuận lợi để hướng dẫn trẻ việc thực hiện đúng Luật Giao thông đường bộ một cách hiệu quả. Cô Lê Minh Huệ, GV lớp chồi cho biết: "Nội dung các hình ảnh trên còn được sang thành đĩa dưới dạng phim tuyên truyền trình chiếu phục vụ cho trẻ xem tại lớp".

  Hàng ngày, GV đã tận dụng mọi cơ hội, dành nhiều thời gian cho trẻ được tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thực tiễn qua hoạt động ngoài trời, nhất là các cháu lớp mầm, chồi, lá, được đi quan sát giao thông trên đường phố với bài học "ngã 4 đường phố" và "con đường về nhà". Đồng thời GV đọc cho các cháu nghe các cuốn sách: "Bé làm quen với giao thông", "Bé học Luật Giao thông", "Bé đi đường" và chơi bộ lô tô về các phương tiện giao thông. Tại ngã 4 chốt đèn xanh - đỏ, các cô giải thích cặn kẽ từng tín hiệu đèn vàng - xanh - đỏ, và tác dụng của nó. Sau khi quan sát thực tế xong, GV dẫn học sinh vào trường. Tại sân trường được xây dựng một số mô hình được gọi "Khu vực chơi giao thông"; cũng có ngã tư, chốt đèn xanh - vàng - đỏ, bồn cây được làm vòng xoay, có đầy đủ các bản tín hiệu dừng lại, ngược chiều, đường cấm... sau đó học sinh sẽ thực hành tại chỗ những gì mình vừa được quan sát, một số trẻ được cải trang thành chú CSGT. Cô Nguyễn Thị Thu, GV lớp lá 4 cho biết: "Chúng tôi đưa tiết học này vào những buổi học cuối giờ, sát với giờ đón trẻ của phụ huynh. Hình ảnh chú cảnh sát và trẻ cùng thực hiện Luật Giao thông trên sân trường rất hấp dẫn và thu hút sự chú ý, theo dõi của phụ huynh và người dân quanh trường. Đây là bức tranh sống động mà chúng tôi đã xây dựng".

  Cô Phạm Thị Thanh Liên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi triển khai giáo dục ATGT phù hợp với lứa tuổi mầm non, trẻ có một môi trường hoạt động tốt, ở đó trẻ được tự khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm và vui chơi, phù hợp với đặc thù của giáo dục mầm non là "học mà chơi, chơi mà học". Qua đó tạo điều kiện cho trẻ được giáo dục về ATGT để sớm hình thành ý thức chấp hành tốt Luật Giao thông". Cô Liên cũng cho biết thêm: "Phần lớn các em lớp chồi, lớp lá (4 và 5 tuổi) nay đã lên học tại các trường tiểu học, tiếp xúc với chủ đề ATGT của nhà trường rất nhanh nhạy, đó cũng là bệ phóng mà chúng tôi đã xây dựng cho các em".

  Theo Báo Giáo Dục


  Trịnh Ngọc Thanh @ 14:50 14/03/2010
  Số lượt xem: 2682
  Số lượt thích: 0 người
  665837
  Hàng ngày, GV đã tận dụng mọi cơ hội, dành nhiều thời gian cho trẻ được tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thực tiễn qua hoạt động ngoài trời, nhất là các cháu lớp mầm, chồi, lá, được đi quan sát giao thông trên đường phố với bài học "ngã 4 đường phố" và "con đường về nhà". Đồng thời GV đọc cho các cháu nghe các cuốn sách: "Bé làm quen với giao thông", "Bé học Luật Giao thông", "Bé đi đường" và chơi bộ lô tô về các phương tiện giao thông.
  665837

  Chúc mừng trường Mần Non 24-3 lập  Web blog nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập trường và 35 năm ngày giải phóng quê hương Tam Kỳ- Quảng Nam. Xin gởi đến quí cô giáo lãnh đạo, tất Cả CB-GV-NV nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Kính chúc quí cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc Và thành đạt! Chúc nhà trường chúng ta ngày càng phát triển  toàn diện

  2278400
  Thay mặt CBGVNV trường Mầm non 24-3 xin ghi nhận lời chúc mừng tốt đẹp ấy của thầy giáo Trịnh Ngọc Thanh và chân thành cảm ơn. Kính chúc Thầy sức khỏe thật nhiều để tiếp tục giúp cho Webblog trường MN24-3 thành công tốt.
   
  Gửi ý kiến
  print