3 cách chỉnh sửa file Excel bị khoá - bản bổ sung

Nhấn vào đây để tải về
Nhắn tin cho tác giả
Báo tài liệu sai quy định
Xem toàn màn hình
Mở thư mục chứa tài liệu này
Nguồn:
Người gửi: Lò Văn Dũng (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:52' 08-11-2012
Dung lượng: 220.2 KB
Số lượt tải: 30
Số lượt thích: 0 người

3 cách chỉnh sửa file Excel bị khoá

+3

Nếu bạn nhận được 1 tập tin Excel mà không thể sửa đổi nó một cách bình thường thì nguyên nhân là do chủ nhân của nó đã khóa để bảo vệ. Tuy nhiên nếu bạn thật sự cần thiết phải sửa đổi thì đây là vấn đề không nhỏ. Dưới đây là 3 cách giúp bạn có thể chỉnh sửa một tập tin Excel được bảo vệ.

3 Ways To Edit A Protected Excel File
1. Tải lên Google Docs
Cách làm này chỉ đơn giản là tải tập tin lên Google Docs, tạo ra một bản copy, sau đó bạn lại tải bản copy này về máy tính của mình. Có thể sẽ có một chút lộn xộn trong tập tin, bạn cần tự tay chỉnh sửa lại.
2. Tải lên Zohos Sheets
Cách làm và cơ chế tương tự Google Docs, nhưng Zohos Sheets cung cấp nhiều tính năng hơn, tuy nhiên bản tải về có thể bị lỗi font.
3. Mở khóa với Ensode
Ensode.net là một trang web khá "xấu", nhưng nó làm việc này tốt hơn 2 cách ở trên.
Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://www.ensode.net/xls-crack.jsf , đánh dấu chọn vào dòng I accept the terms and conditions và tải lên tập tin cần mở khoá và nhận lại tập tin đã được bẻ khoá thành công. Không có bất kì sửa đổi nào về nội dung.

Hai cách chỉnh sửa bảng tính Excel đã được bảo vệ
29/04/2011 12:57  |  246 lượt xem
Đôi khi gặp những bảng tính Excel hay có thể giúp cho bạn có thể giải quyết vấn đề mình gặp phải nhanh hơn, tuy nhiên vì để tránh cho người dùng tác động làm sai lệch kết quả mà tác giả đã khóa một số thành phần lại. Vậy làm sao để bạn chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tế của mình? Mời bạn theo dõi 2 cách làm dưới đây.
1. Sử dụng dịch vụ Google Docs
Một điều có lẽ bạn không ngờ tới là một bảng tính Excel đã được đặt chế độ bảo vệ, bạn không tài nào sửa được khi mở bằng Microsoft Excel nhưng nếu đem upload bảng tính này lên Google Docs lại biên tập nội dung được.
Đầu tiên, bạn vào địa chỉ http://docs.google.com rồi thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Trong giao diện chính của Google Docs bạn bấm Upload thì trang upload dữ liệu sẽ được mở ra. Bạn bấm Select files to upload rồi chọn tập tin Excel cần “mở khóa”, bạn cũng có thể chọn bằng cách kéo tập tin đó và thả vào cửa sổ của trình duyệt. Xong, bạn bấm Start upload để upload tập tin đã chọn lên.

Tiếp đó, bạn bấm chuột vào liên kết có tên tập tin để mở ra.

Đến đây, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung trong Google Docs, nếu không quen bạn hãy vào File > Download as > Excel để lưu tập tin này về máy. Bạn thử mở lên để thấy sự thay đổi lớn, tập tin này đã hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

2. Dùng Zoho Sheets
Dù tính năng tương tự như Google Docs nhưng Zoho có phần hoàn chỉnh hơn, nếu đang sử dụng dịch vụ này, bạn đăng nhập vào Zoho Sheets tại http://sheet.zoho.com (cũng có thể dùng tài khoản Google, Yahoo!, Facebook) rồi vào File > Import > Import File.

Tiếp đó, bạn bấm Choose File rồi chọn tập tin muốn sửa > Import.

Khi quá trình tải lên hoàn tất bạn đã có thể thực hiện chỉnh sửa tập tin này, để tải về bạn hãy vào File > Export > Microsoft Excel Workbook hoặc MS Excel 97-2003 Workbook.

Bạn sẽ thực hiện chỉnh sửa trong Microsoft Excel mà không có bất cứ trở ngại nào.
Nguyễn Văn Mẫn – Báo Thủ thuật máy tính