Chào mừng quý vị đến với Website của Trần Minh Khôi.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Cây Thần Kỳ Tốt Cho Người Tiểu Đường?

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Minh Khôi (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:24' 19-08-2011
Dung lượng: 713.0 KB
Số lượt tải: 14
Số lượt thích: 0 người
Cây thần kỳ: Niềm vui cho người tiểu đường,béo phì (15/03/2011)

Thời gian gần đây người dân thường rỉ tai nhau tìm mua “ trái thần kỳ” để thử cảm giác biến chua thanh ngọt, thậm chí là chữa tiểu đường , béo phì và làm Bosai… Thực hư của cây thần kỳ này như thế nào???
 Cây thần kỳ
SX-KD cây ăn trái và hoa kiểng xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết: Gia đình  tôi làm nghề  hoa  kiểng,  cây ăn  trái  đã  3 đời  nay  rồi,  thế  nhưng mới  biết cây thần  kỳ này  hơn  4 năm  nay. Vào năm  2006, người  ta  đến  hỏi mua cây thần  kỳ nhiều  quá nhưng tôi không  biết ở đâu có, cứ tưởng phải  nhập  về từ nước  ngoài.  Qua tìm  hiểu   trên   Internet, tôi  mới biết  gia đình  anh  Nguyễn  Minh có  một  vườn  thần   kỳ mang  tên MINH NGUYEN.  Từ đó đến nay, tôi  đã trở  thành đối  tác của anh. Mỗi tháng, cơ sở tôi tiêu thụ được khoảng  300 -  500 cây, giá thì  tuỳ loại: cây 2 tháng  tuổi  30.000đồng/ cây, cây 1 năm  có  giá từ  75.000 - 100.000 đồng/cây; cây 1 -  2 năm tuổi   có  giá  từ  150.000 -   200.000 đồng  /cây;  cây có hoa, có trái, giá từ 1 - 3 triệu đồng/cây; cây đã uốn thành Bonsai, có hoa, trái và dáng đẹp  phải  trên  10 triệu  đồng/cây. Ngoài ra, một hột khô có giá 2.000 đồng; quả chín có giá 10.000 đồng– anh  Minh  cho biết thêm. Hiện   nay,  người  biết  và  tìm mua  cây thần  kỳ ngày một  nhiều, bởi  nó   vừa  làm  cảnh,   vừa  cho hoa  thơm   rất  dịu,  lại  có  quanh năm;  quả  đỏ  đẹp,  ăn  vào  có  vị vừa chua,  vừa ngọt  rất thanh, giữ được  vị ngọt  khoảng  1 tiếng,  đặc biệt là sau khi ăn vào khoảng  10 –20 phút mà  ăn các loại quả  có vị chua, đắng, cay thì chúng đều biến thành ngọt.  Nếu  ăn từ 1 – 2 quả thì nhậu  không  biết say, thậm  chí có thể  dùng  trái thần  kỳ để uống cà phê  không  đường,  uống  rượu không thấy đắng; ăn ớt không biết cay. Người  dân  còn  đồn  rằng: ăn trái thần  kỳ có thể chữa bệnh  tiểu đường,  cao  huyết  áp,  giảm  béo, thậm  chí hỗ trợ chữa ung thư... Chính vì hội  đủ  “dáng,  hoa, quả và điều kỳ diệu” nên  cây thần kỳ đã và đang  trở  thành thú  chơi tao  nhã  và thời  thượng của  mọi người  dân  bởi  nó  “rẻ  -  đẹp  – dễ mua   –  dễ  trồng”.   Và  người   có công  mang  cây thần  kỳ về nước và  nhân   rộng   không   ai  khác  là gia đình  anh  Nguyễn  Minh.  Anh Minh  đã trở  thành “ông  tổ”  của cây  thần   kỳ  trên   đất  Việt. Hiệu quả của cây thần  kỳ mang lại cũng đã  giúp  anh  trở  thành tỷ phú  ở tuổi  U25. Hiện  nay,  anh  còn  có một  trang  trại  sinh  thái  rộng  4,4 ha  ở  Bảo  Lộc-  Lâm  Đồng.   Tuy nhiên,  nghề  làm  trang  trại  chỉ  là nghề  tay trái; còn  tay phải  vẫn là nghề xây dựng - anh Minh  tâm sự.
TỪ THỰC TIỄN ĐẾN CHỨNG MINH Theo các nhà khoa học, cây thần kỳ có tên khoa học là Synsepalum Dulcificum.  Cây  thuộc loại  tiểu mộc,  chậm   phát   triển,   trồng   từ 3 -  4 năm  sẽ cho  trái.  Hoa  nhỏ, màu trắng, có mùi thơm  nhẹ. Trái chín  đỏ,  bóng,  mọng  nước.  Trái có tác dụng  kích  thích  các gai vị giác trên  lưỡi  và khiến  cho  thức ăn,  thức   uống   có  vị  chua   đều thành ngọt. Hiện  tại, cây này chưa có trong  danh  mục  của cây trồng ở Việt Nam
  Vì thế, việc kiểm duyệt những thông  tin khoa học về loại cây này  vẫn  ở  dạng  “đồn   thổi”, rất mong  các nhà  khoa  học trong nước  vào  cuộc  nghiên   cứu  giúp cho  người  tiêu  dùng  biết  sự thật về công năng của chúng. Hàng  trăm  năm  trước,  các bộ tộc người Tây châu Phi đã sử dụng loại cây này trước  bữa ăn để thay cho  đường,  bột  ngọt,  đồng  thời khử  mùi  chua,  cay, đắng...  trong bữa  ăn.  Theo  dược  sỹ Phan  Đức Bình,  cây thần  kỳ (Miracle  fruit), có tên khoa học là Synsepalum dulcificum (Schumach  & Thonn) Daniell,  cùng  họ  Sapotaceae  với cây Xa bô chê (Lòng mứt), hay cây Viết, trồng  nhiều  ở đường  phố… Cây thần  kỳ có nguồn gốc ở các xứ nhiệt  đới  Tây châu  Phi,  được nhập  vào Việt Nam  hơn  10 năm qua,  có  thể   phát   triển   được   ở nước  ta từ Nam  ra Bắc, phù  hợp với đất có độ pH từ 4,5 - 5,8, ẩm và hơi rợp (trồng dưới tán thưa). Cây thần  kỳ là loại tiểu  mộc,  cao 0,5 - 6 mét,  lá hình  xoan  ngược,  mép nguyên,  mọc  chụm  ở đốt 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓