Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Khoa Dũng.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Danh ngôn

Tả chiếc áo em mặc đến trường

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Khoa Dũng (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:10' 17-12-2011
Dung lượng: 35.5 KB
Số lượt tải: 290
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Thanh Hữu Nhàn)
Đề bài: Hãy tả chiếc áo em đang mặc đến trường.
Mùa thu qua đi, mùa đông đến rồi. Ngoài trời gió lạnh buốt, mẹ em mua cho em một chiếc áo len rất đẹp để mặc đi học.
Sáng thứ hai, em mặc chiếc áo len ấy đến trường. Lúc mặc vào em cảm thấy ấm áp, dễ chịu. Áo có màu vàng óng ánh; ở giữa là 4 cái cúc màu trắng như 4 hạt ngọc trai. Ở trước than áo, những bông hoa được đan bằng len đầy màu sắc. Còn ở cuối tay áo được bó lại hình những chú gấu rất là ngộ nghĩnh. Ở cổ áo như 1 đóa hoa hồng xòe ra. Em bước ra đường và đi đến trường. Chân em bước nhanh, vừa đi vừa hát. Đến lớp, các bạn xúm xít bên em, luôn miệng khen: “Chiếc áo đẹp quá”, cóa đơá thì nói: “ Cổ áo như 2 cái lá được khâu lại” rồi lại có đứa bảo: chỗ nào cũng đẹp.
Đấy! Cái áo của em rất đẹp phải không? Nó giúp em giữ ấm trong ngày đông giá rét. Và em không quên công ơn của cha mẹ đã nuôi nấng, dạy dỗ , chăm sóc em từng li từng tí một. Vì thế em luôn yêu quý nó để không phụ long của cha mẹ.
Phạm Yến Nhi
(Lớp 4A – Năm học 2011 -2012
Ngày khai trường đã đến, em monng ước có 1 chiếc áo. Mẹ em đã mua cho em nào là bút, nào là sách… nhưng em thích nhất là chiếc áo e hằng mong ước.
Hôm ấy, em mặc đến trường. Cái áo có 2 sợi dây keeos nối vào nhau.Cổ áo xếp gọn và lật ra phía sau. Cái phẹc - mơ – tuya làm bằng nhựa, mỗi khi mở ra em thấy 1 lớp nhựa màu đỏ tươi trông rất xinh Khi bước vào lớp, ai ai cũng cảm thấy thích thú 2 sợi dây kéo với màu sắc tươi vui, ngồ ngộ. Một số bạn khác thì lại thích ngắm cả chiếc áo ấy. Đi học về, em liền sà vào long mẹ và khẽ nói: “Con yêu mẹ lắm! Ai cũng khen con có được chiếc áo đẹp”
Và từ đó, em hằng ngày cùng chiếc áo ấy tung tăng đến trường
Em hứa sẽ giữ gìn sạch sẽ và giữ gìn cẩn thận. Vì thế mà đã mấy tháng rồi nó vẫn còn mới tinh
Nguyễn Thị Thu Huyền
Lớp 4A – Năm học 2011 – 2012
Ngày khai giảng đến, mẹ em mua cho em rất nhiều thứ để chuẩn bị đi học, trong đó em thích nhất là chiếc áo đồng hục màu trắng. Chiếc áo rất vừa với than hình của em. Trên ngực áo có in tên trường, tên lớp, và cả tên của em nữa. Ở giữa cổ có sợi dây kéo dài xuống đến tà. Trên than áo có 2 đường chéo màu trắng từ nách xuống bụng. Áo làm bằng vải ka tê. Nó có 2 cái túi để em đựng những thứ mà em thích. Tay áo rộng và thon dài xuống dưới cổ tay em. Cổ áo luôn được xếp gọn để xứng vơia chiếc khăn quàng đỏ thắm. Hàng tuần, em luôn giặt và treo đúng nơi đúng chỗ để nó luôn được sạch đẹp.
Em rất yêu bố mẹ em vì đã nuôi nắng chăm sóc em từ nhỏ. Em hứa học thật giỏi, để không phụ long cha mẹ, thầy cô đã không quản khó khăn để cho em lớn thành người
Hồ Thị Thanh Duyên
Lớp 4B – Năm học 2011 - 2012
 
Gửi ý kiến