Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Cô giáo Nguyễn Thị Trang, một giáo viên mầm non yêu nghề, quý trẻ

12195246 Thư viện Violet biết đến cô Nguyễn Thị Trang, khi cô đang công tác tại trường Mầm non Vạn Phúc. Ngày từ lần đầu gặp, tôi đã ấn tượng với cô bởi nụ cười rạng rỡ, giọng nói nhẹ nhàng và những thành tích đáng nể, những giải thưởng cao quý khi tham gia các hội thi giáo dục khi...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Hà Nội nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho giáo viên

Ngày 23/10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2017.

anh minh hoa

Ngành giáo dục Hà Nội quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo - yếu tố then chốt quyết định chất lượng giáo dục

Tham gia Hội giảng có 131 giáo viên tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 39 trường dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội giảng diễn ra từ ngày 23-26/10/2017. 

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng cho biết: Năm 2015 và 2016, công tác giáo dục nghề nghiệp của Hà Nội đạt được nhiều thành tích; hàng năm có khoảng 150.000 lượt người được đào tạo ngành, nghề. Tại các kỳ thi, hội thi cũng luôn đạt kết quả cao như: giải Nhất toàn Đoàn tại Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015, giải Nhất toàn đoàn tại Kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2016, giải Nhất toàn đoàn Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016. 

"Có được kết quả này, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của học sinh, sinh viên là những đầu tư có chiều sâu của đội ngũ nhà giáo trong các cơ sở dạy nghề. Các giáo viên đã luôn tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có nhiều người trưởng thành từ Hội giảng các cấp", bà Nguyễn Thanh Nhàn khẳng định.

Trong những năm gần đây, giáo dục nghề nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh và đào tạo. Để hoạt động này ngày càng sát với thực tiễn nhu cầu tuyển dụng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã triển khai nhiều hình thức cải tiến phương thức giảng dạy, định hướng nghề nghiệp cho học sinh… Trong đó, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động chuyên môn quan trọng và bổ ích, tạo điều kiện cho các giáo viên dạy nghề được thể hiện năng lực chuyên môn và kỹ năng truyền đạt. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ nhà giáo học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. 

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn đánh giá: Hội giảng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan, qua đó sẽ xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhà giáo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện của giáo dục nghề nghiệp. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp về lâu dài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Cao Văn Sâm mong muốn sau Hội giảng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng Ban Tổ chức Hội giảng sẽ biên tập toàn bộ bài giảng của thầy giáo, cô giáo đạt giải để trở thành sản phẩm mẫu áp dụng trong từng trường và toàn ngành. Bên cạnh phương pháp giảng dạy truyền thống, các trường sẽ tiếp cận theo hướng hiện đại để thực hiện thành công chiến lược phát triển nhân lực của thành phố Hà Nội, của quốc gia, qua đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp cũng như thị trường nhân lực trong và ngoài nước.

Nguồn http://vtv.vn

Nhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:27 24/10/2017
Số lượt xem: 449
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến