Tìm kiếm Google

Quảng cáo

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Tin tức cộng đồng

Giáo viên sợ bị điều lên làm cán bộ phòng, sở giáo dục

12224868 Nhiều giáo viên sợ bị điều động về làm cán bộ quản lý tại các phòng, sở giáo dục vì không còn được hưởng ưu đãi nghề nghiệp, thâm niên như nhà giáo. Lên chức nhưng giảm lương, giảm phụ cấp Ông Hoàng Bá Thiềm - Trưởng phòng giáo dục thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nêu lên một thực...
Xem tiếp

Hướng dẫn Sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Gốc > Tin tức cộng đồng >

Chuẩn bị tốt cho đội ngũ giáo viên là điều quan trọng nhất.

Theo thông tin từ Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới – Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản báo cáo Chính phủ xin giãn tiến độ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 1 năm.

Theo đó, chương trình - sách giáo khoa mới sẽ được thực hiện từ năm học 2019 - 2020 thay vì năm học 2018 - 2019 như Nghị quyết 88/2014/QH13 của Quốc hội về Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Hơn nữa, thay vì thực hiện đồng loạt cả 3 lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10) thì sẽ chỉ thực hiện từ lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới.

anh minh hoa

Theo Giáo sư Trần Hồng Quân, thời gian giãn 1 năm thực hiện chương trình mới chúng ta có quá nhiều việc phải làm nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là chuẩn bị tốt đội ngũ giáo viên. Ảnh báo Dân trí

Giáo sư Trần Hồng Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng tán thành ý kiến xin lùi 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nguyên tư lệnh ngành giáo dục cho rằng, đổi mới chương trình, sách giáo khoa là vấn đề lớn nên lùi 1 năm như vậy sẽ có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho việc xây dựng, biên soạn, thẩm định, thực nghiệm chương trình, sách giáo khoa mới cũng như các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất - kỹ thuật. 

Tuy nhiên, Giáo sư Trần Hồng Quân cũng nhắn nhủ rằng, thời gian 1 năm đó chúng ta lại có quá nhiều việc phải làm nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là chuẩn bị đội ngũ giáo viên vừa đào tạo vừa bồi dưỡng thường xuyên vừa tiến hành tập huấn.

Điều này giúp nâng cao chất lượng thích ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới bởi lẽ chương trình này có nhiều nội dung, phương pháp khác so với chương trình hiện hành. 

Quan trọng hơn nữa, bản thân các thầy cô hiện đang giảng dạy cũng đồng ý với kế hoạch xin lùi thời gian triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi lùi thời gian thực hiện thì khâu thẩm định tính khả thi chương trình, sách giáo khoa mới cũng như các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất - kỹ thuật...sẽ được kỹ càng hơn. 

Nguồn Báo giáo dục Việt NamNhắn tin cho tác giả
Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 09:29 03/10/2017
Số lượt xem: 458
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến