Danh sách thư viện

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Google

  Quảng cáo

  Tin tức thư viện

  Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

  12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
  Xem tiếp

  Tin tức cộng đồng

  Công thức mới tính phụ cấp thâm niên giáo viên

  12201334 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang soạn thảo và lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Đây là dự thảo Thông tư hướng dẫn từ một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm...
  Xem tiếp

  Hướng dẫn Sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Gốc > Tin tức cộng đồng >

  44 thầy giáo xã vùng biên nhận giải Ấn tượng VTV

  Lễ trao giải Ấn tượng VTV năm 2017 ở hạng mục Nhân vật của năm ghi dấu ấn với phóng sự về 44 thầy giáo ở trường Tiểu học Tri Lễ 4 (xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An).

  trile6_500

  Cuộc sống thường ngày mỗi buổi sớm của các giáo viên trường Tri lễ. Ảnh: VTV.

  Thành lập từ năm 1982, đã hơn 30 năm, trường Tiểu học Tri Lễ 4 chưa từng có cô giáo.

  Lý giải về điều này, thầy Nguyễn Hồng Hiệp (quê gốc Hưng Yên), cho biết trường nằm cách xa trung tâm huyện hơn 40 km, chưa có đường đi.

  Đường đi chủ yếu do nhân dân tự làm, có khúc quanh co theo sườn núi, một bên dốc, một bên vực rất nguy hiểm. Mỗi khi trời mưa bão, trường thường bị cách ly với các vùng khác. Trường cũng không có điện, không trạm y tế, không nước sạch, điều kiện còn nhiều khó khăn nên chỉ giáo viên nam giới mới trụ lại nổi. 

  trile5_500

  Không có trạm y tế, giáo viên bế học sinh về nhà chữa bài thuốc dân gian khi các em bị ốm. Ảnh: VTV.

  Thầy Nguyễn Hồng Hiệp bộc bạch, hơn 15 năm gắn bó, thầy luôn cảm thấy hạnh phúc khi được nhận món quà nhỏ chân thành của học trò vào mỗi dịp lễ. Đó chỉ là những bông hoa rừng, bó mía, chút rau hay quả bầu, bí…

  Nhiều lúc cũng thấy chạnh lòng, nhưng thầy Hiệp nói đồng nghiệp luôn lạc quan, động viên nhau vượt qua khó khăn.

  Không mong gì cho bản thân, thầy Hiệp chỉ ước xây được con đường chính cho học trò đỡ vất vả, phòng học kiên cố để nâng cao chất lượng dạy và học.

  trile_500.

  Giáo viên và học sinh tại trường Tiểu học Tri Lễ 4. Ảnh: VTV.

  Tri lễ là vùng sâu, vùng xa và khó khăn nhất của huyện Quế Phong. Nơi đây có 100% người dân là đồng bào dân tộc Mông, cuộc sống còn nhiều đói khổ nên phần lớn người dân không quan tâm việc học hành của con cái.

  Vừa là giáo viên, các thầy vừa thay người mẹ hiền chăm sóc học sinh như rửa tay, xắn quần áo, chải đầu, cắt móng chân, tay...

  Cuộc sống thường ngày của các thầy khó khăn trăm bề, tự cung tự cấp, tách biệt hẳn với người dân ở phía sau dãy núi. Con suối chảy ngang qua trường vừa là nơi cung cấp nước, vừa là nơi tắm rửa, giặt giũ.

  Khó khăn, có những thầy không dám lập gia đình. Có những người không nhận mọi chức vụ, bỏ tiền lương hàng tháng của mình để nuôi các em khó khăn. Các thầy vẫn bám trường, bám lớp, dành tình yêu thương cho học sinh nghèo khó.

  Theo news.zing.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hỗ Trợ Thư Viện Violet @ 16:58 08/09/2017
  Số lượt xem: 1631
   
  Gửi ý kiến