BÂY GIỜ LÀ!

TÀI NGUYÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM

TỪ ĐIỂN TRỰC TUYẾN


Tra theo từ điển:MY MUSIC

TRIỆU ĐÓA HỒNG

DU LỊCH BỐN PHƯƠNG

Thống kê

 • lượt truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Welcom to website

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Có thể bạn đã biết! > Đọc và suy ngẫm!!! >

  CHUYỆN KỂ VỀ CÁC LOÀI HOA

              

  Thiên nhiên hình như là một câu chuyện cổ tích lớn của loài người! Cỏ cây, muông thú, những cánh rừng, ngọn núi, những dòng sông suối và cả ngàn hoa đua nở...đều ẩn chứa trong nó những câu chuyện tuyệt vời!

  Có rất nhiều loài hoa gắn liền với tình yêu! Trước hết, xin hãy kể về Hoa Hồng, loài Hoa mà những người yêu thường tặng cho nhau.

  Hoa Hồng: Thần thoại Hy Lạp kể rằng, trong một bữa tiệc của các thần linh, mọi người đang vui thì thần Héc-mét lỡ tay làm rơi một chén mật. Mật rơi xuống mặt đất, và từ nơi những giọt mật rơi xuống ấy , đã mọc lên một loài hoa trắng muốt, nhưng cành của nó lại có rất nhiều gai. Nữ thần A-phrô-đi-tô xinh đẹp và si tình , rất thích loài hoa này. Nàng chạy đến, nâng những cánh hoa này lên để chiêm ngưỡng, thì bị những chiếc gai nhỏ đâm vào tay. Và chính những giọt máu đỏ của nàng, đã làm cho những bông hoa trắng muốt kia trở thành màu đỏ.

  Từ đó, người ta coi Hoa Hồng là biểu tượng tình yêu của Héc-mét và A-phrô-đi-tô. Còn ngày nay, hầu như nước nào cũng coi hoa hồng là Hoa của Tình yêu!

  Hoa Phong Lan: Chuyện cổ tích In-đô-nê-xi-a kể rằng: Ngày xữa ngày xưa, có một nàng tiên kiều diễm từ trên trời xuống trần gian dạo chơi. Qua một khu rừng lớn, chiếc khăn quàng lộng lẫy, nhiều màu sắc của nàng bị vướng vào cây rừng. Những mãnh nhỏ của chiếc khăn thần kỳ đó mắc lại trên những cành cây lớn, và biến thành một thứ cây hoa tuyệt đẹp. Đó chính là loài hoa Phong Lan, vương miện của các loài hoa.

  Ngày nay, trong các khu rừng đại ngàn trên khắp thế giới, ở đâu cũng thấy loài hoa Phong Lan đua nở, nhiều nhất là vùng rừng nhiệt đới Đông Nam Á và Trung Mỹ. Với vẽ đẹp diễm lệ sang trọng, Phong Lan được mệnh danh là- nữ chúa của các loài hoa.

  Hoa Violette: Ngắm nhìn cành hoa tím Vi-ô-lét xinh đẹp, người ta lại nhớ đến huyền thoại về loài hoa này. Đó chính là một trong những cô con gái của thần Atlas. Nàng đã bị những tia cháy của thần mặt trời Apollon luôn luôn bám lấy. Thần Dớt che chở, đã sai người giấu nàng vào một khu vườn râm mát, và nàng đã biến thành một bông hoa màu tím tuyệt vời.

  Hoa Layơn: Truyền thuyết kể rằng, trong cuộc giao tranh giữa những người dân La Mã và Prắcki cổ đại, hai thanh niên người Prắcki đã bị làm tù binh. Nhưng rồi cả hai đều phải lòng những cô con gái xinh đẹp của Hoàng đế La Mã, và được các cô yêu say đắm. Hoàng đế tức giận, buộc hai người phải đấu kiếm với nhau. Nhưng khi lên vũ đài, cả hai cùng căm phập kiếm xuống đất và ôm lấy nhau. Tình cảm cao thượng đó đã khiến những thanh kiếm nở hoa. Và đó chính là hoa Layơn ngày nay.

  Hoa Đào: Truyện cổ Việt Nam kể rằng: Thuở xưa ở một bản nọ có cô con gái Thái xinh đẹp. Biết bao chàng trai mơ ước lấy cô làm vợ. Nhưng cô nói, chỉ lấy chàng trai nào đem đến cho cô một tấm lụa hoa đẹp nhất.

  Và một chàng trai nghèo, đã ngày đêm cặm cụi dệt một tấm lụa mịn màng. Một buổi sáng mùa xuân, tấm lụa đã dệt xong, chàng trai chích máu ở 5 đầu ngõn tay in lên tấm lụa. Cô gái đem tấm lụa ấy xuống suối giặt và những dấu máu màu đỏ ấy đã biến thành những bông hoa đào, nở bừng bên bờ suối. Từ đó, Hoa Đào trở thành bông hoa biểu tượng của mùa xuân Việt Nam.


  Nguyễn Thị Hải @ 17:17 20/02/2011
  Số lượt xem: 46
  Số lượt thích: 0 người
   
   
   
  Gửi ý kiến
  print