ĐỒNG HỒ

Ảnh Của Tôi

Ngày Mới

DÙNG TRÀ NHÉ

Coffee sáng

THỜI TIẾT

Hà Nội
Huế
TP HCM

Google.vn

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Ngôi nhà violet

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Đảng Muôn Năm

    Ảnh ngẫu nhiên

    Picture61.png TIENG_DAN__An_Thuyen_Top_ca.swf DAI_TUONG_VO_NGUEN_GIAP_.jpg Flash_dinh.swf New_folder1.swf Mua_xuan4.swf Thiep11.swf Baner_Tet_1.swf BAI_CA_TET.swf Happy_new_year.swf Ocean_image.jpg Chuc_giang_sinh_An_lanh__Hanh_phuc.swf Pfts7.jpg 120406__Vieux__nous__jamais_pgui_xvid.swf Cayhoamaigia.png Thu1.swf GIAN_SINH5.swf Untitled6.swf Untitled23.swf Snapshot_20121211_4.jpg

    Danh Ngôn

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Báo Dân Trí

    Lời Dạy Của Bác Hồ

    Hoa Phong Lan

    Hoa Hồng

    sách và hoa

    Thiếu Nữ Thôn Quê

    Hè Đã về

    Xem Bóng Đá

    LIVE SCORE
    Ngoại hạng Anh 2010-2011
    SERIE A
    BUNDES LIGA
    FranceLigue1
    FranceLigue1

    Lọ Hoa Đẹp

    Tin Thế Giới

    Tổ Quốc Tôi

    Bảng Xếp Hạng Các Đội Bóng Yêu Thích

    Từ Điển Online


    Tra theo từ điển:



    Liên Kết Web

    Các Phần Mềm Tiện Ích

    Chào mừng quý vị đến với website của Từ Hồng Định

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chơi Một Chốc - Nào Ngờ Đâu Ở Mãi Đến Hôm Nay

    Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

    object>
    Gốc > Thuốc và Sức khỏe >

    Tác dụng của tinh dầu hạt gấc có tác dụng chẳng kém gì các loại mật gấu

     Gấc là loại cây leo, phát triển tốt ở những vùng khí hậu nóng. Khi quả gấc có màu đỏ (đã chín) hái về treo gác bếp để dành, quả gấc sẽ teo nhỏ, để cả năm vẫn không bị hỏng.Quả gấc có tên khoa học là momordica cochinchinensis, được mọi người hay dùng để nấu xôi - một món ăntruyền thống. Xôi gấc có màu đỏ tươi, thơm, ngọt dịu, dẻo, béo... rất ngon, mọi người thường dùng trong những dịp đặc biệt như cúng tổ tiên, hay lễ tết, hội hè. Tuy nhiên, khi ăn xôi, ta thường bỏ hai vị thuốc quý đó là màng bọc hạt gấc và nhân hạt gấc. Màng bọc hạt gấc có chứa một vị thuốc quý là carotene (tiền sinh tố A), có tác dụng điều trị quáng gà, làm sáng mắt, giúp trẻ con mau lớn, người già thêm cứng cáp, giúp các vết thương mau liền sẹo... Viên dầu gấc đang có bán trên thị trường được chiết xuất từ màng bọc hạt gấc. Còn nhân hạt gấc là một vị thuốc rất quý có tác dụng làm tan các vết bầm do chấn thương, làm mau lành những nơi bị nhiễm khuẩn, cầm máu, làm vết thương mau lành...Theo bác sĩ Trần Danh Tài - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Lâm Đồng thì: "Tác dụng của tinh dầu hạt gấc chẳng kém gì các loại mật gấu (như gấu rừng, gấu nuôi, gấu chó, gấu mèo), nên chúng tôi hay gọi vui đây là mật gấu treo". Cách chế dầu từ màng hạt gấc theo phương pháp thủ công: sau khi lấy hết cơm để nấu xôi, ta lấy hạt gấc đựng vào rổ, xát nhẹ để trôi hết những phần cơm còn bám vào hạt gấc. Sau đó phơi khô cho đến khi màng bọc hạt gấc khô giòn, bóc lấy màng, sấy khô, tán mịn rồi hầm nóng (khoảng 60 - 70 độ C) rồi cho vào lọ đựng dầu lạc, khoảng 30 phút sau là có thể dùng được. Nếu bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát thì có thể dùng tới 30 ngày. Chỉ định dùng cho bệnh quáng gà, mắt mờ, khô da, trẻ con chậm lớn, người già yếu, vết thương lâu lành. Dùng cho trẻ em: 1-2 muỗng cà phê/ngày, chia làm 2 lần sáng chiều, nếu dùng cho người lớn thì liều dùng gấp đôi. Nếu dùng kéo dài da có thể hơi vàng, đó là do chất carotene, ngưng dùng thuốc vài ngày sẽ hết. Đối với vết thương lâu lành: rửa sạch vết thương, rồi dùng dầu gấc bôi lên vết thương 2 lần/ngày thì sẽ mau lành sẹo hơn.Chế dầu từ nhân hạt gấc: bỏ vỏ cứng (giữ nguyên lớp vỏ lụa màu xanh, bọc nhân) rồi thái hoặc giã nhỏ, ngâm trong cồn 70 độ hay rượu mạnh, lắc đều vài chục phút sau có thể dùng. Dùng được cho tất cả vết thương bị bầm dập, tụ máu, bị mụn nhọt, quai bị, viêm tuyến vú... Cách dùng: lấy bông gòn tẩm rượu ngâm hạt gấc bôi lên vùng chấn thương sẽ làm dịu đau và các vết bầm tan khá nhanh. Đối với vết thương bị chảy máu (nhất là đứt tay, đứt chân): lấy bông tẩm rượu ngâm hạt gấc rịt vào, vết thương sẽ cầm máu và mau lành. Chú ý: Nhân hạt gấc còn gọi là Phiên mộc miết, theo Đông y có tính rất lạnh, ăn phải thì nguy hiểm.

    Ngoài ra rễ cây gấc cũng được bà con ta dùng làm thuốc chữa chứng phong, tê thấp rất hiệu nghiệm. Cách làm: lấy rễ gấc rửa sạch, phơi khô, thái mỏng, ngâm rượu hay sắc uống. Ngâm rượu: Lượng rượu đủ ngập rễ gấc, lắc đều mỗi ngày 1 lần, sau 10-15 ngày có thể dùng được. Dùng mỗi ngày 1 ly nhỏ (50 ml) vào buổi tối. Sắc uống: rễ gấc khô 50 gr, đổ 300 ml, sắc còn 100 ml, chia làm 2 lần uống (sáng, tối).

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Tu Hong Dinh @ 20:47 25/08/2012
    Số lượt xem: 347
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Bài Giảng Theo Từng Môn Học

    Tin Tức

    Liên Kết Tài Nguyên

    Tivi online

    VUI CHƠI CÙNG CÁ

    Danh Ngôn Nhà Giáo

    Trò Chơi

    Truyện Cười

    GIAI TRI

    CẢM ƠN QUÝ THẦY CÔ ĐẾN THĂM WEBSITE:TỪ HỒNG ĐỊNH. CHÚC QUÝ THẦY CÔ BƯỚC SANG NĂM HỌC MỚI TRÀN NGẬP NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC! Bản quyền thuộc về TỪ HỒNG ĐỊNH TRƯỜNG THCS MAI HÓA - TUYÊN HÓA - QUẢNG BÌNH EMAIL: dinhhongtu79@yahoo.com Phone : 0903566123