Tài nguyên dạy học

Đọc báo online

Giải toán qua internet

tgt

Thi Tiếng Anh Online

Tìm với Google

Truyện cười

Bể cá

blogTrangHa

Danh lam thắng cảnh

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Hỗ trợ trực tuyến

    • (Trương Thế Thảo.)

    Chào mừng quý vị đến với website của Trương Thế Thảo

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Món ngon nịnh vợ 20-10

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguồn: s.t. và tổng hợp
    Người gửi: Trương Thế Thảo (trang riêng)
    Ngày gửi: 12h:22' 14-10-2012
    Dung lượng: 374.5 KB
    Số lượt tải: 23
    Số lượt thích: 0 người
    Món ngon nịnh vợ ngày 20-10
    1. LẪU GÀ LÁ GIANG:
    
    ***Nguyên liệu:
    - Gà ta: 1 con
    - Lá giang: 250g
    - Hành tây: ½ củ
    - Bún tươi: 1kg
    - Bắp chuối, rau muống bào: 30g
    - Ngò gai: 5 lá
    - Tỏi băm, sả ớt băm
    - Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
    - Bột ngọt Ajinomoto
    1. Sơ chế
    - Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng 2cm, ướp với 1muổng muối, 1muổng bột ngọt Ajinomoto và 1muổng đường, để thấm,
    - Hành tây cắt múi cau. Ngò gai cắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống bào rửa sạch, để ráo.
    2. Nấu lẩu
    - Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
    - Nấu sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút, hớt bọt, nấu cho thịt gà chín, vò nát lá giang cho vào nồi, nêm 2Muổng đường, 3Muổng nước mắm, 1muổng muối và 1Muổng bột ngọt Ajinomoto.
    3. Cách dùng
    - Trước khi ăn cho hành tây và ngò gai vào nồi lẩu. Dùng chung với bún, rau muống, bắp chuối bào và nước mắm mặn.
    *** Chú ý:
    Vò nát lá giang để lấy hết vị chua trong lá giang mà nước không bị chát. Không nên nấu lá giang trong nồi nhôm vì chất chua có thể ăn mòn nhôm, có thể gây ngộ độc khi ăn.
    2. CHÁO HỘT VỊT LỘN:
    
    Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.
    **Nguyên liệu
    - 1 bát gạo
    - Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
    - Rau răm
    - Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu
    **Cách làm
    - Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.
    - Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.
    - Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.
    - Đun sôi lại để trứng chín.
    - Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.





    3. MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM:
    
     **Nguyên liệu:
    - 200g mực sữa
    - 1 muỗng canh nước mắm
    - 1 muỗng canh đường
    - 1 muỗng canh tỏi bằm
    - 1 muỗng cà phê bột ngọt
    - 1 muỗng cà phê tương ớt.
    **Cách làm:
    - Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
    - Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
    - Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 - 3 phút cho thấm gia vị là được.
    - Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.







    4. CÁ LÓC HẤP:
    
    
    ***Nguyên liệu
    1 con cá lóc khoảng 700g làm sạch; 1 khúc gừng cắt miếng mỏng; 2 nhánh hành là cắt khúc; 5 nhánh hành lá cắt nhuyễn; 50g đậu phộng rang, giã nhỏ; 2 muỗng canh hành phi; 500g rau sống, xà lách, dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn; 3 xấp bánh tráng nhúng sơ qua nước lọc; 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 4 muỗng canh dầu ăn.
    Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước chanh; 2,5 muỗng canh nước mắm chấm Knorr; 4 muỗng canh đường cát trắng; 4 muỗng canh sôi; 3 tép tỏi, giã nát 3 trái ớt hiểm, giã nát.
    ***Thực hiện
    Ướp cá với hạt nêm từ thịt Knorr và rượu trắng cho thấm. Để cá vào đĩa, để hành lá và gừng xung quanh. Đem hấp 30 phút cho chín. Phi hành với dầu ăn cho thơm.
    Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm tỏi và ớt.
    Cá sau khi hấp chín, chắt bỏ phần nước cá, thêm hành lá, đậu phộng và hành phi lên mình cá. Dọn ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.
    Để cá lóc hấp giảm mùi tanh: Hấp cá với gừng, hành và rượu trắng. Sau đó chắt bỏ phần nước. Để tỏi, ớt nổi lên mặt nước chấm: Cho tỏi ớt vào sau cùng sau
     
    Gửi ý kiến

    Video luyện thi đại học môn hóa